XIN VISA THEO HƯỚNG HỌC NGHỀ: CÓ DỄ NHƯ BẠN TƯỞNG?

Từ đầu năm 2017, đã có thêm một kênh visa sang Hàn Quốc theo hướng học nghề. Mới nghe thì có vẻ đơn giản hoặc sự việc có thể được coi là dễ dàng với sự tư vấn chưa tường tận của một số tư vấn viên. Nhưng sự thật con đường này có dễ dàng như bạn tưởng? Để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn thông tin quan trọng sau.

      Từ ngày 2/1/2017, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã xem xét cho phép “Hệ thống viện đào tạo nghề tư nhân” mở rông đào tạo “Khóa học nghề” cho người nước ngoài trong một vài các lĩnh vực kỹ thuật với những yêu cầu cụ thể như sau:

1. YÊU CẦU VỚI CƠ SỞ ĐÀO TẠO NGHỀ

Cơ quan quản lý địa phương nơi trường đào tạo nghề tọa lạc sẽ cấp một giấy phát hành Visa theo diện Đào tạo tổng hợp (Visa-D4) với thời hạn không quá 6 tháng.

Các trường cung cấp các khóa học nghề phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

– Là một cơ sở đào tạo nghề đã hoạt động ít nhất 1 năm trở lên

– Là một cơ sở đào tạo nghề cung cấp khóa học với học phí ít nhất là 4 triệu Won mỗi kỳ (khoảng 8 triệu Won một năm) tương đương khoảng 80 triệu VNĐ mỗi kỳ và 160 triệu Won một năm

– Cung cấp khóa học ít nhất 4 ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) và 15 giờ một tuần

2. YÊU CẦU VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THEO DIỆN HỌC NGHỀ

Những người nước ngoài muốn được học tập theo diện học nghề tại các trường này thì phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

– Có bằng tốt nghiệp cấp III và ở trong độ tuổi từ 18 đến 30

– Chứng minh được tài chính cho quá trình theo học Khóa học nghề:

+ Nếu ở trên 6 tháng, ngoài học phí học nghề thì cần phải chứng minh có trong tài khoản có số tiền là 5.000 USD

+ Nếu ở dưới 6 tháng thì ngoài học phí học nghề thì cần phải có tài chính khoảng 600 USD để chi trả được các chi phí khác

+ Phải có chứng chỉ Năng lực tiếng Hàn (Chứng chỉ TOPIK cấp độ II hoặc Chứng chỉ KLAT cấp độ II)

Sau khi hoàn thành Khóa học nghề nêu trên, nếu bạn đăng ký theo học tiếp ở một trường Cao đẳng hay Đại học hay đăng ký khóa học tiếng Hàn, bạn sẽ cơ hội được chuyển từ Visa D-4-6 sang diện Visa D-2 (Visa du học) hoặc Visa D-4-1 (Visa học tiếng Hàn) mà không cần phải chuyển về nước. Tức là những người đã hoàn thành Khóa học nghề của các Cơ sở dạy nghề tư thục sẽ có điều kiện để chuyển đổi Visa từ Visa D-4-6 sang Visa D-2 hoặc Visa D-4-1 ngay tại Hàn Quốc mà không cần phải trở về nước.

Ngoài ra, nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên tại nước mình và có nguyện vọng ở lại Hàn Quốc làm việc liên quan đến nghề đã học tại các Cơ sở dạy nghề thì bạn sẽ được tạo điều kiện đào tạo thêm một khóa học nghề khác (tối đa 1 năm) để có thể chuyển đổi Visa sang diện Visa E7 (diện Visa kỹ sư chuyên ngành). Khóa học nghề khác này được coi như là một phần kinh nghiệm làm việc của bạn.

Nên nhớ, điều kiện để được chuyển sang Visa E7 là bạn phải có bằng Cao đẳng trở lên liên quan đến nghề đã học. Nếu tốt nghiệp cấp III, học xong khóa học nghề và có Visa D-4-6 thì bạn phải chuyển sang Visa D-2 (Visa du học) hoặc Visa D-4-1 (Visa học tiếng Hàn) nếu muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc.

Hy vọng với các thông tin liên quan đến quy định mới về visa học nghề Hàn Quốc sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn khách quan, toàn diện và trung thực hơn khi đang có ý định sang sinh sống và học tập tại đất nước Hàn Quốc. Thực sự, để sang Hàn Quốc trong thời gian dài hoặc muốn định cư tại đất nước Hàn Quốc thì con đường xin visa theo hướng học nghề không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với tư cách là đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, Công ty Cổ phần Quốc tế DOUBLEH sẵn sàng cung cấp các thông tin cụ thể để con đường sang sinh sống và học tập tại xứ sở kim chi của các bạn trẻ được nhanh chóng, thuận tiện. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần.

Tin Liên Quan