Visa D2-2 Hàn Quốc là gì? Xin Visa D2-2 Có Khó Không?

Visa D2-2 cho sinh viên đại học là một trong những loại visa du học Hàn Quốc được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bạn sẽ cần đến visa du học Hàn D2-2 khi muốn theo học chương trình đại học chính quy tại Hàn Quốc với nhiều quyền lợi hấp dẫn sau khi hoàn thành chương trình học. Bài viết dưới đây của Du học Double H sẽ giúp bạn hiểu rõ visa D2-2 Hàn Quốc là gì cũng như một số bí kíp xin visa này thành công và nhanh chóng.

Visa D2-2 Hàn Quốc là gì?
Visa D2-2 là gì?

Du học Hàn Quốc Visa D2-2 là gì? 

Visa du học Hàn hiện nay có nhiều loại khác nhau, được phân chia tùy theo từng đối tượng và điều kiện tương ứng. Trong đó, visa D2-2 là một trong những loại visa phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy visa D2-2 là gì? Đây là một loại visa du học Hàn Quốc dành cho sinh viên đại học hoặc những người đã có trình độ tiếng Hàn/tiếng Anh và được nhận vào học một chuyên ngành nào đó ở trình độ đại học.

Cụ thể, visa D2-2 được cấp cho những người muốn theo học chương trình đại học chính quy tại Hàn Quốc. Thời gian du học Hàn Quốc D2 2 là 4-5 năm, tùy vào từng chuyên ngành. Trong quá trình học, bạn sẽ phải hoàn thành các khóa học lý thuyết chiếm 60% thời lượng, khóa học tiếng Hàn chiếm 20% thời lượng và các hoạt động văn hóa Hàn, ngoại khóa chiếm 20%. Du học tiếng Hàn D2-2 là một cơ hội tốt để bạn nâng cao trình độ chuyên môn, giao tiếp và hiểu biết về xã hội Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc visa D2-2 là gì? 
Visa cho sinh viên Đại học là visa gì?

Xin Visa D2-2 Hàn Quốc có khó không? Thời hạn xin Visa D2-1 là bao lâu?

Thực tế, thủ tục xin visa cho sinh viên đại học D2-2 Hàn Quốc không quá khó khăn nếu bạn đảm bảo hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết. Đặc biệt, bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn visa du học, vì đây là yếu tố quan trọng để quyết định việc cấp visa. Nếu bạn nhận được 100% học bổng Chính phủ Hàn, bạn sẽ không phải gặp khó khăn khi chứng minh tài chính và có nhiều cơ hội đậu visa hơn. Do đó, bạn và gia đình nên hiểu rõ và chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thủ tục để xin visa du học Hàn D2-2 dễ dàng, thuận lợi nhất.

Thời hạn của visa D2-2 là 2 năm. Sau khi hết hạn visa, sinh viên có thể nhờ nhà trường hoặc nơi làm việc hỗ trợ gia hạn visa mà không cần phải trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, visa D2-2 cũng mang lại cho sinh viên những lợi ích của du học sinh quốc tế do Chính phủ Hàn Quốc ban hành.

Xin visa D2-2 Hàn Quốc có khó không? Thời hạn xin visa D2-1 là bao lâu?
Xin visa D2-2 có khó không?

Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc D2-2

Để xin visa du học Hàn Quốc D2-2, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản về học lực, tài chính và sức khỏe. Sau đây là những yêu cầu cơ bản nhất để bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc D2-2 một cách hiệu quả nhất.

 • Tốt nghiệp THPT hoặc bậc cao hơn trong 3 năm gần nhất.
 • Điểm trung bình học bạ THPT từ 6.5 trở lên.
 • Có TOPIK 3 hoặc cao hơn (một số trường cần TOPIK 4).
 • Nếu học tiếng Anh thì cần IELTS 5.5 hoặc cao hơn (IELTS 6.0 là tốt nhất).
 • Không vi phạm luật xuất nhập cảnh Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, lao phổi và đủ sức khỏe để đi du học.
 • Có thành tích học tập tốt hoặc các giải thưởng thi đấu là một điểm cộng.
Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D2-2
Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D2-2

Hồ sơ xin Visa cho sinh viên Đại học D2-2 gồm những gì?

Giống như những loại visa khác như visa D4-6 ( visa đi du học nghề Hàn Quốc), visa D2-1 (visa cho sinh viên du học cao đẳng),…hồ sơ xin visa D2-2 cũng có những quy định chung nhất định. Sinh viên phải thực đáp ứng đầy đủ các thủ tục về chứng minh nhân thân, tài chính, sức khoẻ,…cụ thể như sau:

Chứng minh danh tính và các quan hệ nhân thân

 • Hộ chiếu: Bản gốc và photo, có thời hạn ít nhất 6 tháng khi vào Hàn Quốc. Nếu bạn có visa các nước khác thì sẽ càng có lợi.
 • 02 ảnh thẻ: Khổ 4×6, nền trắng, chụp rõ mặt.
 • Tờ khai xin visa D2-2 Hàn: Điền đúng và đủ thông tin, dán ảnh, ký tên. Có 2 mẫu chính: song ngữ Hàn – Anh và song ngữ Hàn – Việt.
 • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân: Photo và công chứng cả 2 mặt.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có): Yêu cầu có xác nhận của chính quyền địa phương.

Lưu ý: Lãnh sự Hàn Quốc sẽ kiểm tra kỹ các giấy tờ này để xác minh thông tin cá nhân của bạn. Do đó, bạn cần chuẩn bị cẩn thận và hoàn chỉnh nhất có thể.

Hồ sơ xin visa cho sinh viên Đại học D2-2 gồm những gì?
Chứng minh danh tính, nhân thân của bạn khi xin visa du học Hàn

Chứng minh công việc

Nếu là sinh viên đã đi làm: Cần có sao kê ngân hàng của 3 tháng gần nhất, bảng lương của 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế và giấy nghỉ phép có chữ ký và đóng dấu của giám đốc công ty.

Nếu là sinh viên chưa đi làm: Cần có người bảo lãnh (bố mẹ hoặc người giám hộ) và các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế của người bảo lãnh.
 • Photo công chứng sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh để xác minh quan hệ.
 • Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học; giấy nghỉ phép có xác nhận của Hiệu trưởng.

Lưu ý: Nếu không có thẻ sinh viên, có thể dùng thẻ bảo hiểm Y tế hoặc biên lai học phí. Trường hợp có giấy khen hoặc bảng điểm cao của kỳ học gần nhất thì nên photo bổ sung để tăng tỉ lệ đậu visa D2-2 Hàn Quốc.

Chứng minh công việc
Chứng minh công việc trong quá trình xin visa D2-2 Hàn

Chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính du học Hàn thông qua việc bố/mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần có các giấy tờ sau:

 • Sao kê tiết kiệm của bố/mẹ 3 tháng, số dư ít nhất 100 triệu đồng.
 • Giấy ủy quyền/giấy bảo lãnh tài chính.
 • Hộ khẩu gia đình cùng với giấy khai sinh.
 • Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học có xác nhận của hiệu trưởng.

LƯU Ý: 

 • Sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh cũng được khuyên nên chứng minh tài chính để thể hiện mình đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến du học Hàn Quốc. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu visa D2-2 Hàn Quốc.
 • Để du học Hàn Quốc chuyên ngành, bạn cần đăng ký 5 – 6 tháng trước khi nhập học (ví dụ: nhập học tháng 9 thì đăng ký đầu tháng 3). Do đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ (cho trung tâm) trước 6 – 7 tháng.

  Chứng minh tài chính
  Chứng minh tài chính khi xin visa D2-2 Hàn Quốc

Học chương trình 100% bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành 

Nếu muốn học chuyên ngành bằng tiếng Anh 100% thì bạn nên nỗ lực xin học bổng từ trước vì chương trình này rất khó để xin được visa D2-2. Trường hợp này cũng phù hợp với những bạn có vốn tiếng Anh giỏi, sẽ là cơ hội để có thể đăng ký du học Hàn bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành.

Du học nghề Hàn Quốc bằng tiếng Anh đang là sự lựa chọn hợp lý của nhiều du học sinh trên toàn cầu với nhiều lợi ích “vàng” như:

 • Nâng cao vốn ngoại ngữ: Bằng cách này bạn có thể khai thác và phát huy khả năng tiếng Anh sẵn có của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học thêm tiếng Hàn bằng cách giao tiếp với bạn bè qua sinh hoạt hằng ngày. 
 • Tối ưu chi phí: Thông thường, du học ở các nước châu Âu, Mỹ có chi phí rất cao. Thế nhưng khi chọn du học Hàn Quốc, bạn có thể giảm bớt phần nào chi phí. Bởi vì Hàn Quốc không có phí bổ sung cho sinh viên quốc tế và nhiều trường đại học còn có học bổng cho sinh viên quốc tế.
 • Cơ hội nhận bằng quốc tế: Bạn hoàn toàn có thể nhận được bằng quốc tế nếu theo học các trường đại học liên kết với các trường ở Mỹ, Anh, Úc,… 

Tuy nhiên, khi sang Hàn học chuyên ngành bằng tiếng Anh mà bạn không biết tiếng Hàn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp xúc văn hoá và giao lưu với người Hàn. Đặc biệt là việc làm thêm sẽ bị hạn chế vì các quán ăn Hàn chủ yếu dùng tiếng Hàn. Như vậy, du học hàn Hàn hệ tiếng Anh chủ yếu phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế.

Học chương trình 100% bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành 
Du học Hàn bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành

Danh sách các trường đại học và chuyên ngành tiêu biểu tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc Visa D2-2 nên chọn ngành gì? Học trường nào phù hợp là băn khoăn của không ít du học sinh. Ngành nghề và môi trường học tập quyết định rất nhiều đến tương lai vậy nên du học sinh cần có những cân nhắc nhất định. Dưới đây là danh sách các ngành học cũng như danh sách các trường tiêu biểu đào tạo các lĩnh vực trên. Bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định du học.

>>Xem thêm: Du học Hàn quốc nên học ngành gì? Top 7+ nghề dễ xin việc nhất 2023 

Ngành đào tạo Các trường đào tạo tiêu biểu
Quản trị kinh doanh
 •  Đại học Hanyang, Quốc gia Seoul,  Yonsei, Korea, Chung Ang, Kookmin,   Kyunghee…
Quản trị du lịch – khách sạn
 •  Đại học Kyunghee, Kyonggi, Sejong, Hannam…
Thiết kế thời trang
 •  Đại học Hanyang, Kyunghee, Kookmin, nữ Ewha, Duksung…
Truyền thông
 •  Đại học ChungAng, Hanyang, Kookmin,  DongA, Dongguk, Konkuk…
Nghệ thuật
Làm đẹp
 •  Đại học Seokyeong, Sungshin, Songwon, Masan, Gyeongju,   Keimyung, Daekyeung, Cao đẳng Myongji, Cao đẳng Jeonbuk…
Du lịch
 •  Đại học Sejong, Kyonggi, Kyunghee, Hanyang…
Ngôn ngữ
 •  Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Ngoại ngữ Busan, Yonsei, Kyunghee…
Đầu bếp, ẩm thực
 •  Đại học Sejong, Youngsan, Cao đẳng Suseong…
Điều dưỡng
 •  Đại học Quốc gia Seoul, Gachon, Sahmyook…
Sư phạm
Công nghệ thông tin
 •  Đại học Ajou, KAIST, SeoulTech, Khoa học & Công nghệ Pohang…
Nha khoa
 •  Đại học Kyung Hee, Quốc gia Seoul, Yonsei, QG Gangneung-Wonju,  Dankook, Quốc gia Chonnam, ĐH Chosun, Quốc gia Jeonbuk,  Wonkwang, Quốc gia Pusan, Quốc gia Kyungpook
Công nghệ ô tô
 •  Đại học Ajou, Khoa học & Công nghệ Pohang, Yeungnam, SeoulTech, KAIST, Cao đẳng Ajou..

Những lưu ý khi xin visa du học sinh nên biết 

Sự chuẩn bị kỹ càng là yếu tố quan trọng để thành công trong mọi việc, nhất là khi bạn quyết định du học Hàn Quốc bởi đây là một bước ngoặt hết sức quan trọng. Dưới đây Double H xin chia sẻ đến bạn một vài lưu ý quan trọng trong quá trình xin visa du học Hàn.

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ

Quá trình xin visa du học Hàn D2-2 thường tốn nhiều thời gian và cần nhiều thủ tục, giấy tờ liên quan. Do đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết một cách đầy đủ và chính xác để tăng tỉ lệ xin visa thành công. Nên lưu ý rằng tất cả thông tin được cung cấp trong hồ sơ xin visa du học Hàn D2-2 cũng phải chính xác và đúng sự thật. Nếu bạn khai báo thông tin sai, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị huỷ và thậm chí bạn có thể bị cấm vĩnh viễn không được phép đến quốc gia đó trong tương lai.

Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nên cân nhắc sử dụng dịch vụ xin visa du học Hàn D2-2 của các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín. Với sự chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trung tâm tư vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi hồ sơ chi tiết, đầy đủ 100%. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ bạn luyện tập phỏng vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin visa du học Hàn.

Những lưu ý khi xin visa du học sinh nên biết 
Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết khi đi du học Hàn

Rèn luyện vốn tiếng Hàn

Việc trau dồi một ngoại ngữ chưa bao giờ là thừa và điều này lại càng quan trọng đối với những ai đang có ý định du học Hàn. Đến Hàn Quốc – quốc gia có ngôn ngữ chính là Hàn Quốc thì chắc chắn bạn cần phải giỏi ngôn ngữ đó để nhanh chóng hòa nhập.

Bởi lẽ việc bất đồng ngôn ngữ sẽ mang đến cho bạn nhiều rắc rối. Giả sử bạn muốn mua món đồ A nhưng lại không biết từ đó trong tiếng Hàn là gì thì sẽ rất khó để giao tiếp, trao đổi giữa hai bên. Bạn sẽ dần cảm thấy nản lòng khi nhận ra có rất nhiều thứ trong tiếng Hàn mà bạn không hiểu được. Điều này sẽ trở nên khó khăn hơn nữa khi bạn đi làm thêm nhưng không thể giao tiếp tốt với người Hàn. 

Rèn luyện vốn tiếng Hàn
Rèn luyện vốn tiếng Hàn là điều cần thiết khi du học

Do đó, việc rèn luyện, trau dồi khả năng ngoại ngữ cho hành trình đi du học Hàn Quốc là hết sức quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách học sao cho hiệu quả thì nên nhờ sự hỗ trợ từ những người có năng lực tiếng Hàn tốt hoặc theo học tại các trung tâm có giảng viên tiếng Hàn trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đây là cách giúp bạn học tiếng Hàn nhanh hơn và có thể giao tiếp một cách lưu loát, tự nhiên.

Tìm công ty tư vấn du học uy tín

Tìm công ty tư vấn du học uy tín được xem là bước quan trọng nhất. Vì công ty tư vấn du học sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ từ A đến Z, tìm trường Đại học phù hợp và hỗ trợ mọi thủ tục xin visa. Bạn nên tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín, kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn của trung tâm trước khi quyết định lựa chọn. 

Với kinh nghiệm hơn 5+ năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, đưa hàng nghìn học viên sang Hàn Quốc thành công, Double H tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho hành trình du học Hàn của bạn. Sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên xử lý hồ sơ chuyên nghiệp và đặc biệt là đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, Double H luôn sẵn sàng sát cánh cùng bạn và hỗ trợ hết mình trong quá trình làm hồ sơ hay bất kể vấn đề phát sinh nào khác. Đừng để du học chỉ là một giấc mơ mà hãy cùng Double H biến ước mơ thành hiện thực! 

Tìm trung tâm Tư vấn du học uy tín Double H
Double H – Công ty tư vấn Du học uy tin tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin quan trọng về visa D2-2 mà du học sinh nên biết. Double H hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học. Chúc bạn thành công và có một chuyến du học Hàn Quốc thuận lợi! Nếu bạn có thắc mắc và câu hỏi nào liên quan đến visa du học Hàn D2-2, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H