[2024] Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6: Điều kiện, chi phí, học bổng

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai có mong muốn đi du học nghề. Với một nền giáo dục nghề nghiệp phát triển và cơ hội việc làm rộng mở, không chỉ người dân bản địa mà ngay cả du học sinh quốc tế cũng lựa chọn Hàn Quốc là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp. Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 chính là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn theo đuổi đào tạo nghề tại quốc gia này. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Du học Double H tìm hiểu sâu hơn về du học nghề Hàn Quốc là như thế nào cũng như những điều kiện của hình thức du học này nhé!

Nội Dung Bài Viết

Du học nghề Hàn Quốc Visa hệ D4-6 là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi biết đến chương trình du học này. Được biết Visa D4-6 là một loại Visa đặc biệt dành cho những người muốn theo học nghề tại Hàn Quốc, được cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc. Visa này cho phép sinh viên đăng ký vào các trường Cao đẳng hoặc Đại học để tiếp cận với nhiều ngành nghề khác nhau.

Du học nghề Hàn Quốc Visa hệ D4-6 là gì
Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Điểm nổi bật của chương trình du học nghề tại các trường ở Hàn Quốc là tập trung vào việc thực tập và áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế thay vì chỉ học lý thuyết trong lớp học. Các ngành nghề được đào tạo trong chương trình du học nghề Hàn Quốc rất đa dạng. Bạn có thể chọn các ngành như cơ khí, kỹ thuật ô tô, nhiệt điện, kỹ thuật công nghệ, sửa chữa ô tô, nhà hàng khách sạn, bếp, thời trang, làm đẹp,… phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu sự nghiệp của mỗi người.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc như thế nào?

Để du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp Trung học Phổ thông (THPT) và có điểm trung bình chung (điểm GPA) không dưới 5.0 trên thang điểm 10.
 • Độ tuổi: Thông thường độ tuổi du học nghề Hàn Quốc nằm trong khoảng từ 18 – 30 tuổi.
 • Trình độ tiếng Hàn: Bạn cần có chứng chỉ TOPIK 1-2 trở lên hoặc chứng chỉ KLAT 2 để chứng minh trình độ tiếng Hàn.
 • Ưu tiên các ngành học tương đương: Sinh viên từng tốt nghiệp các ngành học tương đương với các ngành nghề được đào tạo tại Hàn Quốc, như công nghệ thông tin, cơ khí, dệt may – thiết kế thời trang, nấu ăn,…
 • Sức khỏe: Bạn cần đảm bảo sức khỏe phù hợp và không mắc các bệnh truyền nhiễm để có thể du học tại Hàn Quốc. Thông thường, bạn sẽ phải kiểm tra y tế và cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe khi xin Visa.
 • Nguồn tài chính: Bạn cần có nguồn tài chính đủ để trang trải chi phí du học tại Hàn Quốc. Thông thường, bạn sẽ phải cung cấp các tài liệu như giấy tờ ngân hàng, bảng kê tài khoản hoặc thông tin tài sản để chứng minh khả năng tài chính trong suốt quá trình du học.
 • Tiền án, tiền sự: Bạn không được có tiền án, tiền sự trước đó, kể cả trong quá trình xin Visa và nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6

Chương trình du học nghề ở Hàn Quốc Visa D4-6 thường kéo dài 3 năm. Trong suốt thời gian này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận cũng như được đào tạo các kỹ năng nghề cơ bản và chuyên môn.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6
Lộ trình du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6

Năm Nhất: 

 • Sinh viên được học đào tạo nghề cơ bản.
 • Sinh viên đủ điều kiện sẽ được nhận Chứng chỉ Nghiệp vụ Chuyên môn Quốc gia.

Năm Hai: Sinh viên có cơ hội chọn liên thông lên các trường Cao Đẳng (visa D2-1), Đại học (visa D2-2).

Năm Ba: 

 • Sinh viên đi thực tập trong môi trường làm việc thực tế.
 • Sinh viên sẽ tiếp tục học và thi lấy chứng chỉ TOPIK 3.

Ưu điểm

Bên cạnh lộ trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4 6, hình thức du học này còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Yêu cầu đầu vào thấp hơn: So với các chương trình đại học, yêu cầu đầu vào cho du học nghề thường thấp hơn. Điều này mở ra cơ hội cho sinh viên với trình độ học vấn tầm trung vẫn có thể tiếp cận chương trình giáo dục nghề nghiệp tại Hàn Quốc.
 • Ngành học có tính thực tiễn cao: Chương trình du học nghề tập trung đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên lựa chọn các ngành học có tính thực tiễn và ứng dụng cao.
 • Thực tập có trả lương: Trong giai đoạn thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp và nhận lương thực tập. Mức lương được nhận dao động từ 8000 – 1000 won/giờ và tổng thu nhập khoảng 1.5 triệu won/tháng.
 • Thời gian học ngắn, tiết kiệm: Chương trình du học nghề thường kéo dài từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với chương trình đại học. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn cho sinh viên.
 • Cơ hội chuyển Visa E7 sau du học nghề: Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề và có thành tích tốt, sinh viên có cơ hội chuyển đổi sang Visa E7. Visa E7 mang lại nhiều lợi ích về thời hạn lưu trú và cơ hội phát triển sự nghiệp dài hạn tại Hàn Quốc.

Nhược điểm

Mặc dù hình thức du học nghề Hàn Quốc mang lại nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có một số mặt hạn chế nhất định như:

 • Số lượng trường đào tạo hạn chế: Hiện nay, số lượng trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc mở chương trình du học nghề còn khá ít. Điều này khiến cho sinh viên có ít sự lựa chọn về ngành học và trường đào tạo phù hợp với nguyện vọng.
 • Quy định chưa đầy đủ: Vì du học nghề là một hệ đào tạo mới nên một số quy định và chính sách liên quan đến chương trình vẫn chưa được đầy đủ và rõ ràng. Điều này có thể gây ra một số khó khăn và bất tiện cho sinh viên trong quá trình tham gia các chương trình học.

Hồ sơ xin Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6

Hồ sơ xin Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6
Hồ sơ xin Visa du học nghề cần chuẩn bị những gì?

Để nộp hồ sơ xin Visa du học nghề Hàn Quốc hệ D4-6, du học sinh cần chuẩn bị các tài liệu cơ bản sau đây:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản gốc) và bản sao của học sinh.
 • Sổ hộ khẩu (bản photo có dấu mộc công chứng).
 • Giấy khai sinh (bản sao).
 • Sơ yếu lý lịch có chữ ký xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã.
 • Giấy chứng nhận chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.
 • Bằng và học bạ trung học phổ thông (nộp bản gốc).
 • 16 tấm ảnh 4×6 nền trắng.
 • Hộ chiếu còn thời gian hiệu lực ít nhất 6 tháng trở lên (nếu chưa có, bạn có thể làm lại sau).
 • Chứng minh nhân dân của phụ huynh hoặc người bảo lãnh (photo công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có số tiền từ 5.000 – 10.000 USD (tùy theo yêu cầu của trường), thời gian đóng tiền vào tài khoản ít nhất 6 tháng.

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì?

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?
Du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì?

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào hay du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì là vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Thực tế, việc chọn ngành nghề khi du học nghề tại Hàn Quốc phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân, khả năng của mỗi người. Dưới đây là một số ngành nghề mà bạn có thể xem xét khi có ý định du học nghề Hàn Quốc :

Ngành nghề thuộc lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp

Lĩnh vực thẩm mỹ đã trở thành lựa chọn hấp dẫn trong xã hội hiện đại, với nhu cầu làm đẹp không chỉ giới hạn ở phụ nữ mà còn lan rộng sang nam giới. Sự gia tăng này khiến ngành làm đẹp trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, để thành công trong ngành, bạn cần có kiến thức và kỹ năng và chuyên môn cao.

Hàn Quốc đã từ lâu nổi tiếng về ngành công nghiệp làm đẹp, thu hút nhiều người đến học tập và làm việc. Đặc biệt, lĩnh vực spa thường được sinh viên ưa chuộng vì mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp cao. Sự phát triển của ngành này đồng nghĩa với nhiều cơ hội việc làm, do đó mà du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Ngành du lịch

Ngành du lịch
Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Ngành du lịch là một trong những lựa chọn phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học nghề. Khi học tại Hàn Quốc, học viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế và chương trình học đi kèm với thực hành giúp học viên phát triển một cách toàn diện. Đồng thời cũng được trang bị kỹ năng chuyên môn, cơ hội khám phá lịch sử, văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động thực tế và các chuyến tham quan.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên có thể làm thêm các công việc liên quan đến ngành du lịch như là hướng dẫn viên, hướng dẫn các đoàn khách du lịch Việt Nam. Mức lương cho các công việc thực tập thường từ 1000 đến 2000 USD, tùy thuộc vào năng lực của mỗi sinh viên.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc ngành du lịch và khách sạn

Ngành công nghệ ô tô

Công nghiệp ô tô của Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ với sự đóng góp quan trọng bởi hai tập đoàn hàng đầu thế giới là Hyundai và Kia. Những thành tựu này đã đưa nền công nghiệp ô tô Hàn Quốc lên vị trí thứ tư trên toàn cầu. Lĩnh vực công nghiệp ô tô đang thu hút một lượng lớn sinh viên, đặc biệt là nam giới. Điều này là do ngành công nghiệp ô tô luôn có nhu cầu cao về nhân lực có kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Một điểm mạnh của việc du học ngành công nghiệp ô tô ở Hàn Quốc là sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu. Do đó mà việc theo đuổi ngành công nghiệp ô tô sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai, cho dù bạn quyết định trở về Việt Nam hay ở lại Hàn sau khi tốt nghiệp.

Ngành nấu ăn – đầu bếp

Ngành nấu ăn – đầu bếp
Du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn – đầu bếp

Ẩm thực Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Sự xuất hiện của nhiều nhà hàng chuyên về đồ ăn Hàn Quốc ở Việt Nam đã chứng tỏ sự yêu thích và đón nhận từ thực khách, cho thấy tiềm năng phát triển của lĩnh vực này.

Nếu bạn hoàn thành chương trình học về ẩm thực Hàn tại Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp. Bạn có thể chọn làm việc tại Hàn Quốc trong các nhà hàng hoặc khách sạn chuyên về ẩm thực Hàn Quốc. Hoặc bạn có thể trở về Việt Nam và thử sức với việc mở nhà hàng riêng, mang đến những đặc sản ẩm thực Hàn Quốc cho thị trường Việt Nam.

Ngành điện tử

Các tập đoàn điện tử lớn của Hàn Quốc như Samsung và LG đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt, với hàng triệu sản phẩm điện tử đa dạng được sản xuất mỗi năm. Vì vậy, các công ty điện tử hàng đầu này đang đặt trọng tâm vào việc tuyển dụng nguồn lao động có tay nghề cao. Với nhu cầu này, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử có thể yên tâm vững bước trên con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Ngành khách sạn

Ngành khách sạn
Du học Hàn Quốc ngành khách sạn

Ngành khách sạn là một lĩnh vực quan trọng trong ngành du lịch và dịch vụ, tập trung vào việc quản lý, vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Ngành khách sạn mở ra nhiều cơ hội việc làm, từ những vị trí quản lý cấp cao đến các công việc như như lễ tân, phục vụ, nhân viên dọn phòng,…

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, nhiều trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc đã cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về quản lý khách sạn và du lịch. Với tính chất đa dạng và cơ hội quốc tế, ngành khách sạn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn xây dựng sự nghiệp trong một lĩnh vực luôn sôi động và đầy tiềm năng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc thì dễ xin việc?

Top trường đào tạo học nghề ở Hàn Quốc hàng đầu

Dưới đây là các trường du học nghề Hàn Quốc chất lượng, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Trường cao đẳng nghề Gumi

Trường cao đẳng nghề Gumi
Trường cao đẳng nghề Gumi Hàn Quốc

Trường Cao đẳng Gumi được thành lập năm 1992 với bề dày lịch sử lâu đời trong việc giáo dục nghề nghiệp và đào tạo sinh viên. Trường nổi tiếng vì đã đào tạo được nhiều nhân tài làm việc cho tập đoàn lớn của Hàn Quốc và thế giới.

Trong suốt 30 năm qua, trường đã không ngừng nỗ lực để trở thành nơi lý tưởng để sinh viên có thể tin tưởng học tập và phát triển sự nghiệp. Sự liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy giúp sinh viên có sự chuẩn bị vững vàng cho sự nghiệp thành công. Do đó mà đây là một trong những trường du học nghề Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm.

Trường cao đẳng Taekyeung

Trường Cao đẳng Taekyeung tọa lạc tại thành phố Kyungsan và được biết đến như một trong những trường cao đẳng hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp tại Hàn Quốc. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc tiếp cận môi trường làm việc thực tế và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Taekyeung đặt ưu tiên vào việc giảng dạy, với mục tiêu đào tạo sinh viên có đủ kỹ năng chuyên môn để thành công trong tương lai.

Trường cao đẳng Kimpo

Trường cao đẳng Kimpo
Trường cao đẳng Kimpo Hàn Quốc

Trường Cao đẳng Kimpo với nhiều kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo nghề đã thu hút được rất nhiều du học sinh. Nằm tại thành phố Kimpo, tỉnh Gyeonggi, trường có lợi thế về vị trí địa lý, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận cơ hội học tập và làm việc trong các môi trường công nghiệp địa phương hoặc khu vực.

Trường hướng tới mục tiêu đào tạo những sinh viên tài năng có thể đóng góp vào sự phát triển của xã hội, thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc giáo dục và đào tạo. Kimpo là một trong những trường cao đẳng nghề tại Hàn Quốc nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường cao đẳng Busan Kyungsang

Được thành lập vào năm 1977, Trường Cao đẳng Busan Kyungsang là một trong những trường du học nghề lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường được xem là một trong những cơ sở dạy nghề uy tín và chất lượng nhất ở Busan, với trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong môi trường tiện nghi và tiên tiến.

Trường tự hào về đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Sự tận tâm của giảng viên viên giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Đây là một trong những yếu tố giúp Busan Kyungsang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn du học nghề tại Hàn Quốc.

Trường Cao đẳng khoa học Jeonbuk

Trường Cao đẳng Khoa học Jeonbuk, được thành lập vào năm 1994, trước đây có tên là Cao đẳng Kỹ thuật Jeongeup. Một điểm đặc biệt của Jeonbuk so với các trường du học nghề Hàn Quốc khác là trường rất chú trọng vào việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với năng khiếu và khả năng của họ. Trường cung cấp các thông tin quan trọng về thị trường lao động và tạo cơ hội thực tập cho sinh viên, giúp họ có nền tảng vững chắc khi bước vào sự nghiệp.

Trường cao đẳng Y Choonhae

Trường cao đẳng Y Choonhae
Trường cao đẳng Y Choonhae Hàn Quốc

Trường Cao đẳng Choonhae được thành lập vào năm 1968, có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo các chuyên ngành điều dưỡng và nghiên cứu y khoa. Một điểm đặc biệt của trường là việc điều hành một bệnh viện riêng, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và thực hành trong môi trường thực tế. Khi sinh viên được làm việc trực tiếp tại bệnh viện, họ có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng học được vào tình huống thực tiễn.

Là một trong những trường du học nghề hàng đầu tại Hàn Quốc, với sự kết hợp giữa chương trình đào tạo và bệnh viện riêng, Trường Cao đẳng Choonhae là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực y khoa. Sinh viên tại đây có cơ hội phát triển trong môi trường chuyên sâu và thực tế, giúp họ sẵn sàng hơn khi bước vào sự nghiệp y tế.

Đại học Kookje

Trường Đại học Kookje, tọa lạc tại thành phố Pyeongtaek, Hàn Quốc, tự hào là ngôi trường danh tiếng với bề dày lịch sử hơn 45 năm đào tạo. Kookje là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê học tập, mong muốn phát triển bản thân và theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực thời trang, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật… Với môi trường giáo dục hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết và chương trình đào tạo chất lượng, Kookje sẽ giúp bạn tỏa sáng và thành công trong tương lai.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc một năm bao nhiêu tiền?

Chi phí du học nghề Hàn Quốc là một trong vấn đề được nhiều phụ huynh, sinh viên quan tâm để có thể ước tính và dự trù kinh phí, giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính cho các sinh viên theo học. Theo đó, chi phí đi du học nghề Hàn Quốc bao gồm các hạng mục cơ bản sau:

Chi phí du học nghề Hàn Quốc một năm bao nhiêu tiền
Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

Chi phí khi ở Việt Nam

 • Chi phí hồ sơ du học nghề: Chương trình du học nghề Hàn Quốc còn khá mới nên chi phí hồ sơ có thể mắc hơn các chương trình khác. Nhưng khi sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học, chi phí hồ sơ du học nghề Hàn Quốc có thể dao động trong khoảng 15 triệu đồng.
 • Chi phí đi lại: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc dao động từ 5 – 11 triệu đồng cho một chiều. Giá vé có thể thay đổi dựa trên hãng hàng không, mùa du lịch và thời gian đặt vé.
 • Chi phí chứng minh tài chính: Để chứng minh tài chính, bạn cần có số tiền tối thiểu 11.000 USD trong tài khoản cá nhân trước khi nộp Visa du học Hàn Quốc. Nếu không thể tự chứng minh tài chính, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. Chi phí nhờ chứng minh tài chính thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng.
 • Chi phí học và thi chứng chỉ Topik: Học tiếng Hàn và đạt chứng chỉ Topik cấp 1 và 2 là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ du học nghề Hàn Quốc. Để đăng ký khóa học tiếng Hàn và thi Topik, bạn có thể mất từ 6 – 10 triệu đồng trong khoảng thời gian 4 – 6 tháng.

Chi phí khi sang Hàn

Khi sang Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền để đáp ứng các chi phí sinh hoạt và học tập, cụ thể:

Chi phí nộp cho trường:
 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ và chi phí nhập học: 2 – 3 triệu đồng (một lần duy nhất).
 • Học phí: Từ 110 triệu đến 160 triệu đồng mỗi năm, tùy thuộc vàongành học và trường học bạn chọn.
 • Chi phí bảo hiểm: Dao động trong khoảng 3 – 5 triệu đồng mỗi năm.
Chi phí sinh hoạt:
 • Tiền lưu trú: Nếu đăng ký ký túc xá tại trường, chi phí dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng trong 6 tháng. Nếu thuê nhà ở ngoài, thì tiền thuê nhà ở Hàn Quốc sẽ dao động từ 5 – 9 triệu đồng/tháng.
 • Tiền ăn uống: Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc cao hơn so với Việt Nam, dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự nấu ăn tại nhà hoặc ăn ở nhà ăn của trường.
 • Chi phí phát sinh: Bao gồm các chi phí đi lại, mua sắm, tiền điện thoại, vui chơi giải trí,… Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ mất khoảng 2 triệu đến 4 triệu đồng cho các chi phí này.

Các loại học bổng du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6

Du học nghề Hàn Quốc Visa D4 6 cung cấp các loại học bổng khác nhau để hỗ trợ sinh viên du học. Dưới đây là các loại học bổng dành cho chương trình du học nghề mà bạn có thể tham khảo và có kế hoạch săn học bổng phù hợp.

Các loại học bổng du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6
Học bổng du học nghề Hàn Quốc Visa D4 6 gồm những loại nào?

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Đây là học bổng được trao tặng hằng năm từ chính phủ Hàn Quốc. Số lượng học bổng Chính phủ Hàn Quốc khá hạn chế, gồm có 170 suất cho trình độ cử nhân và 700 suất cho trình độ cao học. Giá trị của học bổng có thể từ 30% – 100% tùy thuộc vào các yếu tố ứng tuyển như thành tích học tập và năng lực cá nhân.

Học bổng từ các trường Công lập Hàn Quốc

Các trường đại học Công lập tại Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Changwon, Đại học Busan,… cũng sẽ có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học nghề. Tuy nhiên, mỗi trường đại học Công lập có những yêu cầu và tiêu chí riêng đối với học bổng du học nghề như chứng chỉ bằng cấp, độ tuổi, điểm học bạ,…

Ngoài ra, nhiều trường đại học yêu cầu các ứng viên phải cam kết ở lại Hàn Quốc và phục vụ trong ngành nghề tương ứng sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, sinh viên quan tâm đến học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đại học Công lập Hàn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về yêu cầu của từng trường nhé.

Học bổng từ các trường Dân lập Hàn Quốc

Các trường đại học Dân lập tại Hàn Quốc như Đại học Sejong, Đại học Kookmin, Đại học Dongguk,… cũng có các chương trình cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế du học nghề. Đối với học bổng từ các trường đại học Dân lập, yêu cầu và quy trình ứng tuyển thường đơn giản hơn so với các trường đại học Công lập.

Học bổng từ các trường Dân lập Hàn Quốc
Săn học bổng ở các trường đại học Dân lập Hàn Quốc

Học bổng này không yêu cầu ứng viên cam kết phục vụ trong lĩnh vực cụ thể sau khi hoàn thành chương trình du học. Tuy nhiên, các trường Dân lập có số lượng học bổng hạn chế mỗi năm và đưa ra các định mức học bổng cụ thể.

Học bổng từ các giáo sư của trường

Học bổng qua các giáo sư của trường là một hình thức học bổng đặc biệt, trong đó các giáo sư tại trường đại học tìm kiếm những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc phòng thí nghiệm.

Để biết thêm thông tin về loại học bổng này, sinh viên cần trao đổi trực tiếp với giáo sư để hiểu rõ về yêu cầu và tiêu chí ứng tuyển, cũng như để xác định khả năng được hỗ trợ học bổng từ giáo sư. Các giáo sư sẽ có những yêu cầu và tiêu chí ứng tuyển riêng, do đó, quá trình xin học bổng này có thể khác với quy trình thông thường.

Tại sao nên chọn chương trình du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6 tại Double H?

Khi học viên lựa chọn chương trình đi du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6 tại Double H sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

Chi phí rõ ràng, cam kết không phát sinh

Chương trình đi du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6 tại Double H cam kết mang đến sự rõ ràng về chi phí, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí ngoài dự tính ban đầu. Double H cung cấp thông tin chi tiết về chi phí hồ sơ, chi phí di chuyển, chi phí chứng minh tài chính, chi phí học và thi chứng chỉ Topik, chi phí sinh hoạt và một số chi phí liên quan khác. Nhờ đó, bạn có thể tự tin trong việc lên kế hoạch tài chính và tránh các chi phí phát sinh không mong muốn.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6 tại Double H
Double H cam kết chi phí rõ ràng, không có các chi phí phát sinh

Tỷ lệ đỗ Visa cao

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn Visa D4-6, Double H đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên đi du học Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác và đầy đủ. Double H cung cấp các tình huống cũng như những câu hỏi khi phỏng vấn Visa một cách chi tiết và rõ ràng nhất, nhằm giúp học viên có sự chuẩn bị nhờ đó mà tỷ lệ đỗ Visa của các học viên ở trung tâm gần như đạt 100%.

Tỷ lệ đỗ visa cao
Tỷ lệ đỗ Visa tại Double H gần như đạt 100%

Tư vấn đầy đủ, chi tiết các thủ tục

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực du học nghề Hàn Quốc, đội ngũ tư vấn của Double H sẽ hỗ trợ học viên trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Bởi chúng tôi hiểu rằng quá trình chuẩn bị và làm các thủ tục du học có thể gặp phải nhiều khó khăn và rắc rối, đặc biệt là với những người mới. Vì vậy, chúng tôi cam kết cung cấp, tư vấn các thông tin cập nhật mới nhất và đầy đủ thủ tục để học viên có thể hoàn thành hồ sơ du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6 một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tư vấn đầy đủ, chi tiết các thủ tục
Double H hỗ trợ tư vấn chi tiết, đầy đủ các thủ tục

Câu hỏi thường gặp khi du học nghề Hàn Quốc D4-6

Khi có ý định du học nghề ở Hàn Quốc, bên cạnh những thắc mắc vừa được giải đáp phía trên thì vẫn còn một số câu hỏi nhận được sự quan tâm từ rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Sau đây, Double H sẽ trả lời chi tiết từng câu hỏi của các bạn trong phần nội dung dưới đây:

Chương trình du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian đào tạo nghề tại Hàn Quốc thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, khi ứng viên đạt chứng chỉ Topik 1 level 2, ứng viên có thể được miễn học lớp tiếng Hàn trong 6 tháng và trực tiếp tham gia vào lớp chuyên ngành chính thức.

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Thông thường, các chương trình du học nghề Hàn Quốc hệ Visa D4-6 thường hướng đến những người trẻ ở độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không?

Đi du học nghề Hàn Quốc tương đối dễ dàng vì có điều kiện đơn giản, đồng thời học viên có thể vừa học, vừa làm thêm công việc để tích lũy kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập. Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề, du học sinh có thể chuyển sang Visa E7 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không?
Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về chương trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 dành cho những ai quan tâm. Nếu bạn đang có kế hoạch du học nghề tại đất nước Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Double H để được hỗ trợ tận tình từ A đến Z.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

 • VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Điện thoại: 0852.060.555. Email: doubleh.edu @gmail.com
 • VP Phú Thọ: 1898, Đường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ  Điện thoại: 0947.719.869  Email: haodoubleh@gmail.com
 • VP Thái Bình: Lô LK02-27, Đường Kỳ Đồng, Xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Chi nhánh Nghệ An: Tầng 2 Toà nhà Mai Linh, số 68 Đại Lộ Lê – Nin, phường Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Văn phòng Bình Định:168 Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định
 • Văn phòng Hàn Quốc: #1702-1, 118, Seongsui-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Văn phòng Úc: Tầng 5, 136 đường Chalmers, Surry Hills, NSW, Úc
 • Websitehttps://duhocdoubleh.edu.vn/
 • Fanpage:
 • https://www.facebook.com/duhocdoubleh
 • https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok:
 • https://www.tiktok.com/@doublehduhochanquoc
 • https://www.tiktok.com/@doublehaus