Du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng có nên không?

Ngành quan hệ công chúng là một trong những ngành học được đánh giá cao tại Hàn Quốc, bởi nó mang lại rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Hơn nữa, ngành học này hiện đang được giảng dạy ở các các trường Đại học nổi tiếng tại Hàn và có nhiều sinh viên trong và ngoài nước đăng ký theo học. Trong bài viết này, Double H sẽ chia sẻ cho bạn một số lý do nên du học Hàn Quốc ngành Quan hệ công chúng, đồng thời gợi ý top 5 trường đào tạo chuyên ngành này tốt nhất hiện nay.

Giới thiệu về ngành Quan hệ công chúng 

Tổng quan về ngành Quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng là một ngành cực kỳ hot trong những năm gần đây

Ngành Quan hệ công chúng là lĩnh vực tạo lập, phát triển và duy trì mối quan hệ giữa tổ chức, công ty, doanh nghiệp với công chúng. Mục tiêu của ngành này là tạo nên sự nhận diện, hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với doanh nghiệp.

Hàn Quốc là một sự lựa chọn lý tưởng của du học sinh ngành quan hệ công chúng. Bởi đất nước này mở rộng cánh cửa hợp tác với các nước khác trong khu vực và thế giới. Các trường đại học đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc luôn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sinh viên sẽ được thực hành sau mỗi bài giảng nên sẽ giúp nắm vững kiến thức chuyên môn hơn.

Trong thời điểm toàn cầu hóa như hiện nay, những công ty đa quốc gia mọc lên ngày càng nhiều và nhu cầu tuyển dụng rất cao. Vì vậy, sinh viên học ngành quan hệ công chúng hiện được rất nhiều công ty săn đón. Đại đa số các tổ chức, công ty phi chính phủ đều sẽ cần một hoặc nhiều nhân viên học ngành quan hệ công chúng để xây dựng thương hiệu và đưa hình ảnh của công ty ra cộng đồng. Vì vậy, có thể nói mức lương của ngành quan hệ công chúng tương đối cao và có nhiều cơ hội việc làm.

Lý do nên học ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng
Du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng đem lại rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng là lựa chọn đáng thử dành cho nhiều bạn trẻ. Những lý do khiến rất nhiều sinh viên hiện nay có nhu cầu theo học ngành này là vì:

Đào tạo chuyên nghiệp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển và mở rộng hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, khi bạn theo học ngành Quan hệ công chúng tại Hàn Quốc sẽ được làm việc thường xuyên trong môi trường chuyên nghiệp. Các trường đại học ở Hàn đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng chương trình giảng dạy chuyên sâu.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, nhu cầu tuyển nhân sự ngành Quan hệ công chúng rất cao. Nhiều doanh nghiệp cần có bộ phận quan hệ công chúng để đưa thương hiệu của mình ra thị trường và tăng độ nhận diện thương hiệu. Du học Hàn Quốc ngành học Quan hệ công chúng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, tăng thu nhập vì nhu cầu tuyển dụng của các công ty ngày càng cao theo từng năm.

Các vị trí mà sinh viên học ngành quan hệ công chúng có thể tham khảo như sau:

 • Chuyên viên Quan hệ công chúng (PR Specialist): Làm việc trong các công ty, tổ chức hoặc thực thi các chiến lược PR cho tổ chức.
 • Phóng viên, biên tập viên: Sinh viên ngành quan hệ công chúng có thể trở thành phóng viên tại các tờ báo, trạm radio tham gia viết bài và xử lý thông tin truyền thông.
 • Chuyên viên tư vấn PR: Tư vấn cho doanh nghiệp về chiến lược PR, quản lý hình ảnh và xây dựng thương hiệu. Phân tích và dự đoán xu hướng phát triển công nghiệp truyền thông.
 • Nhân viên truyền thông: Tạo nội dung truyền thông, quản lý mạng xã hội và tổ chức sự kiện, làm việc tại các công ty, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ.
 • Tình nguyện viên: Tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh tích cực cho cộng đồng.

Nhiều học bổng hỗ trợ cho du học sinh

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có thể từ các trường đại học, tổ chức, và thậm chí từ chính phủ. Mức hỗ trợ có thể từ 30% đến 100% chi phí học tập. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí du học Hàn Quốc, từ đó có thể tập trung vào học tập.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách săn học bổng du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng bạn sẽ học được học những gì?

Du học ngành quan hệ công chúng tại Hàn Quốc bạn sẽ học được học những gì?
Bạn sẽ được học những gì khi đi Du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng?

Ngành quan hệ công chúng có chương trình học như thế nào sẽ tùy thuộc vào quy định của từng trường. Tuy nhiên, một số bộ môn cơ bản mà đại đa số sinh viên ngành quan hệ công chúng đều cần học như sau:

 • Lý thuyết và nguyên tắc cơ bản của ngành: Hiểu về các khía cạnh cơ bản của quan hệ công chúng.
 • Truyền thông và phương tiện truyền thông: Nắm vững cách sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống và mới để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.
 • Triển khai chiến dịch và buổi họp báo: Thực hành triển khai các chiến dịch PR và tổ chức buổi họp báo.
 • Phát triển bản thân qua bài luận và thuyết trình: Đào tạo phát triển bản thân bắt buộc với việc viết bài luận và thuyết trình.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng

Để được du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng, du học sinh sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp THPT và điểm trung bình trên 5.0.
 • Trình độ tối thiểu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn mức 3.
 • Nếu sinh viên học chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ Anh thì cần đạt chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc TOEFL PBT 55.

Học phí và học bổng khi đi du học ngành quan hệ công chúng ở Hàn Quốc

Học phí và học bổng khi đi du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng
Mức học phí khi đi du học ngành quan hệ công chúng ở Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào từng trường bạn theo học

Mức học phí du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng như thế nào sẽ phụ thuộc vào mức giá riêng của từng trường. Thông thường, học phí học tiếng Hàn sẽ vào khoảng 1.000.000 won/kỳ (năm 4 kỳ) và được trả trước mỗi kỳ. Học phí chuyên ngành khoảng 5.000.000 won/kỳ (năm 2 kỳ).

Học bổng du học Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào từng trường và từng thời điểm. Bên cạnh đó, điều kiện và số lượng học bổng cũng sẽ thay đổi theo từng năm. Các học bổng có thể bao gồm miễn học phí, hỗ trợ sinh hoạt và thậm chí là hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng. Giá trị của mức học bổng có thể là 20% đến 100% tùy theo từng trường hợp.

Tuy nhiên, mức học phí và học bổng kể trên chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi trường sẽ có quy định khác nhau. Để biết thêm chi tiết về học bổng, bạn nên liên hệ trực tiếp với các trường đại học hoặc tổ chức tư vấn du học Hàn Quốc.

Top 5 trường Đại học Hàn Quốc đào tạo ngành quan hệ công chúng

Tại Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng. Những trường đại học này cung cấp cơ hội học tập và phát triển kỹ năng cho ngành quan hệ công chúng, đồng thời giúp sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa và xã hội Hàn Quốc. Sau đây là một số trường tiêu biểu đào tạo ngành này mà bạn có thể tham khảo như:

Đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên sâu về quan hệ công chúng và truyền thông. Khoa Quan hệ công chúng của trường được thành lập từ năm 1974 là một trong những khoa lâu đời nhất tại trường. Sinh viên chuyên ngành sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường Đại học Chung Ang cũng rất hiện đại và đầy đủ mang lại nhiều tiện ích cho sinh viên.

Đại học Quốc gia Busan

Trường Đại học Quốc gia Busan
Trường Đại học Quốc gia Busan Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Busan là một trong những ngôi trường nổi bật nhất về ngành quan hệ công chúng được nhiều sinh viên đánh giá cao. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo hấp dẫn. Khoa quan hệ công chúng tại trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các phòng như phòng thuyết trình, phòng truyền thông, phòng hội thảo… để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang cung cấp chương trình đào tạo về quan hệ công chúng và truyền thông với nhiều tùy chọn chuyên sâu. Sinh viên được học trong môi trường đa quốc gia và có cơ hội thực tập tại các công ty lớn. Đại học Hanyang trong những năm gần đây đã thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Đại học Kyungsung

Đại học Kyungsung có chương trình đào tạo về quan hệ công chúng và truyền thông với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được học tập từ các chuyên gia trong ngành và tham gia vào các dự án thực tế. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên có thể áp dụng lý thuyết vào thực tế, tăng thêm kinh nghiệm tốt cho công việc sau này.

Đại học Dongkuk

Khoa quan hệ công chúng của trường được thành lập từ năm 1994 và được đánh giá cao bởi chương trình giảng dạy hấp dẫn, lý thuyết đan xen với thực hành. Ngoài ra, chương trình đào tạo tại trường Đại học Dongkuk luôn có sự phối hợp giữa nhiều khoa liên quan với nhau như khoa truyền thông, khoa kỹ thuật, khoa điện ảnh để tăng hiệu quả giảng dạy cho sinh viên.

Double H – Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng uy tín

Double H – Công ty tư vấn du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng uy tín
Du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng cùng Double H

Double H là trung tâm tư vấn Du học Hàn Quốc có nhiều năm kinh nghiệm được nhiều phụ huynh và sinh viên đánh giá cao. Công ty đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học trong suốt hơn 10 năm và tự hào chắp cánh thành công cho hàng nghìn học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc để theo đuổi học tập và phát triển sự nghiệp.

Double H hiện là đối tác của hơn 100 trường Cao đẳng và Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Vì vậy, công ty có thể dễ dàng liên hệ và kết nối sinh viên đến trường Đại học như ý. Ngoài ra, Double H còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục xin visa du học Hàn, săn học bổng du học đảm bảo nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Bài viết trên là những chia sẻ của Double H về việc có nên du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng không và gợi ý top các trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc chuyên đào tạo ngành học này. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Hàn, hãy liên hệ với Double H để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và minh bạch về các quy trình thủ tục nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

 • VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Điện thoại: 0852.060.555. Email: doubleh.edu @gmail.com
 • VP Phú Thọ: 1898, Đường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ  Điện thoại: 0947.719.869  Email: haodoubleh@gmail.com
 • VP Thái Bình: Lô LK02-27, Đường Kỳ Đồng, Xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Chi nhánh Nghệ An: Tầng 2 Toà nhà Mai Linh, số 68 Đại Lộ Lê – Nin, phường Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Văn phòng Bình Định:168 Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định
 • Văn phòng Hàn Quốc: #1702-1, 118, Seongsui-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Văn phòng Úc: Tầng 5, 136 đường Chalmers, Surry Hills, NSW, Úc
 • Websitehttps://duhocdoubleh.edu.vn/
 • Fanpage:
 • https://www.facebook.com/duhocdoubleh
 • https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok:
 • https://www.tiktok.com/@doublehduhochanquoc
 • https://www.tiktok.com/@doublehaus