Xin Visa du học Hàn Quốc 2023: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục MỚI NHẤT

Visa du học Hàn Quốc là gì? Xin Visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc? Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Đây là những câu hỏi mà hầu hết các du học sinh quan tâm. Cùng Double H xem ngay bài viết để có những thông tin đầy đủ về các loại Visa du học Hàn Quốc hiện nay cũng như hướng dẫn cách xin Visa du học Hàn Quốc chi tiết nhất.

Nội Dung Bài Viết

Visa du học Hàn Quốc là gì? Xin Visa du học Hàn Quốc có khó không?

Visa du học Hàn Quốc là một loại Visa cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú tại Hàn Quốc trong suốt thời gian du học ở đất nước này. Để có thể xin Visa du học Hàn, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện, thủ tục và các loại hồ sơ cụ thể tùy thuộc vào từng loại Visa và từng hệ du học khác nhau.

Một trong những bước quan trọng khi xin Visa là vượt qua vòng phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc. Buổi phỏng vấn này đôi khi sẽ đòi hỏi một số thủ tục phức tạp, gây khó khăn cho việc xin Visa du học Hàn Quốc. Quá trình xin Visa du học Hàn Quốc có khó không còn phụ thuộc vào khả năng, sự chuẩn bị và loại Visa mà bạn lựa chọn.

xin visa du học hàn quốc có khó không

Các loại Visa du học Hàn Quốc du học sinh cần nắm rõ

Nếu không có Visa Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không thể đến Hàn Quốc để học tập và sinh sống. Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại, tùy thuộc vào chương trình học và mục đích của du học sinh. Hiện tại có 4 loại Visa Hàn Quốc phổ biến là Visa D2, D4, D10, E7.

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2 là loại Visa dành cho những người muốn tham gia các chương trình Cao đẳng, Đại học, bao gồm các bậc học từ cử nhân đến tiến sĩ. Trong đó, điều kiện để bạn có thể học chuyên ngành tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề là phải đạt cấp độ TOPIK 2. Tương tự, để học tại các trường Đại học Hàn Quốc, bạn phải đạt cấp độ TOPIK 3. Trường hợp bạn muốn tham gia các khóa học sau đại học thì phải đạt TOPIK 4. Thời hạn của Visa D2 sẽ phụ thuộc vào thời gian học tập của du học sinh, thường dao động từ 1 – 2 năm và cũng có thể gia hạn nếu cần thiết.

Vvisa du học hàn quốc d2-1

Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học khác nhau bao gồm:

Visa D2-1: Sinh viên Cao đẳng

 • Ưu điểm: Du học sinh du học theo viện Visa D2-1 được tiếp cận các môn học chuyên ngành ngay khi bắt đầu khóa học. Du học sinh được làm thêm tối đa 25h/tuần. Sau khi học xong sẽ được chuyển lên Visa D-10 và làm việc 2 năm ở Hàn Quốc.
 • Nhược điểm: Du học sinh phải phỏng vấn trực tiếp ở Đại Sứ Quán để xin Visa.

Visa D2-2: Sinh viên Đại học

 • Ưu điểm: Ngoài những ưu điểm tương tự với Visa D2-1, du học sinh sẽ được ra Visa E7 nhanh hơn và được chuyển lên học thạc sĩ.
 • Nhược điểm: Du học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu là Topik 3.

Xem chi tiết: Visa D2-2 Hàn Quốc là gì? Xin Visa D2-2 có khó không?

visa d2-1 sinh viên đại học

Visa D2-3: Sinh viên Thạc sĩ

 • Ưu điểm: Số giờ làm thêm tối đa được 30h/tuần, một số trường học cho phép các du học sinh được thoải mái đi làm, có 2 kỳ nghỉ khoảng 4 tháng trong 1 năm. Sau khi tốt nghiệp được chuyển lên Visa D10 ở lại làm việc 2 năm và ra Visa E7 nhanh hơn.
 • Nhược điểm: Đối với du học Thạc sĩ Hàn Quốc Visa D2-3 du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 4. Chỉ có 2 kỳ nhập học duy nhất trong năm là vào tháng 3 và tháng 9. Nhiều chuyên ngành đòi hỏi phải có thêm chứng chỉ tiếng Anh.

Visa D2-4: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ

 • Ưu điểm: Được cấp bằng và có cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Nhược điểm: Phải được giáo sư Hàn chấp nhận. Thủ tục chứng minh bằng cấp, giấy tờ phức tạp.

Visa D2-5: Nghiên cứu sinh

 • Ưu điểm: Được cấp bằng, học vị cao và có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài.
 • Nhược điểm: Phải có bằng tiến sĩ và được giáo sư Hàn chấp nhận. Thủ tục chứng minh bằng cấp, giấy tờ để xin Visa phức tạp.

Visa D2-6: Sinh viên trao đổi

 • Ưu điểm: Du học sinh sẽ được học lên chuyên ngành và thời gian làm thêm tối đa 25h/tuần.
 • Nhược điểm: Du học sinh phải có chứng chỉ Topik 4 và phỏng vấn trực tiếp ở Đại Sứ Quán.

visa d2-6 sinh viên trao đổi

Visa D2-7: Du học kết hợp làm việc

 • Ưu điểm: Được tài trợ chi phí học tập và sinh hoạt nhiều bởi chính phủ Hàn Quốc.
 • Nhược điểm: Du học sinh phải có thành tích học tập đặc biệt hoặc có các công trình nghiên cứu chuyên sâu mà bên phía Hàn Quốc yêu cầu. Do đó mà ít người có thể xin được Visa này.

Visa D2-8: Du học ngắn hạn

 • Ưu điểm: Phù hợp với đối tượng đang làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam được cử sang Hàn Quốc để học tập và bồi dưỡng thêm.
 • Nhược điểm: Thời gian học tập ngắn, chỉ kéo dài tối đa 90 ngày. Không được chuyển sang các loại Visa khác và không được phép làm thêm bên ngoài.

visa d2-8: du học ngắn hạn

Visa du học Hàn Quốc D4

Visa D4 còn có tên gọi khác là Visa đào tạo tổng hợp. Đây là loại Visa dành cho những người muốn tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn tại các trường đại học hoặc các cơ sở đào tạo tiếng Hàn được chính phủ Hàn Quốc công nhận. Visa D4 có thời hạn tối đa 1 năm và có thể gia hạn nếu cần thiết. Có 2 loại Visa D4 Hàn Quốc bao gồm:

Visa học tiếng Hàn D4-1

Đây là loại Visa dành cho những người muốn học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ và cũng là loại Visa phổ biến nhất đối với các du học sinh Hàn. Điều kiện để xin Visa D4-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu như tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình từ 5.0 trở lên; không có tiền án tiền sự; đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, không mắc các loại bệnh truyền nhiễm; không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

 • Ưu điểm: Điều kiện xét Visa đơn giản, không quá khắt khe.
 • Nhược điểm: Giới hạn thời gian làm thêm, các du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 20h/tuần.

visa du học hàn quốc d4-2

Visa du học nghề D4-6

Là loại Visa cấp cho các du học sinh du học nghề tại Hàn Quốc. Những điều kiện để xin Visa D4-6 cũng tương tự với Visa D4-1 và kèm thêm một điều kiện bắt buộc bạn phải đăng ký học 1 nghề cụ thể tại trường Cao đẳng nghề Hàn Quốc.

 • Ưu điểm: Thời gian ra mã code Visa nhanh hơn vì không cần phải phỏng vấn ở đại sứ quán Hàn Quốc. Đối với các du học sinh theo ngành công nghiệp gốc của Hàn sẽ dễ được chuyển lên Visa E7.
 • Nhược điểm: Khó xin Visa vì phải có các loại chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2. Sau khi ra trường, du học sinh chỉ được cấp chứng chỉ nghề mà không được cấp bằng.

visa du học nghề d4-6

Visa du học Hàn Quốc D10

Thông thường, bạn sẽ được cấp Visa D10 ngay sau khi tốt nghiệp, kể cả khi thời điểm đó bạn vẫn chưa có việc làm. Với Visa này bạn sẽ có thể ở lại Hàn Quốc làm việc trong 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa được ký bất kỳ hợp đồng lao động nào thì bắt buộc phải quay về nước.

Tất cả du học sinh đã có Visa D2 đều sẽ được chuyển sang Visa D10 sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Tuy nhiên, Visa này chỉ dành cho những người có chuyên môn được đào tạo chính quy ở Hàn Quốc (trường hợp đi xuất khẩu lao động sẽ không nhận được loại Visa này).

 • Ưu điểm: Thời hạn kéo dài 2 năm và có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc. Có thể chuyển sang Visa E-7.
 • Nhược điểm: Chỉ dành cho những đối tượng có học vấn chuyên môn cao.

visa du học hàn quốc d10

Visa du học Hàn Quốc E7

Visa E7 Hàn Quốc là loại Visa kỹ sư chuyên ngành, được áp dụng cho những người lao động có tay nghề, chuyên môn cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Hiện nay, hầu hết những du học sinh có Visa D2 hay Visa D4 đều có thể chuyển sang Visa E7 để làm việc và định cư lâu dài tại Hàn. Visa E7 thường có thời hạn từ 2 – 5 năm tùy vào hợp đồng lao động giữa người lao động với các công ty, doanh nghiệp.

Để được cấp hoặc chuyển đổi sang diện Visa E7, bạn cần đảm bảo đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Người xin Visa dưới 35 tuổi.
 • Sở hữu tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Đã được doanh nghiệp tại Hàn Quốc nhận vào làm việc và có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.
 • Phải có kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc ít nhất 3 năm.

visa du học hàn quốc e7

Sau 5 năm, Visa sẽ được chuyển đổi thành Visa F2 (định cư lâu dài) và sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang Visa F5 (định cư vĩnh viễn).

 • Ưu điểm: Chính phủ Hàn Quốc luôn có chế độ đặc biệt dành cho những người lao động có tay nghề cao. Visa E7 sẽ giúp cho người lao động được tăng mức thu nhập và có thể làm việc, định cư tại Hàn lâu hơn.
 • Nhược điểm: Yêu cầu phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Quá trình xử lý thủ tục, giấy tờ phức tạp.

Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc – Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc cần chuẩn bị gì?

Visa du học Hàn Quốc thuộc nhóm Visa lưu trú dài hạn. Tùy theo từng bậc học của du học sinh mà sẽ có các loại Visa tương ứng với trình độ học vấn và tài chính khác nhau. Dưới đây là những điều kiện về thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết.

điều kiện du học hàn quốc

Hồ sơ xin Visa du học Hàn theo từng ngành học, chương trình đào tạo

Làm Visa du học tiếng Hàn dự bị

Nếu bạn mong muốn đi du học tại Hàn Quốc để học tiếng Hàn, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Các loại giấy tờ chung.
 • Kế hoạch học tập của trường học tại Hàn Quốc mà bạn đăng ký theo học gửi về (bao gồm thông tin giảng viên và thời khóa biểu).
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ: Bản gốc dịch bằng tiếng Anh/Hàn đã công chứng.
 • Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp Cao Đẳng/ Đại học thì phải nộp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm của những hệ này.
 • Bản giới thiệu về bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Lưu ý: Không chấp nhận bản dịch).
 • Giấy chứng minh năng lực tài chính.
 • Sơ yếu lý lịch bao gồm bản gốc bằng tiếng Việt và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng.

Visa du học Hàn Quốc hệ cao đẳng/đại học.

Đối với các du học sinh muốn tham gia đào tạo tại các trường Cao đẳng/Đại học tại Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Các loại giấy tờ chung.
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ: Bản gốc dịch bằng tiếng Anh/Hàn đã công chứng.
 • Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ thì cần nộp kèm với bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các hệ này.
 • Sơ yếu lý lịch bản thân bao gồm cả bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng.
 • Kế hoạch học tập và bản giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Giấy chứng minh tài chính.

hồ sơ xin visa du học hàn

Xin Visa du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ

Trước khi xin Visa du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện bao gồm:

 • Tốt nghiệp đại học, có bằng chính quy hoặc bằng tại chức, liên thông đều được chấp nhận (một số trường ưu tiên chỉ nhận bằng chính quy).
 • Từ 21 – 25 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên hoặc tiếng Anh tương đương (IELTS 6.0 trở lên).
 • Đảm bảo sức khỏe cho việc học tập và không mắc bệnh lao phổi.
 • Không bị hạn chế xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa du học Thạc sĩ Hàn Quốc:

 • Giấy chứng nhận học lực cao nhất, bao gồm cả bản gốc và bản dịch có công chứng.
 • Giấy chứng minh tài chính.

Visa du học nghiên cứu sinh

Du học sinh cần phải tốt nghiệp thạc sĩ và chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết:

 • Các loại giấy tờ chung.
 • Giấy chứng nhận học lực cao nhất bao gồm bản gốc và bản dịch có công chứng.
 • Giấy chứng nhận nghiên cứu.
 • Giấy chứng minh tài chính.

Visa du học theo chương trình trao đổi Việt Nam – Hàn Quốc

Nếu bạn muốn theo học chương trình trao đổi Việt Nam – Hàn Quốc, những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khá đơn giản, bao gồm:

 • Các loại giấy tờ chung.
 • Bản sao của biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
 • Quyết định của trường Đại học tại Việt Nam cử đi học bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.
 • Bảng điểm của các kỳ đã học tại trường Đại học ở Việt Nam gồm bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.
 • Bản photo thẻ sinh viên 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi học có đóng dấu, bao gồm cả bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn.
 • Giấy chứng minh tài chính.

visa du học theo chương trình trao đổi việt nam hàn quốc

Xin Visa du học Hàn Quốc ngắn hạn

Để xin Visa du học Hàn Quốc ngắn hạn, những hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xin Visa và hộ chiếu.
 • 01 ảnh chân dung (3×4cm).
 • Bản gốc của giấy nhập học.
 • Giấy xác nhận đang theo học tại trường Đại học hoặc thẻ sinh viên.
 • Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường học bên Hàn.
 • Giấy chứng minh năng lực tài chính.

Cách xin giấy chứng minh tài chính làm Visa du học Hàn Quốc

Trong quá trình xin Visa du học Hàn Quốc, giấy chứng minh năng lực tài chính là một trong những vấn đề khá rắc rối. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ trước những vấn đề liên quan để hoàn thành thủ tục nhanh chóng.

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có nghĩa là bạn phải chứng minh được bạn có đủ năng lực tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí trong thời gian du học tại Hàn. Điều khó khăn nhất để chứng minh tài chính du học Hàn là sổ tiết kiệm của bạn phải được mở trước từ 3 đến 6 tháng.

cách xin giấy chứng minh tài chính làm visa du học hàn quốc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn sẽ bao gồm sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập cá nhân của người học:

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất để chứng minh rằng bạn có đủ năng lực tài chính để đi du học. Tất nhiên, bạn không thể mang cả cọc tiền đến đại sứ quán và thông báo rằng mình có đủ khả năng tài chính để du học tại Hàn. Tùy theo từng trường hợp sẽ có một định mức tiền tiết kiệm mà bạn cần phải chuẩn bị, cụ thể:

Khu vực ở phía Bắc (từ Đà Nẵng đổ ra):

 • Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 20.000 USD và gửi vào ngân hàng trước thời điểm xin Visa ít nhất 3 tháng đối với hình thức xin Visa du học bậc Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 9000 USD và gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm Visa ít nhất 3 tháng đối với Visa du học theo chương trình trao đổi Việt – Hàn.
 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 9000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng khi xin Visa du học tiếng Hàn.

sổ tiết kiệm

Khu vực ở phía Nam (từ Quảng Nam đổ vào):

 • Du học tiếng Hàn năm đầu: Sổ tiết kiệm và sổ ngân hàng phải có tối thiểu 9000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng ít nhất 6 tháng.
 • Du học chuyên ngành Đại học, Cao Đẳng: Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 20.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Việc chứng tài chính hàng tháng nhằm đảm bảo rằng dù số tiền tiết kiệm của bạn có được rút và dùng hết thì bạn hoặc gia đình vẫn có đủ năng lực tài chính để hỗ trợ bạn hoàn thành quá trình đi du học tại Hàn Quốc.

Nguồn thu nhập này có thể là từ tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh… Ngoài ra, bạn cần phải được sự đảm bảo tài chính từ gia đình và xác nhận của địa phương chứng minh thu nhập cá nhân.

Trường hợp ba mẹ làm bảo lãnh tài chính cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau đây:

 • Bản dịch giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh) có công chứng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của ba mẹ (bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng).
 • Bản gốc và bản sao sổ tài khoản, xác nhận số dư tiền gửi (do ngân hàng cấp trước 10 ngày nộp hồ sơ).

bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Trường hợp ba mẹ mất hoặc đều sinh sống ở Hàn Quốc:

Anh chị ruột hoặc anh rể, chị dâu có quốc tịch Hàn Quốc làm bảo lãnh tài chính cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (bản dịch có công chứng).
 • Giấy chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch có công chứng).
 • Cam kết tài chính có sự chứng thực của địa phương (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Bản gốc, bản sao của sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền (gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp vào ngày nộp hồ sơ gần nhất).

Trường hợp sinh viên được nhận học bổng hoặc sinh viên trao đổi cần chuẩn bị:

 • Bản gốc của giấy chứng nhận học bổng .
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính tương tự với học sinh đi tự túc.

>>Xem thêm: Cách xin học bổng du học Hàn Quốc và các bước thực hiện từ A-Z

Quy trình xin Visa du học Hàn Quốc – Các bước thực hiện chi tiết

Quy trình xin Visa du học Hàn Quốc đơn giản và nhanh chóng dành cho du học sinh tham khảo:

Bước 1: Xác định mục tiêu, lập kế hoạch du học

Để không bị bối rối khi xin Visa hoặc du học tại Hàn Quốc, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch cụ thể. Đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu và quy định về Visa du học Hàn Quốc. Đồng thời, hãy xác định mục tiêu du học Hàn Quốc, bao gồm ngành học, trường Đại học và cấp độ học vấn mong muốn.

quy trình xin visa du học hàn quốc

Bước 2: Chọn trường, ngành học và chương trình đào tạo phù hợp

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành học gì?” là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời đầu tiên trước khi có ý định đi du học. Bạn có thể lựa chọn ngành học mà mình đã có kiến thức hoặc đã tìm hiểu kỹ về ngành đó để dễ dàng tiếp cận hơn. Song, bạn cũng cần phải nghiên cứu và tìm hiểu về các trường đại học ở Hàn Quốc, đặc biệt là các trường có chương trình đào tạo phù hợp với ngành học mà bạn lựa chọn.

Bước 3: Chuẩn bị thủ tục hồ sơ để gửi sang trường

Bạn nên liên hệ hoặc tìm hiểu về trường đại học mà bạn muốn theo học tại Hàn Quốc để biết những yêu cầu về hồ sơ đăng ký du học. Từ đó có thể chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết.

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường

Sau khi có thông báo xác nhận của trường học mà bạn đăng ký, trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học kèm với hóa đơn đóng học phí. Bạn sẽ phải nộp các loại học phí bao gồm phí nhập học và phí ký túc xá (nếu có) cho trường đại học. Sau đó, trường sẽ gửi cho bạn bản thư mời gốc để nộp lên Đại sứ quán và hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc.

Bước 5: Khám sức khỏe

Bạn cần phải tiến hành khám sức khỏe để đảm bảo không mắc phải các bệnh nguy hiểm, lây nhiễm như lao phổi, viêm gan, cúm gà,… Hiện nay 2 cơ sở y tế được Đại sứ quán chỉ định tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là:

 • Bệnh viện lao phổi Trung Ương, 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
 • Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM.

khám sức khỏe

Bước 6: Xin Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Bước cuối cùng trong quy trình này là xin Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Ở bước này, bạn sẽ điền đơn xin Visa đính kèm các hồ sơ, giấy tờ cần thiết như giấy chứng minh tài chính, hợp đồng học tập,…

Sau khi hoàn tất các thủ tục làm hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc, có thể bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn tiếng Hàn và mục đích đi du học. Sau khi đã được Đại sứ quán cấp Visa, hãy thông báo lại với trường học và đặt lịch bay theo đúng lịch mà trường học quy định để thực hiện bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn đầu vào.

Vì sao nên chọn trung tâm tư vấn Visa du học Hàn Quốc tại Double H?

Trung tâm tư vấn du học Double H sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình đi du học. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đi du học Hàn Quốc, Double H cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tư vấn Visa uy tín với tỉ lệ đậu cao nhất.

vì sao nên chọn trung tâm tư vấn du học double h

Tỷ lệ đỗ Visa cao – Gần như 100%

Một trong những lý do chính mà bạn nên chọn Double H chính là chúng tôi có thể đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa cao, gần như đạt 100%. Với tỷ lệ này, Double H đã chứng minh được sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc xử lý thủ tục xin Visa đi du học Hàn Quốc.

Trung tâm cam kết sẽ luôn nỗ lực và tận tâm để hỗ trợ du học sinh từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến các thủ tục liên quan, giúp du học sinh tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xin Visa du học Hàn.

tỷ lệ đỗ visa cao

Là đối tác tuyển sinh hàng đầu của các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc

Double H hiện đang là đối tác tuyển sinh hàng đầu của các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc. Chính vì vậy mà trung tâm tự tin có thể giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các trường Cao đẳng, Đại học uy tín, chất lượng tại Hàn Quốc.

Double H sẽ cung cấp các thông tin chính xác nhất về ngành học, chương trình đào tạo và yêu cầu của các trường đối tác để giúp sinh viên lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân.

Các chương trình ngoại khóa chất lượng

Double H không chỉ tập trung vào việc tư vấn Visa mà còn đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ du học sinh tham gia các chương trình ngoại khóa chất lượng. Trong chương trình này, bạn sẽ được tư vấn về chỗ ở, tư vấn tài chính, làm quen với văn hóa địa phương,… nhờ đó mà khi đi du học bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và không bị bỡ ngỡ.

các chương trình ngoại khóa chất lượng

Cung cấp khóa học tiếng Hàn chuyên môn cao

Bên cạnh việc hỗ trợ du học sinh chuẩn bị hồ sơ xin Visa thì Double H còn cung cấp các khóa học tiếng Hàn chuyên môn để giúp du học sinh chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi đi du học.

Chương trình học tiếng Hàn của Double H được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập của du học sinh bao gồm các nội dung về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được dạy về kỹ năng giao tiếp thực tế để có thêm tự tin khi đi du học tại Hàn Quốc.

Tư vấn nhiệt tình, tận tâm

Double H hiểu rằng việc du học là một quyết định vô cùng quan trọng. Vì vậy mà đội ngũ tư vấn viên của trung tâm luôn sẵn sàng lắng nghe các nguyện vọng và mong muốn từ bạn. Từ đó đưa ra những lời khuyên, tư vấn chi tiết nhất để đảm bảo rằng bạn có đủ thông tin cũng như sự hiểu biết về ngành học và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đội ngũ tư vấn viên của Double H có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc về những quy định và thủ tục làm Visa du học Hàn Quốc. Do đó, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để hoàn thành hồ sơ Visa du học Hàn một cách chính xác và nhanh chóng.

tư vấn tận tâm nhiệt tình

Một vài câu hỏi thường gặp khi đăng ký xin Visa Hàn Quốc?

Giải đáp chi tiết về một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Hàn:

Nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Hiện nay có hai cơ sở để sinh viên nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc:

 • Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Xin Visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều du học sinh khi xin visa du học ở Hàn. Hiện nay, thời gian xin Visa du học Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào quy trình xử lý và thẩm định của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc. Ngoài ra, nó cũng sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể theo hồ sơ của từng đối tượng xin Visa. Tuy nhiên, thông thường thời gian xin Visa sẽ mất từ 1 đến 4 tuần để hoàn thành.

xin visa du học hàn quốc mất bao lâu

Chi phí xin Visa du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Chi phí xin Visa du học Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào số ngày mà bạn lưu trú và học tập Hàn Quốc. Ví dụ, theo quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, Visa du học thuộc loại đi một lần trên 90 ngày thì lệ phí xin Visa sẽ là 50 USD, tương đương gần bằng 1.159.000 VNĐ.

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của Visa xin đi du học Hàn Quốc tùy thuộc vào loại Visa và thời gian học tập tại Hàn Quốc. Thông thường, có hai loại Visa du học chính:

 • Visa du học ngắn hạn (Visa D-2): Đây là loại Visa dành những sinh viên du học tại Hàn trong thời gian ngắn, tương đương với các khóa học ngắn hạn, chương trình trao đổi,… Thời gian của Visa D-2 có thể kéo dài từ vài tháng cho đến 2 năm, tùy thuộc vào chương trình học cụ thể.
 • Visa du học dài hạn (Visa D-4): Đây là loại Visa dành cho những sinh viên du học tại Hàn trong thời gian dài theo hệ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Thời hạn cho loại Visa này sẽ kéo dài trong nhiều năm tùy theo chương trình đào tạo.

visa du học hàn quốc có thời hạn bao lâu

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về cách xin Visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên phụ huynh. Nếu như bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin Visa và đăng ký du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Double H thông qua Hotline để được tư vấn chi tiết hơn.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

Tin Liên Quan