Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là cả quá trình từ việc chọn trường, xin thư mời/mã code, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ, cuối cùng là nhận kết quả. Du học DoubleH xin giới thiệu với các bạn về quy trình này để có sự chuẩn bị tốt hơn trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc nhé.

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-han

Bước 1: Xin thư mời hoặc mã code

Thư mời: Đây là giấy được cấp bởi các trường mà du học sinh đã đăng ký, có được tờ giấy này chứng tỏ sinh đã chắc chắn là nhận được sự chấp nhận từ trường cho việc du học của mình. Hơn nữa đây còn là một loại giấy tờ để bổ sung vào hồ sơ xin visa của học sinh. Với hình thức này học sinh sẽ trải qua khâu phỏng vấn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán là điều chắc chắn để có thể nhận được tấm vé đỗ từ phía Đại sứ quán, để họ chấp thuận cho bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc cho việc đi du học của bản thân.

Code visa: đây là giấy mà được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh bên Hàn Quốc, có được tờ giấy code này chứng tỏ bạn không chỉ đã giành được sự chấp thuận từ trường mà còn đã nhận được sự chấp thuận được nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Cục xuất nhập cảnh tại Hàn. Với hình thức này thì du học sinh thường chắc chắn sẽ không cần phải phỏng vấn Đại sứ quán/Lãnh sự quán mà chỉ cần nộp hồ sơ và đợi kết quả.

Các bước xin thư mời hoặc mã code

1.Nộp hồ sơ xin học sang trường

Loại Giấy tờ Yêu cầu
Học tập Bằng tốt nghiệp

Học bạ THPT

Dịch công chứng, xác nhận của Bộ Ngoại giao – tem vàng

Có trường yêu cầu xác nhận Đại sứ quán – tem tím

Tài chính Xác nhận công việc, thu nhập của người bảo lãnh, sổ tiết kiệm

Các giấy tờ xác nhận việc sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, tàu, sổ đỏ…

Dịch công chứng, có xác nhận

Có trường yêu cầu gửi ảnh, video về nhà ở và công việc hiện tại của bố mẹ

Học sinh Hộ chiếu

 

Bản gốc

Hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng

Chứng minh nhân dân Dịch công chứng
Giấy khai sinh Dịch công chứng

Hồ sơ nộp tại TP.HCM cần hợp pháp hóa Bộ Ngoại giao

Người bảo lãnh Chứng minh nhân dân

Hộ khẩu

Dịch công chứng

2. Phỏng vấn trường Hàn Quốc

Hình thức trực tiếp

Trường phỏng vấn trực tiếp với học sinh tại công ty có liên kết tuyển sinh với trường. Thường thời gian phỏng vấn sẽ trước 2 tháng so với lúc nhập học chính thức

Hình thức internet

Một số trường tiến hành phỏng vấn học sinh qua internet. Học sinh cần chú ý về thời gian tham gia phỏng vấn và đường truyền internet, độ tĩnh của không gian để đảm bảo chất lượng cuộc phỏng vấn được tốt nhất.

3. Nhận invoice và nộp tiền

Invoice là có thể hiểu là Giấy thông báo nộp tiền do nhà trường trực tiếp cấp phát cho học sinh. Trên Invoice thông thường sẽ có thông báo về Học phí 1 năm, Ký túc xá 6 tháng, phí đăng ký.

Sau khi nhận được invoice, học sinh có thể tự chuyển tiền vào số tài khoản của trường cung cấp hoặc nộp qua công ty tư vấn

4. Nhận thư mời hoặc mã code

Nhận thư mời: Sau 2 tuần nộp đầy đủ phí theo invoice gửi trước thì thư mời sẽ được gửi tới cho học sinh. Có 3 loại giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa gồm: Thư mời, đăng ký kinh doanh của trường, kế hoạch học tập của học sinh.

Nhận mã code: Trường nộp hồ sơ lên Cục Xuất nhập cảnh để xin mã code visa cho học sinh. Với mã code này cùng đăng ký kinh doanh của trường, học sinh cần nộp thêm các giấy tờ cần thiết để nhận visa thẳng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Học sinh cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tránh làm thiếu hay chưa chính xác để bị trả lại hoặc bổ sung sẽ rất mất thời gian. Bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bao gồm:

Mẫu đơn xin visa theo hướng dẫn của Đại sứ quán và Lãnh sự quán

Giấy tờ cá nhân của người xin visa

Giấy tờ học tập của người xin visa

Giấy tờ nhân thân của người xin visa

Giấy tờ tài chính của người bảo lãnh

Giấy tờ khám sức khỏe của người xin visa

Các giấy tờ của trường Hàn Quốc gửi

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

Tại miền Bắc:

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội – cơ sở 1

Địa chỉ: Tầng 12, tòa Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lưu ý:

Mã code visa: Nộp hồ sơ 1 lần với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập, chứng minh tài chính

Thư mời thẳng: Nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập, chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm trị giá 9.000 USD được gửi trước  tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Thư mời từ trường không thuộc Top 1: Nộp hồ sơ đầy đủ lần 1 và lần 2, không miễn giảm về giấy tờ học tập, chứng minh tài chính. Cần nộp 10.000 USD gửi tại Ngân hàng Hàn Quốc theo hình thức đóng băng tài khoản.

Tại miền Nam:

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.HCM – cơ sở 2

Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM

Lưu ý:

Mã code visa và thư mời thẳng được mời 1 lần với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập và chứng minh tài chính

Trường chứng nhận: nộp hồ sơ 1 lần với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập và chứng minh tài chính. Học sinh cần nộp sổ tiết kiệm trị giá 9.000 USD nộp trước 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Sổ tiết kiệm này được trả lại ngay sau khi học sinh nộp xong hồ sơ xin visa.

Thư mời từ trường không thuộc nhóm 1 cần nộp hồ sơ đầy đủ 1 lần kèm theo các yêu cầu về tài chính của Đại sứ quán.

Bước 4: Phỏng vấn xin visa

Học sinh được phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 1 tháng khi nhận được thư mời phỏng vấn từ trường Hàn Quốc hoặc sau khoảng 2 tuần nộp hồ sơ xin visa du học tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Một bài phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc được chia làm 2 phần: phần thi viết <bằng tiếng Hàn> và phần hỏi đáp trực tiếp.

Trong phần thi viết thường gồm 3 câu hỏi về bảng chữ cái tiếng Hàn, tính toán cơ bản và chính tả.

Phần 1 Làm bài Test tiếng Hàn  – Gồm 10-15 câu: câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt, phép toán,… Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể đưa ra các tình huống khác nhau và hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích, đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,..– Thời gian: từ 5-10 phút (Khi có bạn làm xong sẽ thu bài), lịch phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán Hàn Quốc thông báo ngay khi nộp hồ sơ xin visa hoặc gọi điện, nhắn tin qua điện thoại

– Số lượng khoảng trên dưới 10 bạn cùng làm bài thi trong phòng phỏng vấn

Phần 2 Phỏng vấn trực tiếp  Sau khi làm xong bài test tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa bài mức độ bài làm của bạn để hỏi bạn nhiều hay ít bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, thông thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản như:

 • Giới thiệu bản thân
 • Bạn học tiếng Hàn ở đâu? bao lâu? trung tâm nào?
 • Bố mẹ làm gì? ở đâu?
 • Và dựa vào đặc điểm hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan về: bằng cấp, gia đình,…

Bước 5: Nhận kết quả

Thời gian nhận kết quả:

Đối với mã code: Trung bình 2 tuần sau khi nộp mã code tại Hà Nội, 4 ngày – 1  tuần sau khi nộp mã code tại TP.HCM

Đối với thư mời:

Tại Hà Nội: Nếu học sinh đỗ phỏng vấn, hộ chiếu dán kèm visa sẽ được trả sau 1 tuần từ lúc phỏng vấn. Còn trường hợp học sinh không đỗ phỏng vấn thì visa được trả ngay sau khi kết thúc phỏng vấn

Tại TP.HCM: Học sinh đợi kết quả báo đỗ hay trượt trong vòng 1 tuần

Một số lưu ý khi nhận kết quả:

Mang theo CMND/CCCD và giấy hẹn trả kết quả visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc

Chú ý trang phục và thái độ cần lịch sự và nghiêm túc

Tuyệt đối không chụp ảnh cận của visa để đăng lên các mạng xã hội như Facebook, zalo…để đề phòng kẻ xấu dùng thông tin gây bất lợi cho bạn

Nộp lại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Học sinh có thể nộp lại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc nếu trượt phỏng vấn lần 1. Tại Hà Nội, học sinh nộp hồ sơ sau  tháng. Tại TP.HCM, học sinh nộp lại sau 3 tháng.

Ưu đãi từ Du học Doubleh

Hiện Du học DoubleH đang có rất nhiều ưu đãi dành cho các học sinh tới nộp hồ sơ tại Trung tâm. Với chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Doubleh đảm bảo cho hồ sơ đạt đúng tiêu chuẩn để xin visa du học Hàn Quốc. Đồng thời, chúng tôi cũng là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc với các chính sách cực kỳ ưu đãi dành cho các học sinh.

Hãy liên hệ ngay với Doubleh để các chuyên viên tuyển sinh của chúng tôi đồng hàng cùng bạn trong hành trình du học Hàn Quốc và nhận các ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nhé.

 

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLE H

 • VP Hà Nội: TT6 2B – 83 Khu Đô Thị Mới Đại Kim – P. Đại Kim – Q. Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0914.234.099
 • VP Phú Thọ: Số 1898 – Đường Hùng Vương – P. Nông Trang – Việt Trì – Phú Thọ
 • Điện thoại: 0947.719.869
 • Email: doubleh.edu@gmail.com
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocdoubleh; https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok: http://tiktok.com/@doublehduhochanquoc 

 

>Xem thêm:

CAO ĐẲNG THÔNG TIN WOOSONG

ĐẠI HỌC SEJONG

ĐẠI HỌC NỮ SINH EHWA

ĐẠI HỌC HANGYANG

ĐẠI HỌC YONSEI

Tin Liên Quan