Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Các trường Visa thẳng 2024

Để du học Hàn Quốc, visa là một trong những điều kiện tiên quyết. Trong các hình thức xin visa du học Hàn, visa thẳng là lựa phổ biến của nhiều bản trẻ hiện nay bởi nhiều ưu điểm như miễn phỏng vấn, cắt giảm hồ sơ thủ tục, tiết kiệm chi phí,… Vậy hình thức Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Những trường đại học nào tại Hàn Quốc cấp visa thẳng? Hãy cùng Double H tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức du học này nhé!

Thông tin chi tiết về Visa thẳng du học Hàn Quốc 

Visa thẳng là gì? Sở hữu visa thẳng có lợi thế gì khi đi du học Hàn Quốc? Chắc chắn đây là những quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên đang tìm hiểu về các hình thức du học Hàn.

visa thẳng là gì
Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng là gì? 

Visa thẳng hay còn gọi là visa code – chương trình đào tạo áp dụng dành cho những sinh viên quốc tế đi du học tại Hàn Quốc. Loại thị thực này được cấp cho những du học sinh nộp hồ sơ du học vào các trường đại học thuộc danh sách top 1%. Với diện visa này, sau khi nộp hồ sơ xin thư mời nhập học và được chấp thuận thì chỉ trong vòng 3 ngày, du học sinh sẽ được cấp visa thẳng du học Hàn mà không cần trải qua vòng phỏng vấn.

Mã code visa là gì?

Mã code visa là một chuỗi số do cục xuất nhập cảnh quản lý. Nếu đáp ứng các điều kiện cấp visa, người đăng ký sẽ được gắn mã code lên hộ chiếu. Mã visa này được cấp trước và làm tại quốc gia nơi xin visa. Sau đó, mã này sẽ được chuyển đến Đại sứ quán của quốc gia đó tại đất nước của người yêu cầu. Đại sứ quán có trách nhiệm kiểm tra mã visa và in nó lên hộ chiếu của bạn. Có được mã visa này sẽ giúp thủ tục cấp visa nhanh hơn.

Mã code visa Hàn Quốc là gì?

Mã code visa Hàn Quốc là gì?
Code Hàn Quốc là gì?

Chương trình Visa code (Visa thẳng) áp dụng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình du học tiếng hoặc chương trình chuyên ngành tại trường Cao đẳng, Đại Học Hàn Quốc. Sinh viên đăng kí chương trình theo hình thức cấp mã code, và sau khi nhận được mã code, họ nộp đơn tại đại sứ quán để xin Visa.

Phân loại Loại Visa du học Cấp tại ĐSQ Mã code Visa điện tử (E Visa)
Được chứng nhận 1% Học tiếng Hàn (D4-1) o
o

x

Du học (D2-1 , D2-8) o o o
Trường thường (được chứng minh) Học tiếng Hàn (D4-1)

Du học (D2)

o x
x
Thạc sĩ (D2-3)

Tiến sĩ (D2-4)

o x o
Trường thường

(không được chứng nhận)

Học tiếng Hàn (D4-1) x o x
Du học (D2) o x x
Xếp hạng thấp Trường consulting Du học (D2-1-5, D2-7) o x x
Học tiếng Hàn (D4-1)

Sinh viên trao đổi (D2-6)

Du học ngắn hạn (D2-8)

x o x
Trường bị hạn chế Tiến sĩ (D2-4)

Nghiên cứu (D2-5)

Học sinh trao đổi (D2-6)

x o x

Các ký hiệu có ý nghĩ như sau:

 • Ký hiệu O là có X là không
 • Trường TOP 1% được gọi tắt là TOP 1
 • Trường thường được chứng nhận gọi tắt là TOP 2
 • Trường thường không được chứng nhận hoặc xếp hạng thấp là TOP 3

Xem ngay: Danh sách các trường TOP 1, 2, 3 tại  Hàn Quốc

Quyền lợi của Visa thẳng khi du học Hàn Quốc 

Chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc được xem là giải pháp hiệu quả giúp cho nhiều bạn trẻ thực hiện ước mơ học tập tại xứ sở kim chi. Nhờ thị thực này, du học sinh có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ. Hơn nữa cũng không cần lo lắng về việc rớt visa hay tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

Quyền lợi của visa thẳng khi du học Hàn Quốc 
Visa thẳng du học Hàn giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn

Chưa hết, sở hữu visa thẳng du học tại các trường đào tạo tại Hàn Quốc, du học sinh còn nhận được nhiều quyền lợi như:

 • Bảo đảm visa đi du học Hàn 100%.
 • Được ưu tiên xử lý hồ sơ xin visa du học Hàn.
 • Gia hạn độ tuổi đi du học.
 • Cắt giảm hồ sơ, thủ tục.
 • Miễn tham gia phỏng vấn xin visa.
 • Được miễn chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm và hỗ trợ chứng minh tài chính thu nhập.

Phân biệt Visa thẳng và Visa phỏng vấn

Khác với visa thẳng, visa phỏng vấn là chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế phải trải qua vòng phỏng vấn xin visa và được chấp nhận mới có thể đi du học tại Hàn Quốc. So sánh chi tiết dưới đây sẽ giúp du học sinh có thể phân biệt được hai hình thức du học Hàn Quốc này.

Phân biệt Visa thẳng và Visa phỏng vấn
Sự khác nhau giữa hình thức du học Hàn visa thẳng và visa phỏng vấn
 • Chi phí xin visa: Để xin được visa thẳng du học Hàn, du học sinh cần có 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong khi đó, khi xin visa phỏng vấn mức phí sẽ thấp hơn từ 2000 – 3000 USD.
 • Thời gian xét tuyển: Khi xin visa thẳng thường nhanh chóng, du học sinh sẽ chỉ mất 3 tuần cho đến 1 tháng và tỷ lệ đậu visa gần như là 100%. Tuy nhiên, khi  xin visa phỏng vấn, thời gian xét tuyển sẽ lâu hơn do sinh viên phải tham gia phỏng vấn, ngoài ra tỷ lệ đậu visa cũng không đảm bảo.
 • Khả năng cạnh tranh: Hiện nay chỉ có một số ít trường top được cấp visa thẳng cho du học sinh. Chính vì vậy mà sinh viên xin visa thẳng sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn so với những sinh viên xin visa phỏng vấn.

Những điều kiện để được du học Hàn Quốc Visa thẳng

Xin visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ tương đối nhanh chóng và đơn giản nếu như du học sinh đáp ứng được các yêu cầu của Chính phủ Hàn. Ngược lại, nếu như không thỏa mãn các điều kiện trong danh sách dưới đây thì du học sinh phải tiến hành đăng ký xin visa như thông thường. 

Những điều kiện để được du học Hàn Quốc visa thẳng
Điều kiện để được du học Hàn Quốc visa thẳng

Thành tích học tập ấn tượng 

Điều kiện quan trọng để các trường đánh giá được năng lực của sinh viên là dựa vào kết quả học tập. Dù là ở bậc học nào thì thành tích học tập cũng chính là thước đo để đánh giá trình độ của một sinh viên. Yếu tố này lại càng được quan tâm ở một quốc gia có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc.

Chính vì vậy, để lọt vào top danh sách miễn phỏng vấn visa du học Hàn Quốc và được cấp thị thực thẳng một cách dễ dàng, sinh viên cần có một bảng điểm đẹp cùng với thành tích học tập nổi bật.

Được một trường đào tạo uy tín chấp nhận

Tại Hàn Quốc, sự uy tín của các trường đào tạo đều có xác nhận và đảm bảo của Cơ quan lãnh sự. Do đó, nếu như sinh viên được chấp nhận hồ sơ nhập học từ một ngôi trường có danh tiếng thì đây là một dấu hiệu đáng mừng. Bởi khi đó, Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc sẽ nới lỏng các yêu cầu về hồ sơ du học và khả năng cao sinh viên sẽ được cấp visa thẳng.

Từ 03/03/2020, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức công bố các trường top 1% tuyển visa thẳng Hàn Quốc. Danh sách bao gồm 39 trường, trong đó có 22 trường đại học, 6 trường cao đẳng và 11 trường sau đại học.

Được một trường đào tạo uy tín chấp nhận
Chỉ có một số ít trường đào tạo nằm trong top 1% tuyển visa thẳng

Nhận được học bổng du học 

Đây là một điều kiện quan trọng giúp du học sinh dễ dàng được nhận visa thẳng du học Hàn Quốc. Một khi nhận được học bổng thì cũng đồng nghĩa với việc sinh viên đã sở hữu một bảng điểm ấn tượng và được chấp nhận bởi một trường đào tạo uy tín tại Hàn Quốc.

Có chứng chỉ TOPIK hay IELTS

Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc của một số chương trình du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là một lợi thế giúp sinh viên tiến gần hơn đến chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng.

Chứng minh tài chính tốt

Nếu như du học sinh không sở hữu một kết quả học tập ấn tượng thì bắt buộc phải chứng minh được khả năng tài chính tốt. Đây là yếu tố giúp nâng cao cơ hội nhận được visa thẳng du học Hàn.

Lý do là vì chính phủ Hàn ngày càng siết chặt chính sách xin visa trước tình trạng du học sinh bỏ trốn đi làm thêm hoặc lao động trái phép thay vì đi học như mục đích xin visa. Phần lớn, những du học sinh có tài chính tốt thường không phải lo lắng nhiều về các chi phí du học nên tình trạng bỏ trốn sẽ hạn chế xảy ra.

Thời gian và quá trình xin Visa thẳng 

Thời gian và quá trình xin visa thẳng 
Thời gian cấp thị thực thẳng du học Hàn và quy trình xin visa

Thời gian xin Visa thẳng là bao lâu?

Sau khi du học sinh được nhà trường xác nhận đã đóng học phí thì Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc sẽ cấp code cho sinh viên. Thời gian cấp code sẽ phụ thuộc vào thứ hạng của trường và khu vực cấp. Thông thường sẽ mất khoảng 2 tuần và cũng có thể sẽ kéo dài từ 3 – 4 tuần.

Khi nhận được code, sinh viên sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn Quốc và nộp tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam để yêu cầu nhận visa. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần.

Quy trình xin Visa thẳng du học Hàn Quốc

Quy trình xin visa thẳng du học Hàn Quốc
Các bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Bước 1: Nộp hồ sơ xét tuyển cho phía nhà trường

Sinh viên tiến hành gửi hồ sơ đến trường đại học mà mình muốn đăng ký xin visa thẳng. Lưu ý những trường này phải nằm trong danh sách top các trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1%.

Mỗi năm, Cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra tỷ lệ bỏ trốn của các trường. Nếu trường nào có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn hơn 1% thì chắc chắn sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách các trường đảm bảo. Vì thế, để không mất nhiều thời gian, du học sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng về ngôi trường mà mình chuẩn bị nộp hồ sơ.

Bước 2: Quyết định xét tuyển của nhà trường

Sau khi nhận được hồ sơ, trường đào tạo ở Hàn Quốc sẽ xét tuyển hồ sơ của sinh viên. Nếu nhà trường chấp nhận, hồ sơ sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của thành phố, nơi ngôi trường trực thuộc.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh

Tại Cục xuất nhập cảnh, hồ sơ của sinh viên sẽ được xét duyệt thêm một lần nữa. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, du học sinh sẽ được cấp một mã code để hoàn thành thủ tục xin visa trong nước.

Bước 4: Du học sinh nộp mã code

Du học sinh nộp mã code được Cục xuất nhập cảnh cấp, kèm theo một số hồ sơ tại  Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam để xin được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc.

Bước 5:  Nhận visa thẳng

Theo dõi kết quả và nhận kết quả tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc. Đến đây, quá trình xin thẳng du học Hàn đã hoàn thành.

Danh sách các trường top 1% tuyển Visa thẳng 

Danh sách các trường visa thẳng Hàn Quốc 2023 được cập nhật mới nhất tại đây:

STT Tên trường Cơ sở Đặc điểm nổi bật
1 Đại học ChungAng Seoul
 • Chất lượng giáo dục nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.
 • Môi trường học tập quốc tế, sinh viên đa quốc gia.
 • Ngành thế mạnh: Kinh doanh, khoa học máy tinh, công nghệ thông tin,…
2 Đại học Hongik Seoul
 • Uy tín và có danh tiếng về chương trình đào tạo.
 • Chương trình đào tạo nghệ thuật đa dạng và chất lượng.
 • Ngành thế mạnh: Nghệ thuật, thiết kế – kiến trúc,…
3 Đại học Konkuk Seoul
 • Cơ sở dạy học hiện đại, đầy đủ phòng thí nghiệm, nghiên cứu.
 • Có mối quan hệ hợp tác với các công ty và tổ chức lớn tại Hàn Quốc.
 • Ngành thế mạnh: Nông nghiệp, kinh tế, y học,…
4 Đại học nữ EWHA Seoul
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực y tế.
 • Học phí không quá cao, nhiều học bổng.
 • Ngành thế mạnh: Y học, dược học, nha khoa,…
5 Đại học Thần học Seoul Seoul
 • Cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc đại học, cao học, tiến sĩ.
 • Môi trường đào tạo, dạy học chuẩn quốc tế.
 • Ngành thế mạnh: Thần học, tôn giáo,…
6 Đại học Chungwoon Incheon
 • Học phí thấp, nhiều học bổng.
 • Chương trình dạy học chất lượng với giáo trình chuẩn quốc tế.
 • Ngành thể mạnh: Kiến trúc và truyền hình,…
7 Đại học Hansei Gunpo
 • Trường đa ngành với lợi thế nhiều năm kinh nghiệm trong dạy học.
 • Trường liên kết đào tạo với hơn 70 trường đại học trên khắp thế giới.
 • Ngành thế mạnh: Kinh doanh, quản lý, công nghệ,…
8 Đại học TLBU Goyang
 • Học phí thấp.
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao về chuyên ngành luật
 • Ngành thế mạnh: Kinh doanh, luật,…
9 Học viện DongAh Anseong
 • Chương trình dạy học chất lượng với đa dạng chuyên ngành.
 • Tuyển sinh không giới hạn về trình độ, học vấn và độ tuổi.
 • Ngành thế mạnh: Nghệ thuật biểu diễn, truyền thông,…
10 Đại học Mokwon Daejeon
 • Chuyên ngành đào tạo đa dạng.
 • Bao gồm 7 trường đào tạo đại học và 5 trường đào tạo cử nhân.
 • Ngành thể mạnh: Âm nhạc, nghệ thuật, thể dục,…
11 Đại học Gwangju Gwangju
 • Đại học đa ngành.
 • Môi trường dạy học năng động và trẻ trung.
 • Ngành thế mạnh: Quản trị kinh doanh, thế kế – kiến trúc,…
12 Đại học Kosin Busan
 • Liên kết với 15 trường đại học và tổ chức thuộc 32 quốc gia trên khắp thế giới.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ sinh viên chuẩn quốc tế.
 • Ngành thế mạnh: Thần học, y tế – chăm sóc sức khỏe,…

Kinh nghiệm xin Visa thẳng du học Hàn Quốc

Cùng “bỏ túi” một số kinh nghiệm hữu ích dành cho những sinh viên muốn xin visa thẳng du học Hàn Quốc.

Kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm xin cấp visa thẳng mà sinh viên cần biết

Đạt thành tích tốt trong hoạt động xã hội

Chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao những du học sinh đạt thành tích tốt trong các hoạt động xã hội. Vì vậy, sinh viên nên tích cực tham gia và trải nghiệm một số hoạt động tình nguyện. Đây là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xét duyệt xin visa thẳng du học.

Giấy tờ chứng minh tài chính minh bạch, hợp lệ

Hồ sơ chứng minh tài chính minh bạch, hợp lệ sẽ là yếu tố quyết định đến việc sinh viên đậu visa thẳng hay phải tham gia phỏng vấn trực tiếp. Hiện nay, Đại sự quán quản lý rất nghiêm ngặt quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa trước thực trạng du học sinh bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học. Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về tài chính thì khả năng cao sinh viên sẽ đậu visa thẳng.

Có lộ trình học tập rõ ràng

Nếu Lãnh sự quán Hàn Quốc nhận thấy sinh viên không có lộ trình học tập rõ ràng hay có sự chuẩn bị sơ sài trong quá trình xin visa thẳng thì họ hoàn toàn có thể đánh trượt hồ sơ xin visa. Do đó, du học sinh cần đầu tư thời gian cho việc viết giấy giới thiệu. Với một bản kế hoạch chi tiết, lộ trình học tập rõ ràng, cơ hội đậu visa càng cao.

Lưu ý khi chọn trường Visa thẳng Hàn Quốc

Lưu ý khi chọn trường visa thẳng Hàn Quốc
Lưu ý quan trọng khi chọn trường đào tạo cấp visa thẳng

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà sinh viên cần ghi nhớ để quá trình xin visa thẳng du học Hàn Quốc diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và có tỷ lệ thành công cao.

 • Cân nhắc trong việc chọn trường: Trong những năm qua, số trường cấp visa thẳng đã giảm đi đáng kể nên cơ hội giành được tấm vé này trở nên vô cùng khó khăn. Vì vậy, sinh viên nên cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trường học. Bên cạnh nguyện vọng 1 vào trường top 1% thì du học sinh có thể tham khảo một số trường nằm trong top 2. Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị lỡ kế hoạch học tập khi không đậu các trường top 1%.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình phỏng vấn: Visa thẳng sẽ không phải tham gia phỏng vấn xin visa trực tiếp với Đại sứ quán nhưng sinh viên bắt buộc phải trải qua vòng phỏng vấn đến từ trường đào tạo. Do đó, việc chuẩn bị kỹ càng cho bài phỏng vấn là không thể thiếu. 
 • Trau dồi khả năng tiếng Hàn: Thành thạo tiếng Hàn không chỉ giúp sinh viên chinh phục được các trường đào tạo cấp visa thẳng mà còn hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập tại đây. Vì vậy, du học sinh tuyệt đối không được lơ là trong việc trau dồi ngôn ngữ.
 • Nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ một đơn vị trung gian: Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng trong trường hợp sinh viên chưa biết làm hồ sơ cũng như cách thức chọn trường visa thẳng du học Hàn. Khi đó, sự hỗ trợ từ một đơn vị trung gian là vô cùng cần thiết. Hiện nay, Double H là một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc visa thẳng uy tín bậc nhất. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với trung tâm để được hỗ trợ từ A đến Z.

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp visa thẳng du học Hàn Quốc là gì, điều kiện xin visa thẳng và cập nhật danh sách các trường đại học tuyển visa thẳng tại Hàn Quốc. Nếu như bạn còn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến hình thức du học này thì hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn visa du học Hàn Quốc Double H để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H