Trọn Bộ Câu Hỏi, Cấu Trúc Bài Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc 2024

Du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến xứ sở Kim chi, bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Để có thể đạt được kết quả tốt khi phỏng vấn, bạn cần nắm rõ cấu trúc, bộ câu hỏi cũng như một số thông tin cơ bản về đất nước Hàn Quốc. Du học Double H tin rằng những chia sẻ dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn visa và hiện thực hóa giấc mơ du học tại Hàn Quốc. 

Nội Dung Bài Viết

Khi nào phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc?

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc là một bước quan trọng cho hành trình xây dựng tương lai tại xứ sở Kim chi. Hầu hết các sinh viên quốc tế đều phải xin visa du học Hàn, ngoại trừ những ai nhận được visa thẳng từ các trường Top 1%. Chỉ riêng những trường này mới được phép cấp code visa từ bên Hàn Quốc.

Khi nào cần phỏng vấn visa du học Hàn Quốc?
Các sinh viên khi muốn du học Hàn Quốc đều phải tham gia phỏng vấn xin visa du học

Sau khi có thư mời phỏng vấn từ trường, bạn sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa lên KVAC – Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc. Thời gian chờ xét duyệt có thể dao động từ 1 tuần đến 4 tuần tùy theo số lượng hồ sơ nộp vào tại thời điểm đó. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ ngay khi có thể để được xếp lịch phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc sớm nhất. Tại Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, bạn sẽ phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn và nếu vượt qua vòng phỏng vấn mới được cấp visa du học.

Phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc có khó không?

Mục đích của việc phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là để kiểm tra khả năng tiếng Hàn của bạn. Các câu hỏi thường sẽ xoay quanh những chủ đề như mục đích, dự định khi du học Hàn, thông tin về gia đình, học vấn,… Do đó, ngoài việc đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về giấy tờ, bạn cần chuẩn bị thật kỹ về tâm lý cũng như các câu hỏi và câu trả lời trước khi phỏng vấn.

Để có kết quả phỏng vấn tốt, bạn nên nắm rõ và trung thực về các thông tin trong hồ sơ. Nếu cơ quan lãnh sự Hàn phát hiện bất kỳ sai lệch nào, hồ sơ phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị đánh trượt. Như vậy, việc xin visa du học Hàn có khó hay không sẽ phụ thuộc vào sự am hiểu và cách bạn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Do đó, bạn cần phải có kế hoạch, dự định cụ thể để tăng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc.  

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc có khó không?
Nên tìm hiểu kỹ các câu hỏi khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc?

Để thành công trong buổi phỏng vấn visa du học Hàn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau:

 • Năng lực tiếng Hàn: Khả năng tiếng Hàn với kỹ năng nói và viết phải trôi chảy, tương đương với 3 tháng học tiếng liên tục. Chủ đề phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thường xoay quanh về giới thiệu bản thân, thông tin gia đình, ngành nghề. Nếu như bạn trả lời càng lưu loát và cụ thể thì càng dễ ghi điểm.
 • Khả năng tài chính: Những thông tin về tài chính trong quá trình phỏng vấn cần trùng khớp với thông tin đã kê khai trên hồ sơ. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ để đảm bảo không có sai sót nào. Nếu xảy ra sai lệch, phía Hàn Quốc sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ.
 • Mục đích du học: Khi phỏng vấn bạn phải thể hiện mục đích đi du học thông qua niềm đam mê học tập tại Hàn Quốc. Điều này sẽ phần nào thể hiện tinh thần cầu tiến và ý chí của bạn.
 • Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc: Hãy trình bày rõ ràng, thuyết phục về các kế hoạch, dự định tại Hàn Quốc hay kế hoạch làm việc sau tốt nghiệp để cho thấy tinh thần ham học hỏi và sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đất nước này.
 • Tác phong khi phỏng vấn xin visa: Bạn cần có thái độ lịch sự, tôn trọng và nghiêm túc khi tham gia phỏng vấn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trang phục gọn gàng và phù hợp để tạo được thiện cảm trong quá trình phỏng vấn. Cuối buổi phỏng vấn bạn nên chào hỏi, cảm ơn lãnh sự viên một cách ân cần và thân thiện.
Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc?
Chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc?

Cấu trúc bài phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hà Nội

Tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội, phần thi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc sẽ có 2 phần: thi Viết (tiếng Hàn) và phần vấn đáp trực tiếp.  

Phần thi viết – Làm bài kiểm tra tiếng Hàn 

Trong phần thi viết tiếng Hàn thường sẽ chia thành 3 câu hỏi liên quan đến Bảng chữ cái tiếng Hàn, Tính toán và Chính tả. Lưu ý trước khi làm bài, bạn nên nhớ điền thật chính xác thông tin cá nhân và trung tâm du học của bạn.

Thông tin cá nhân và Trung tâm du học

Tại phần đầu của bài kiểm tra viết có phần điền thông tin: Tên (이름) và Trung Tâm Du Học (유학원). Khi làm bài, bạn nên ghi tên tiếng Việt và tên tiếng Hàn trong ngoặc. Ở phần Trung Tâm Du Học (유학원) thì sẽ ghi tên trung tâm. 

Câu hỏi về Bảng chữ cái tiếng Hàn

Với những câu hỏi về bảng chữ cái tiếng Hàn, câu hỏi sẽ xoay quanh 21 nguyên âm (모음) và 19 phụ âm (자음). Do đó, bạn cần dành thời gian ôn luyện thật kỹ trước tại nhà. 

Cấu trúc bài phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc
Tìm hiểu kỹ cấu trúc bài phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Câu hỏi về tính toán cơ bản/Phép tính

Câu hỏi về tính toán yêu cầu bạn làm một số phép tính cơ bản và không được dùng máy tính. Tuy nhiên, Đại Sứ Quán không giới hạn thời gian tính toán nên bạn có thể kiểm tra lại đáp án sau khi hoàn thành. Một số phép tính thường gặp có thể kể đến như: 

 • Nhân 3 chữ số với 3 chữ số (VD: 345 x 567)
 • Chia 4 chữ số cho 2 chữ số (VD: 5050 : 50)
 • Chia 3 chữ số cho 2 chữ số (VD: 680 : 20)

Câu hỏi chính tả

Khi phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ đọc một câu có nội dung và ngữ pháp bằng tiếng Hàn. Chẳng hạn như: “저는 대사관에 버스로 가요” (Tôi đến Đại Sứ Quán bằng xe buýt). Người đọc sẽ đọc tương đối chậm, ngắt nghỉ rõ ràng cho phù hợp với trình độ học tiếng Hàn từ 5 tháng đến 6 tháng. 

Phần thi vấn đáp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Hà Nội

Câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc trong phần thi vấn đáp trực tiếp tại Đại Sứ Quán thường sẽ gồm các chủ đề chính dưới đây:

 • Giới thiệu bản thân, gia đình.
 • Giới thiệu người thân, bạn bè tại Hàn Quốc (nếu có).
 • Chứng minh thu nhập.
 • Học lực.
 • Kể lại quá trình học tiếng Hàn. 
 • Kế hoạch khi học tập ở Hàn Quốc.
Phần thi vấn đáp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Hà Nội
Câu hỏi khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc theo các chủ đề cụ thể

Cấu trúc bài phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc tại Tổng Lãnh Sự Quán TP.HCM

Tương tự như Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội, khi phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc ở TPHCM, bạn cũng cần hoàn thành 2 phần thi: thi Viết (tiếng Hàn) và phần vấn đáp trực tiếp.

Làm bài kiểm tra tiếng Hàn – phần thi viết

Với phần phỏng vấn từ Tổng Lãnh Sự Quán, phần thi viết thường dao động khoảng 10 đến 15 câu hỏi. Thời gian làm bài sẽ từ 7 phút đến 15 phút, nếu hoàn thành xong sớm thì có thể nộp bài trước. Nội dung các câu hỏi trong phần thi này thường được chia ra làm 3 phần nhỏ bao gồm:

Phần trả lời câu hỏi

Trong phần này thường bao gồm 4 câu hỏi, câu hỏi đầu tiên sẽ là thông tin cá nhân và gia đình của học sinh như: 

 • Bạn học tiếng Hàn ở đâu? (어디에서 한국어를 공부합니까?)
 • Bạn học tiếng Hàn bao lâu rồi? (한국어를 얼마동안 공부했습까)
 • Gia đình bạn có mấy người? (가족은 몇 명입니까?)

Câu thứ 2 sẽ liên quan đến kiến thức về đất nước và con người Hàn Quốc: 

 • Hàn Quốc có mấy mùa? (한국에는 몇 계절이 있습니까?)

Các câu hỏi khác liên quan đến tính toán và chữ số. Lưu ý những câu trả lời liên quan đến chữ số đều phải viết bằng chữ Hàn Quốc.

 • Mười cộng năm bằng bao nhiêu? (수학을 만들어 보세요; 십 더하기 오는 얼마예요)
 • Số 1234 viết sang tiếng Hàn như thế nào? (1234 숫자를 한국어로 쓰세요)
Cấu trúc bài phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc tại Tổng Lãnh Sự Quán TP.HCM
Câu hỏi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc tại Tổng Lãnh Sự Quán HCM tương đối giống với Hà Nội

Phần dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại

Phần dịch câu thường sẽ là những câu có từ vựng và ngữ pháp cơ bản như:

 • Đồ ăn Hàn Quốc ngon nhưng hơi đắt (한국 음식이 맛있지만 좀 비싸요)
 • Hôm nay trời mưa to (오늘 비가 많이 내려요)
 • Trang phục truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok (한국의 전통 의상은 한복입니다)

Viết một đoạn văn ngắn về chủ đề ngẫu nhiên

Phần thi này thường yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn (khoảng 3-5 câu) về chủ đề ngẫu nhiên. Yêu cầu của phần thi tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ những nội dung về bản thân, gia đình, quê hương hoặc những thông tin nổi bật về Hàn Quốc. Những câu hỏi thường gặp như: 

 • Giới thiệu quê hương nơi mà bạn được sinh ra (본인의 태어난 고향에 대해 소개해 보세요)
 • Giới thiệu về địa điểm du lịch của Việt Nam (베트남으 유명한 관광지에 대해 소개해 보세요)

Phần vấn đáp trong bài phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc TP.HCM sẽ căn cứ vào bài thi viết để phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn. Nội dung phần vấn đáp cũng tương tự như vòng phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc Hà Nội.

Tổng hợp các nhóm câu hỏi vấn đáp thường gặp khi phỏng vấn

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thường gặp trong phần vấn đáp mà Double H đã tổng hợp, nhằm giúp bạn trả lời phỏng vấn visa du học tốt nhất.

Giới thiệu bản thân

Những câu hỏi này thường mang tính chất khởi động, nhằm tạo sự thoải mái về tinh thần. Nội dung câu hỏi cũng rất đơn giản, đề cập đến tên, tuổi, nghề nghiệp,… của mỗi cá nhân.

 • Hãy giới thiệu bản thân! (자기 소개하세요!) 
 • Bạn bao nhiêu tuổi? (몇 살입니까?) 
 • Bạn sinh ra ở đâu? (어디에서 태어났습니까?)

Thông tin gia đình

Với nhóm câu hỏi này, bạn cần giới thiệu thêm về gia đình, người thân, tài chính,… Những câu hỏi thường gặp trong phần này có thể kể đến như: 

Câu hỏi về thông tin gia đình

Về phần thông tin gia đình, bạn sẽ được hỏi những câu thông thường về số lượng thành viên, tuổi tác, nghề nghiệp, thu nhập,…:  

 • Nhà bạn có bao nhiêu người? (가족은 몇 명입니까?) 
 • Bố mẹ bạn làm nghề gì? (부모님 직업이 무엇입니까?)
 • Thu nhập của bố mẹ bạn bao nhiêu một tháng? (부모님 수입이 한 달에 얼마입니까?)
 • Số dư trong tài khoản ngân hàng? (은행 계좌에   얼마나 있습니까?) 
 • Anh/Chị/Em của bạn làm nghề nghiệp gì? (형/오빠/누나/언니/동생은 직업이 무엇입니까?) 

Câu hỏi về người thân, bạn bè bên Hàn Quốc (nếu có) 

Trong phần này, cơ quan lãnh sự sẽ tập trung hỏi về thông tin người mà bạn quen biết. Cụ thể các câu hỏi sẽ xoay quanh các chủ đề như: người đó làm việc gì, sống ở đâu, ở Hàn Quốc bao nhiêu lâu, hợp pháp hay bất hợp pháp,…

Tổng hợp các nhóm câu hỏi vấn đáp thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc
Câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thường có các chủ đề liên quan về gia đình, học vấn,…

Học lực

Những câu hỏi về chủ đề này thường dùng để tìm hiểu và đánh giá năng lực học tập của bạn. Các chủ đề thường được hỏi sẽ là: tên trường học, chuyên ngành, thành tích, GPA (điểm trung bình học kỳ), hoạt động ngoại khóa,…

 • Tên trường trung học phổ thông của bạn là gì? (고등학교 이름이 무엇입니까?) 
 • Điểm trung bình 3 năm trung học phổ thông là mấy phẩy? (고등학교 때 삼년   평군 몇 점이었습니까?)
 • Bạn tốt nghiệp cấp 3 khi nào? (고등학교를 언제 졸업했습니까?) 
 • Tốt nghiệp (đại học, cao đẳng, trung cấp) xong bạn làm công việc gì? (대학교( 전문대학교)를 졸업한 후에 무엇을 했습니까?)

Câu hỏi về quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam

Với nhóm chủ đề này, bạn thường sẽ được hỏi về việc học tiếng Hàn như: thời gian học, trung tâm học tiếng Hàn, cảm nhận về việc học tiếng Hàn,…

 • Bạn học tiếng Hàn ở đâu? (어디에서 한국어를 배웠습니까/공부했습니까?) 
 • Học tiếng Hàn có khó không? (한국어를 배우기가 어려워요?) 
 • Mỗi ngày bạn dành mấy tiếng học tiếng Hàn? (하루 몇 시간동안 한국어를 공부했습니까?)

Kế hoạch học tập khi sang Hàn Quốc

Những nhóm câu hỏi này thường liên quan đến các thông tin về kế hoạch học tập của bạn như dự định, mong muốn khi đến Hàn. Các câu hỏi sẽ xoay quanh những chủ đề như: tên trường học tại Hàn Quốc, ngành học, kế hoạch học tập, lý do chọn Hàn Quốc, kế hoạch sau khi học xong,… 

 • Tại sao bạn lại du học Hàn? (왜 한국으로 유학가고 싶습니까?) 
 • Trường đại học tại Hàn mà bạn học tên là gì? (공부하고 싶은 대학교 이름이 무엇입니까?)
 • Kế hoạch học tập bên Hàn của bạn là gì? (한국에서 할 공부계획이 무엇입니까?)

Đời sống hàng ngày, phản ứng nhanh

Những câu hỏi này chỉ đơn giản là dùng để kiểm tra phản xạ của bạn với nhiều chủ đề ngẫu nhiên như sở thích, ngày tháng thứ, thói quen sinh hoạt,… 

 • Hôm nay là thứ mấy? (오늘은 무슨 요일입니까?) 
 • Bây giờ là mấy giờ? (지근은 몇 시입니까?)
 • Bạn ăn sáng/trưa chưa? (아침을 /점심을 먹었습니까?)  
 • Bạn đến Đại Sứ Quán bằng gì? (대사관에 무슨 교통 수단으로 왔습니까?)
 • Sở thích của bạn là gì ? (취미가 무엇입니까?) 
 • Hôm nay thời tiết như thế nào? (오늘 날씨가 어때요?) 

Những lưu ý khi nhận kết quả phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Những lưu ý khi nhận kết quả phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc
Kết quả phỏng vấn visa du học Hàn rất quan trọng vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ khi nhận

Vì du học Hàn Quốc xin visa phải phỏng vấn nên kết quả phỏng vấn sẽ là bước ngoặt quan trọng quyết định hành trình du học của bạn trong tương lai. Tùy theo cơ quan lãnh sự mà thời gian trả kết quả cũng có sự khác biệt: 

Đối với Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

 • Nếu đậu phỏng vấn thì hộ chiếu có dán kèm visa sẽ được trả sau 1 tuần phỏng vấn.
 • Nếu trượt, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại sau buổi phỏng vấn.

Đối với Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Bạn sẽ không được báo kết quả ngay mà phải đợi trong khoảng 1 tuần.

Lưu ý khi nhận kết quả visa du học

 • Bạn cần cung cấp đầy đủ CCCD/CMND gốc và giấy hẹn trả kết quả của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.
 • Tuyệt đối không được chụp ảnh visa đăng lên mạng xã hội để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Tùy theo cơ quan lãnh sự mà thời gian trả kết quả cũng có sự khác biệt:

 • Bạn cần cung cấp đầy đủ CCCD/CMND gốc và giấy hẹn trả kết quả của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.
 • Tuyệt đối không được chụp ảnh visa đăng lên mạng xã hội để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

Mẹo phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thật ra không khó như mọi người thường nghĩ. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn.

 • Thể hiện sự tự tin bằng cách nở nụ cười và nhìn thẳng vào mắt người đối diện.
 • Thay vì tỏ ra lo lắng, bạn nên thể hiện sự vui vẻ và thân thiện.
 • Chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn, tìm hiểu các câu hỏi thường gặp và luyện tập trả lời.
 • Khi giới thiệu về bản thân hãy nói rõ họ và tên của mình.
 • Cung cấp và trả lời trung thực những câu hỏi liên quan đến thông tin, bằng cấp, tài chính. Bởi vì Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ đối chiếu các thông tin phỏng vấn và hồ sơ.
 • Với các nội dung liên quan đến Việt Nam và Hàn Quốc cần trả lời chính xác để thể hiện sự tôn trọng.
Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc
Thể hiện sự tự tin là một trong những mẹo phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Double H tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín đáng tin cậy với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ du học Hàn hệ cao đẳng, đại học và bao gồm cả du học nghề ở Hàn Quốc. Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Double H để được tư vấn chi tiết nhất. 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, Double H mong rằng bạn đã có được cẩm nang phỏng vấn visa du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất. Chỉ cần bạn nỗ lực và tự tin, nhất định sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Liên hệ ngay với Double H để được tư vấn và hỗ trợ từ A đến Z mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục, visa du học Hàn Quốc.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

 • VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Điện thoại: 0852.060.555. Email: doubleh.edu @gmail.com
 • VP Phú Thọ: 1898, Đường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ  Điện thoại: 0947.719.869  Email: haodoubleh@gmail.com
 • VP Thái Bình: Lô LK02-27, Đường Kỳ Đồng, Xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Chi nhánh Nghệ An: Tầng 2 Toà nhà Mai Linh, số 68 Đại Lộ Lê – Nin, phường Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Văn phòng Bình Định:168 Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định
 • Văn phòng Hàn Quốc: #1702-1, 118, Seongsui-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Văn phòng Úc: Tầng 5, 136 đường Chalmers, Surry Hills, NSW, Úc
 • Websitehttps://duhocdoubleh.edu.vn/
 • Fanpage:
 • https://www.facebook.com/duhocdoubleh
 • https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok:
 • https://www.tiktok.com/@doublehduhochanquoc
 • https://www.tiktok.com/@doublehaus