ĐẠI HỌC SUNMOON – NGÔI TRƯỜNG ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ TẠI HÀN QUỐC

Trường Đại học SunMoon là một trong những trường Đại học nổi tiếng của Hàn Quốc về môi trường mang tính quốc tế cao. Trường nằm ở  thành phố Chung Nam, cách thủ đô Seoul hơn một tiếng đi tàu lửa. Chung Nam cũng chính là thành phố có số dân mang quốc tịch nước ngoài lớn thứ hai sau Seoul. Khoảng 9000 trong số 500.000 người là người nước ngoài sinh sống và học tập tại đây.

Học bổng Hàn Quốc 2016 cùng đại học Sun Moon

I GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC SUNMOON

Tên tiếng Anh: Sun Moon University
Tên tiếng Hàn: 선문대학교
Năm thành lập: 1985
Website: lily.sunmoon.ac.kr
Địa chỉ: 70, Sunmoon-ro 221 beon-gil, Tangjeong-myeon, Asan-si, Chungcheongnam-do, Korea

II ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT ĐẠI HỌC SUNMOON

– Đại học SunMoon là trường đại học tư thục tại Hàn Quốc. Là ngôi trường còn khá trẻ nhưng có chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Chất lượng đào tạo luôn trong Top những trường đại học tốt nhất tại Hàn. Chính vì vậy, trường luôn thu hút được rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Trường cũng từng tổ chức lễ hội tiếng Hàn cho du học sinh đến từ 120 quốc gia trên thế giới.

– Trường cũng được đánh giá từ tờ báo Joongang Ilbo là trường đứng đầu về tỷ lệ hỗ trợ học bổng. Đứng thứ nhất về tỷ lệ du học sinh quốc tế, hơn nữa trường cũng đứng đầu toàn quốc về tỷ lệ sinh viên đăng kí ở kí túc xá. Ngoài những thành tích đã đạt được trên, trường SunMoon còn đứng thứ 2 toàn quốc về tỷ lệ sinh viên ra trường xin được việc. Đây đúng là ngôi trường lí tưởng cho mọi sinh viên quốc đang muốn theo học tại trường.

– Trường được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế.
Đặc biệt hơn, đại học SunMoon có chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt và bộ phân chuyên trách dành cho sinh viên quốc tế .Nhờ vậy, sinh viên quốc tế theo học tại SunMoon đã và đang được hưởng môi trường học tập tốt, điều kiện sinh hoạt thuận tiện và đời sống tinh thần vui vẻ.

– Trường có 3 trường Đại học thành viên với khoảng 50 ngành nghề đào tạo.

III CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC SUNMOON HÀN QUỐC

*HỆ HỌC TIẾNG

Khi du học sinh quốc tế sang học tại trường, muốn học chuyên ngành ở hệ đại học. Tất cả sinh viên phải có TOPIK 3 trở lên. Những ai chưa có phải học khóa học tiếng. Kéo dài 1 năm. Chia làm 4 kỳ xuân – hạ – thu – đông tương ứng với 4 kỳ nhập học là các tháng 3, 6, 9, 12.
Học phí học tiếng Hàn là 5000 USD/năm.

Phí nhập học: 100.000 KRW

Bảo hiểm: 110.000 KRW

*HỆ ĐẠI HỌC

Đại học chuyên ngành Ngành tuyển Đại học chuyên ngành Ngành tuyển
Đại học xã hội nhân văn Khoa quốc ngữ quốc văn(nhân văn) Đại học chuyên ngành sức khỏe – Y tế Khoa công nghệ – Dược học
Đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Ngành khoa học thực phẩm – thủy sản
Đại học chuyên ngành Thần học Khoa hộ lý/y tá
Khoa truyền thông media Khoa học vật lí trị liệu
Khoa luật hành chính cảnh sát Khoa y tế răng miệng
Khoa quốc tế – Hàn Quốc học Khoa cấp cứu cứu trợ
Khoa thiết kế đồ họa thị giác Ngành thể thao

Đại học kinh doanh quốc tế

Ngành chuyên ngoại ngữ tự chọn Đại học chuyên ngành khoa học – Công nghệ – Kĩ thuật Chuyên ngành kiến trúc môi trường xã hội
Khoa quản trị kinh doanh quốc tế Ngành khoa học tổng hợp máy móc ICT
Khoa quản trị kinh doanh IT Ngành khoa học kĩ thuật ô tô smart
Khoa kinh tế thương mại quốc tế Khoa khoa học kĩ thuật điện tử
Khoa du lịch giải trí quốc tế Ngành khoa học kĩ thuật máy tính
Ngành hành chính – Quan hệ quốc tế Khoa kĩ thuật phần mềm quốc tế
Khoa hành chính quốc tế(lớp tối) Khoa khoa kĩ thuật nghiên cứu vật liệu mới
Thần học Khoa thần học Khoa kĩ thuật hóa sinh môi trường
Khoa kĩ thuật kinh doanh công nghiệp

IV. HỌC BỔNG TẠI ĐẠI HỌC SUNMOON

Học bổng đại học Sun Moon rất ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội đạt được học bổng 100% học phí. Đây chính là điều thu hút mạnh lượng sinh viên quốc tế theo học tại trường.
Học bổng tiếng Hàn:

• TOPIK 3: Giảm 50% học phí ở kỳ học đầu tiên của đại học.
  • TOPIK 4: Giảm 55% học phí ở kỳ học đầu tiên của đại học. Cộng thêm 1000 USD của chính phủ trao tặng.
  • TOPIK 5, 6: Giảm 60% học phí ở kỳ đầu tiên của hệ đại học. Cộng thêm 1500 USD của chính phủ trao tặng.

V. KÍ TÚC XÁ TẠI ĐẠI HỌC SUNMOON

Trường đại học SunMoon có kí túc xá cho tất cả sinh viên nhằm tạo cho sinh viên có môi trường học an toàn và thoải mái. Những sinh viên sống trong kí túc phải tuân thủ mọi nội quy của trường. Tòa kí túc có 7 tầng rộng với phòng bảo vệ, phòng hành chính kí túc xá, phòng khách, phòng nghỉ, căng tin, cửa hàng, phòng tập thể dục, phòng bếp, phòng giặt ủi.

Chi phí ký túc xá khoảng 718.000KRW/kỳ (kèm 10 bữa ăn/tuần).

VI. HỖ TRỢ CHO DU HỌC SINH

Hầu hết du học sinh Việt Nam khi sang Hàn Quốc đều tự kiếm tiền trang trải học phí và phí sinh hoạt. Do đó, chính phủ Hàn Quốc có những chính sách ưu đãi hỗ trợ cho sinh viên: du học sinh quốc tế sẽ được đi làm thêm sau 6 tháng học, thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ/ 1 tuần.

Khi lên chuyên ngành, sinh viên được phép chuyển trường với điều kiện đạt Topik 3 trở lên, điểm chuyên cần trên 80% và hồ sơ được trường chấp nhận.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Sunmoon mà DoubleH muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn  có bất cứ thắc mắc  gì về du học Sunmoon hay du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại hãy đăng ký hoặc liên hệ ngay với chúng mình nhé. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLE H

• VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • VP Phú Thọ: Số 1898 – Đường Hùng Vương – P. Nông Trang – Việt Trì – Phú Thọ
  • Điện thoại: 0947.719.869 – 0914.234.099