Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Trung [Cập Nhật 2024]

Tham gia học ngôn ngữ tiếng Trung tại Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc có cơ hội được học song ngữ, biết ba thứ tiếng chỉ trong 1 lần du học mang đến cho bạn nhiều lợi thế khi xin việc làm trong tương lai. Trong nội dung dưới đây, Double H sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin cần biết trước khi đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung. Cùng theo dõi ngay nhé!

Lý do bạn nên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Lý do bạn nên du học ngành ngôn ngữ Trung ở Hàn Quốc
Lý do bạn nên du học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Hàn

Hiện nay, lượng sinh viên tham gia du học ngành ngôn ngữ Trung ở Hàn Quốc ngày càng đông đảo bởi vì nhiều lý do khác nhau. Một trong số đó là do sự tương đồng về ngôn ngữ, chất lượng đào tạo tốt cùng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp rất cao.

Ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Trung có nhiều sự tương đồng

Hiện nay, có khoảng 70% từ vựng trong tiếng Hàn là có nguồn gốc từ tiếng Hán. Trước khi có hệ thống chữ viết tiếng Hàn riêng vào năm 1443, người dân nước này đã mượn chữ tiếng Hán để giao tiếp trong một khoảng thời gian rất dài.

Sau đó, tiếng Hán đã được đồng hóa với Hàn ngữ, người dân cũng sử dụng đồng thời tiếng Hán vào các mặt như ngữ âm và ngữ pháp. Do đó, khi bạn đã có nền tảng học tiếng Hàn thì sẽ dễ dàng học tiếng Trung và phát triển đồng thời cả hai ngôn ngữ này.

Chất lượng đào tạo của các trường Hàn Quốc tốt

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tốt trên thế giới. Đất nước này có nhiều trường đại học lọt top chất lượng cao của châu Á và trên toàn thế giới. Những ngôi trường như: Seoul National University (SNU), Sungkyunkwan University (SKKU), Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST),… nhiều năm liền lọt top Trường đại học tốt nhất toàn cầu. Chính vì sự uy tín này mà Hàn Quốc liên tục trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam khi muốn du học ngành ngôn ngữ tiếng Trung.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung được nâng cao

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung Quốc được nâng cao
Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn được nâng cao nhiều hơn

Ngành ngôn ngữ tiếng Trung giúp bạn nghiên cứu cách dùng ngôn ngữ trong những lĩnh vực như kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ, văn hóa,… Khi hoàn thành chương trình học, bạn có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp cho chính mình. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn có thể được trường đề xuất công tác ngay tại trường. Bạn cũng dễ dàng tham gia vào thị trường lao động Hàn Quốc, làm việc tại các công ty có danh tiếng tốt hoặc doanh nghiệp bạn thấy có tiềm năng.

Các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam hầu hết đều chấp nhận bằng cấp đến từ Hàn Quốc. Cơ hội về nghề nghiệp của bạn cũng được rộng mở hơn nhờ lợi thế về ngôn ngữ tiếng Trung hoặc thêm cả tiếng Hàn. Do vậy, bạn dễ dàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp có sử dụng hai ngôn ngữ này.

Ngành nghề sử dụng tiếng Trung đa dạng

Các doanh nghiệp Trung Quốc hiện đang tiếp cận thị trường Việt và Hàn ở mọi lĩnh vực. Những lĩnh vực phổ biến gồm vận chuyển – logistics, nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giáo dục, du lịch nghỉ dưỡng… Chỉ cần bạn có vốn tiếng Trung thành thạo thì dễ dàng làm việc ở mọi ngành nghề.

Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Điều kiện để du học ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc
Điều kiện tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung tại Hàn Quốc

Để tham gia du học ngành ngôn ngữ Trung tại xứ sở kim chi, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp cấp THPT, đại học hoặc tương đương và thời gian không quá 3 năm trước khi hoàn thành việc nộp đơn đi du học.
  • Độ tuổi của bạn từ 18 – 27 tuổi hoặc số tuổi có thể cao hơn khi bạn chọn hệ du học là thạc sĩ, tiến sĩ.
  • Không có tiền án, tiền sự trước đó.
  • Trong gian đình không có bất kỳ ai cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc ở hiện tại và quá khứ.
  • Bạn không mắc bệnh lao, bệnh truyền nhiễm và những căn bệnh lây lan gây nguy hiểm cho cộng đồng.
  • Điểm GPA tối thiểu phải đạt được là 6.5/10.
  • Bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên để chứng minh được khả năng vận dụng tiếng Hàn của bản thân.

Học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung được xét theo từng trường. Các trường dựa vào điểm GPA và trình độ TOPIK để xét loại học bổng phù hợp cho bạn. Bạn có thể tham khảo học bổng của Đại học Ngoại ngữ Hankuk dành cho sinh viên quốc tế để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

Loại học bổng Giá trị học bổng Điều kiện
President Miễn phí 100% học phí học kỳ I và phí trúng tuyển Nằm trong danh sách top 5% đầu vào
Vice-President Miễn phí 50% học phí học kỳ I và phí trúng tuyển Nằm trong danh sách top 10% đầu vào
Văn phòng đào tạo quốc tế Trao 1,000,000 KRW và miễn phí phí trúng tuyển Đã hoàn thành ít nhất 2 kỳ tại viện đào tạo tiếng Hàn của trường
HUFS Global Campus Giảm 30% học phí cho 4 năm hoặc 2 – 3 năm nếu là học sinh trao đổi. Sinh viên nhập học vào Global Campus và điểm đầu vào đạt tối thiểu 80 điểm
TOPIK 5 & 6 Hỗ trợ 300.000 – 500.000 KRW/kỳ Hoàn thành 12 tín chỉ trở lên
Học bổng GPA Hỗ trợ tối thiểu 700,000/kỳ GPA tối thiểu đạt 3.5

Học phí du học ngành ngôn ngữ trung ở Hàn Quốc

Học phí du học ngành ngôn ngữ Trung ở các trường đại học nhìn chung không có nhiều sự khác biệt so với các ngành học khác. Khoảng học phí của một kỳ dao động trong khoảng 2,442,000 – 3,773,000 KRW tương được với khoảng 49,000,000 – 75,700,000 VND. Để tiết kiệm được chi phí trong khoản này, bạn nên học tập chăm chỉ để có được học bổng theo kỳ của các trường dành cho sinh viên quốc tế.

Top 3 ngôi trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung thì nên theo học tại ngôi trường nào là câu hỏi mà Double H nhận được tương đối nhiều. Dưới đây là top 3 địa chỉ bạn nên ưu tiên tìm hiểu:

Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Đại học Ngoại ngữ Hankuk Hàn Quốc
Đại học Ngoại ngữ Hankuk là ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung chất lượng ở Hàn

Đây là ngôi trường danh giá chuyên về ngôn ngữ được thành lập năm 1954. Tại Hàn Quốc, Đại học Hankuk là ngôi trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo ngôn ngữ. Với 70 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, xuất sắc. Chi phí du học 1 kỳ tại trường khoảng 3,629,000 KRW/kỳ.

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

SNU là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại xứ sở kim chi. Đây cũng là ngôi trường góp mặt trong top 36 trường đại học tốt nhất toàn cầu theo QS Top Universities. Ngôi trường đã xây dựng được mạng lưới rộng lớn các doanh nghiệp và tổ chức để tạo ra cơ hội việc làm tốt cho sinh viên. Học phí tại trường SNU khoảng 2,442,000 KRW/kỳ.

Đại học Kyung Hee

Ngôi trường được thành lập năm 1949 và là tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng cao của Hàn Quốc. Ngôi trường đạt vị trí 264 trong danh sách Trường Đại học tốt nhất toàn cầu. Mức học phí khi bạn theo học tại đây khoảng 3,773,000 KRW/kỳ.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung cùng Double H

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung cùng công ty Double H
Double H – Trung tâm tư vấn du học Hàn ngành ngôn ngữ Trung uy tín

Double H là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc uy tín và chất lượng cao tại Việt Nam. Chúng tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, thành công tạo cơ hội cho hàng chục nghìn sinh viên, nghiên cứu sinh, thạc sĩ và tiến sĩ theo học tại các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc.

Chúng tôi chú trọng đến yếu tố chất lượng đào tạo và chất lượng cuộc sống của du học sinh. Chính vì vậy, trong quá trình tư vấn du học, Double H luôn mang đến những thông tin và lời khuyên chân thực nhất. Tất cả điều này đều là kinh nghiệm thực tế đã được thầy cô, cán bộ nhân viên tổ chức và chính du học sinh đã và đang trải nghiệm chia sẻ lại.

Lựa chọn Double H chính là lựa chọn cho bản thân con đường học tập thuận lợi và cuộc sống an toàn trong quãng thời gian du học tại Hàn Quốc.. Do vậy, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Double H khi cần hỗ trợ, tư vấn về các thông tin liên quan đến du học Hàn ngành ngôn ngữ Trung nhé.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Trung. Nếu bạn đang có ý định du học ngành nghề này và cần hỗ trợ làm thủ tục xin visa du học Hàn hoặc cần biết thêm các thông tin về du học nghề ở Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay đến Double H để được tư vấn chi tiết nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H