Du Học Hàn Quốc Ngành Xây Dựng Có Thật Sự Tốt?

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng trong những năm trở lại đây không ngừng gia tăng và được rất nhiều sinh viên Việt Nam đăng ký ứng tuyển. Lý do là nhờ vào nền giáo dục chất lượng cùng những chính sách của nhà nước và Bộ Xây dựng ở Hàn Quốc đã khiến nhu cầu này tăng cao nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Công ty Double H giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin về du học ngành Xây dựng tại quốc gia này.

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng học những gì?

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng bạn sẽ được học những gì?
Du học ngành Xây dựng ở Hàn Quốc bạn sẽ được học những gì?

Học ngành Xây dựng là quá trình nghiên cứu các vấn đề về kỹ thuật kiến trúc, hệ thống xây dựng và quy trình kiến tạo, xây dựng các công trình. Nhiệm vụ của các kỹ sư sau khi hoàn thành chương trình học là tính toán, đo lường để xây dựng được dự án chất lượng, an toàn với chi phí tối ưu nhất.

Tùy theo lĩnh vực bạn theo học mà nội dung chương trình học sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

 • Lĩnh vực kỹ thuật hệ thống môi trường: Chuyên học về điện chiếu sáng, sưởi ấm, thông gió, phòng cháy chữa cháy, hệ thống ống nước, điều khiển âm thanh, thông tin liên lạc.
 • Lĩnh vực kỹ thuật kết cấu: Chuyên về đào tạo phân tích và thiết kế, phòng chống động đất, khoa học kỹ thuật và cơ học, vật liệu hiệu suất cao, phần mềm trong ngành Xây dựng.
 • Chương trình Quản lý và Kỹ thuật xây dựng: Chuyên về quản lý dựa trên kỹ thuật xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Xây dựng ở Hàn Quốc
Cơ hội nghề nghiệp khi hoàn tất chương trình du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Theo chia sẻ từ những trường đại học uy tín chuyên đào tạo ngành Xây dựng thì sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học thì có thể làm việc trong các lĩnh vực:

 • Doanh nghiệp xây dựng: Phòng kế hoạch, kỹ thuật hoặc xây dựng của các doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp kỹ thuật như những công ty chuyên về thiết kế, xây dựng môi trường và lắp đặt kỹ thuật hoặc công việc về điều hành doanh nghiệp.
 • Tổ chức công như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải.
 • Viện nghiên cứu thuộc các viện hoặc công ty về xây dựng.
 • Giáo dục: Bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy cho các khoa như Kỹ thuật, Xây dựng, viện đào tạo.

Lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Lựa chọn du học ngành Xây dựng ở Hàn Quốc của các sinh viên hiện nay tăng cao do 3 lý do chính. Những điều này bao gồm giáo dục Hàn Quốc mạnh về ngành Xây dựng, chất lượng giáo dục chung rất cao và sự hợp tác tích cực giữa Việt – Hàn trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng đô thị.

Ngành Xây dựng tại Hàn Quốc phát triển vượt bậc

Theo tạp chí Medium, Chính phù Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng hàng trăm ngôi nhà với mức giá phải chăng hàng năm. Sự tối ưu trong chi phí thực hiện nhằm mục đích ổn định thị trường nhà và giúp người lao động có cơ hội ở được trong những ngôi nhà chất lượng, giá tốt.

Bên cạnh đó, tốc độ công nghiệp hóa đất nước đi đôi với đô thị hóa và hạ tầng chất lượng. Đây là điểm nổi bật hàng đầu của Hàn Quốc khiến các quốc gia tại châu Á, đặc biệt là Việt Nam nên học hỏi.

Do vậy, lựa chọn du học tại Hàn ngành Xây dựng giúp sinh viên Việt Nam có cái nhìn mới, tư duy mới. Từ đó, việc kiến tạo, thiết kế và đổi mới trong nâng cao hạ tầng chung của quốc gia hay một khu vực, thành phố cụ thể được thực hiện thuận lợi và phù hợp hơn.

Chất lượng giáo dục đại học tại Hàn Quốc chất lượng cao

Chất lượng giáo dục đại học tại Hàn Quốc chất lượng cao
Hàn Quốc là quốc giá có chất lượng giáo dục đại học đạt chất lượng cao

Hàn Quốc luôn được coi là một trong những điểm đến du học chất lượng cao trên thế giới. Tại đây có nhiều ngôi trường danh giá, lọt top trường tốt nhất thế giới như Đại học Quốc gia Seoul hay trường lọt top châu Á như Đại học Kyung Hee, Đại học DongA, Đại học Kỹ thuật Daegu,…

Không chỉ có chương trình học và giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư bài bản. Công nghệ áp dụng trong dạy học luôn là loại tiên tiến nhất, giảng đường, phòng học, hệ thống điện và nước phục vụ nhu cầu học của tất cả học viên ở mọi thời điểm trong ngày. Nhìn chung, các trường đều tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp thu được kiến thức hiệu quả.

Hàn Quốc và Việt Nam đang tích cực hợp tác để phát triển cơ sở hạ tầng đô thị

Theo báo Xây dựng, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc đang tăng cường hợp tác để phát triển cơ sở hạ tầng đô thị. Bản hợp tác hướng đến những cơ hội kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực cấp nước, nâng cao năng lực quản lý Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn, tiếp đó là trên toàn quốc,…

Sự gắn kết ngày càng chặt chẽ đã tạo cơ hội để doanh nghiệp và tổ chức giáo dục chuyên về Xây dựng của Việt và Hàn có nhiều cơ hội hợp tác hơn. Tiềm năng về công việc trong ngành ở tương lai cũng cao hơn, đặc biệt là những ứng viên đã có cơ hội du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc.

Điều kiện để tham gia du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Điều kiện để tham gia du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc
Điều kiện tuyển sinh ngành xây dựng tại Hàn Quốc

Để được du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Hoàn thành chương trình học THPT trở lên và thời gian nghỉ học cho tới khi nộp hồ sơ không quá 3 năm.
 • Độ tuổi phù hợp là từ 18 – 27 tuổi đối với hệ đại học và có thể cao hơn đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ hay cao học.
 • Bạn cần có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh nguy hiểm.
 • Đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên và GPA trong năm học lớp 12 đạt tối thiểu 5/10.
 • Tùy theo các trường đại học bạn theo học cụ thể mà sẽ có những điều kiện riêng kèm theo.

Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Mức học phí của các trường đại học giáo dục ngành xây dựng có sự khác nhau tùy theo trường công hay trường tư. Mức phí của trường công dao động trong khoảng 5.500.000 – 10.000.000 KRW/năm, tương đương với 110 – 200 triệu VND/ năm. Trong khi đó, trường tư có mức học phí trong khoảng 7.700.000 – 12.000.000 KRW/năm, tương đương với 154 – 240 triệu VND/ năm.

Bên cạnh chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành xây dựng thì học bổng cũng là thông tin được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Việc xét học bổng của trường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Mức điểm trong chứng chỉ TOPIK.
 • Sự cải thiện về năng lượng ngoại ngữ hoặc tiếng Hàn qua từng kỳ học.
 • Hoàn thành các môn đã đăng ký với số điểm đạt yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo học bổng du học Hàn Quốc ngành xây dựng cho sinh viên hệ đại học của Đại học Dong A như sau:

Năm học Tiêu chí Học bổng
Sinh viên năm nhất Đạt TOPIK 5 Miễn 100% học phí
Đạt TOPIK 3-4 Giảm 50% học phí
Sinh viên chưa có TOPIK Giảm 30% học phí
Sinh viên năm 2 trở đi Thành tích học tập kỳ trước thuộc top 10% Giảm 70% học phí
Thành tích học tập kỳ trước thuộc top 40% Giảm 40% học phí
Thành tích học tập kỳ trước thuộc top 60% Giảm 20% học phí

Top 3 trường đại học đào tạo ngành Xây dựng uy tín tại Hàn Quốc

Top 3 trường đại học đào tạo ngành Xây dựng uy tín ở Hàn Quốc
Đại học Dong A là ngôi trường thuộc top 3 trường đại học đào tạo ngành Xây dựng uy tín tại Hàn Quốc

Trước khi lựa chọn đi du học ở Hàn Quốc, bạn phải tìm hiểu những ngôi trường chuyên đào tạo về xây dựng tốt nhất. Đại học Quốc gia Seoul, Đại học DongA và Đại học Kỹ thuật Daegu luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà Double H muốn giới thiệu đến bạn.

 • Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường đứng thứ nhất của Hàn Quốc cả về chất lượng dạy học, trình độ giảng viên và sự đầu tư cơ sở vật chất. Trường có tỉ lệ chọi hàng năm cao, là điểm đến của nhiều sinh viên ưu tú. Đây cũng là cái nôi đã đào tạo ra nhiều vị lãnh đạo giỏi, có tầm tại quốc gia này.
 • Đại học Dong A có Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Kỹ thuật – Dong A University và được thành lập từ năm 1955. Đây là khoa đào tạo khối ngành Xây dựng có lịch sử lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Các giảng viên tại trường luôn có xu hướng cập nhật những thông tin mới nhất để mang đến sinh viên kiến thức chất lượng.
 • Đại học Kỹ thuật Daegu chuyên đào tạo sinh viên ở những lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật xây dựng như kỹ thuật công nghiệp xây dựng, thiết kế và kiểm định công trình, nghiên cứu phát triển giải pháp tối ưu cho cơ sở hạ tầng,… Đây là môi trường tốt để bạn phát triển bản thân mình.

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng cùng Double H

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng cùng công ty Double H
Double H – Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc ngành xây dựng uy tín hiện nay

Double H là thương hiệu uy tín trên thị trường Việt Nam chuyên về tư vấn du học Hàn Quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi tự tin mang đến cho học sinh và quý phụ huynh những lời khuyên cùng kinh nghiệm du học thực tế nhất.

Double H đã xây dựng cho mình mạng lưới giảng viên chất lượng cao, du học sinh phủ rộng khắp cả nước Hàn cùng nhiều tổ chức doanh nghiệp, tổ chức giáo dục uy tín. Nhờ đó, bạn không chỉ có được thông tin chính xác về hoạt động du học mà còn được hỗ trợ tận tình khi đặt chân đến Hàn Quốc.

Lựa chọn Double H để củng cổ con đường học tập của bạn là quyết định đúng đắn hàng đầu. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để bạn đạt được thành công trong cả việc học và làm. Do vậy, hãy liên hệ trực tiếp với Double H khi bạn cần tư vấn chi tiết hơn về du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc nhé!

liên hệ ngay

Như vậy, bài viết trên đây Double H đã chia sẻ cho bạn tất tần tật các thông tin liên quan đến vấn đề du học Hàn Quốc ngành xây dựng. Mong rằng, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn chắc chắn hơn về sự lựa chọn của mình. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ về thủ tục làm visa du học Hàn Quốc nhanh chóng hay muốn biết thêm các thông tin du học Hàn mới nhất thì đừng ngần ngại liên hệ đến Double H nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H