TRƯỜNG ĐẠI HỌC YONSEI

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Số điện thoại: +82 1599 1885

Website:  https://www.yonsei.ac.kr

I. GIỚI THIỆU CHUNG
1. Vị trí địa lí

Trường Đại học Yonsei là một trường đại học tư thục tại thục nổi tiếng tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Tính tới ngày 1/4/2009, Trường Đại học Yonsei có trụ sở chính tại khu Sinchon, quận Seodaemun, Seoul. Hai cơ sở phụ, một ở thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon với tổng số 26.530 sinh viên đại học, 11.437 sinh viên cao học và 4.178 cán bộ giảng dạy..

Khuôn viên trường Đại học Yonsei

2. Lịch sử và thành tựu

Nằm trong top trường SKY với thế mạnh đào tạo các ngành về Kinh doanh, Truyền thông, Luật, Y dược, Đại học Yonsei trở thành mơ ước của nhiều học sinh trong nước và quốc tế. Đây là ngôi trường danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, đào tạo ra những doanh nhân thành đạt và người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường nằm trong danh sách top 1% thuộc diện visa thẳng.

Đại học Yonsei thành lập năm 1885, tiền thân là bệnh viện hiện đại đầu tiên của Hàn Quốc có tên là “Gwanghyewon”, sau đó được đổi tên thành”Chejungwon. Những công việc hỗ trợ về nhiều mặt của những nhà truyền giáo trong quá trình xây dựng và hình thành chương trình giáo dục tại Chejungwon góp phần đặt nền tảng phát triển cho Yonsei.

Trường Đại học Yonsei hiện tại đang thu thút rất nhiều học sinh tới đăng kí nhập học, số lượng học sinh trong trường ước tính có khoảng hơn 30,000 sinh viên theo học, trong đó số học sinh xuất sắc tại Hàn sau kì thi THPT chiếm hơn 3%.

Hấp dẫn là vậy, nhưng điều kiện để học tại Yonsei không hề thấp, học sinh phải có thành tích học tập thật sự xuất sắc và nổi trội, cùng sự cố gắng vượt qua những kì thi đánh giá năng lực của trường thì mới có cơ hội được trở thành học viên tại đây.

Đại học Yonsei là một trong 4 trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

Đại học Yonsei đạt thứ hạng 18 trên toàn châu Á và được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới (vào năm 2011). Chính vì vậy, trường không chỉ được đánh giá cao ở trong nước mà còn có chỗ đứng trong môi trường giáo dục đào tạo quốc tế.

Đại học Yonsei là trường theo học của rất nhiều nhân tài xuất chúng của Hàn Quốc. Hãy cùng điểm qua một vài nhân vật xuất sắc nhất nhé:

 • Chắc chắn những ai yêu thích Kpop không thể biết đến ông Park Jin Young – là ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời là nhà sáng lập nên công ty giải trí JYP nổi tiếng.
 • Ông Kim Woo Choong: Cựu sinh viên khoa kinh tế của trường ĐH Yonsei. Là cựu chủ tịch, người sáng lập ra tập đoàn Daewoo. Sánh ngang với các tập đoàn Huyndai, Samsung, LG, tập đoàn Daewoo là 1 trong những tập đoàn hùng mạnh nhất tại Hàn Quốc.
 • Ông Yun Dong Ju – nhà thơ nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Hàn.
 • Ông Bỗng Joong Hộ – nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất tại Hàn.
 • Ông Huh Jung Moo – Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.
 • Ông Han Seung Soo – Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ông tốt nghiệp trường ĐH Yonsei vào năm 1960. Là nhà chính trị, nhà ngoại giao xuất chúng của Hàn Quốc.Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí như Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ, chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
 • Nhà Sản xuất phim đình đám: Na Woon Gyu. Là diễn viên, biên kịch và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Ông được coi là người đóng góp quan trọng nhất cho điện ảnh Hàn Quốc. Là “Ngôi sao” đầu tiên của nền giải trí nước này.

II. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Đại học Yonsei khi vào thu

1. Chương trình Đại học

 • Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng,…
 • Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học, ……
 • Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học………

2. Chương trình sau đại học

– Sau đại học (lớp ban ngày):
Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Thần học, Thông tin, Phúc lợi xã hội, Pháp luật, Nghiên cứu quốc tế, Truyền thông và Nghệ thuật, Kinh doanh.

– Sau đại học (lớp buổi tối)
Các chuyên ngành được giảng dạy bao gồm: Giáo dục, Kỹ thuật, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Khoa học môi trường, Điều dưỡng, Hành chính công, Sức khoẻ cộng đồng, Pháp luật, Kinh tế học.

Học phí:

Phí nhập học: 1,195,000 won

III. KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

Khi học hệ chuyên ngành của hệ đại học và sau đại học. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Để chuyển sang học các ngành học ở đại học Yonsei du học sinh cũng phải có chứng chỉ tiếng Hàn tương tự.

Chương trình tiếng Hàn của ĐH Yonsei dành cho sinh viên quốc tế sẽ đào tạo trong 1 năm. Chia làm 4 kỳ. Khai giảng vào các tháng 1, 4, 6 và 9. Du học sinh không chỉ được họ tiếng Hàn trên lớp, nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa, tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh… Nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hiểu được văn hóa và con người Hàn Quốc. Đồng thời, tăng khả năng tiếng Hàn cho du học sinh.

Học phí: 1.660.000 Won/kỳ (6.640.000 Won/năm).

IV. HỌC BỔNG

Các loai học bổng của Đại học Yonsei

Học bổng của trường Yonsei cấp

– Học bổng cho sinh viên mới:

 • Miễn 100% học phí trong 4 năm học (gồm cả phí nhập học) với những sinh viên trong top 20% của kỳ thi tuyển sinh đầu vào.
 • Miễn 100% học phí trong 2 năm (Bao gồm phí nhập học) với sinh viên trong top 30% kỳ thi tuyển sinh.
 • Yêu cầu: Sinh viên phải đăng ký ít nhất 12 tín chỉ mỗi kỳ học và duy trì điểm trung bình 3,5 trở lên trong mỗi học kỳ. Nếu không học bổng sẽ bị tự động hủy.

– Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao trong các kỳ thi: Giảm 100%, 50% hoặc 1/3 học phí với điều kiện có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

– Học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó: Miễn 1 nửa hoặc toàn bộ học phí với điều kiện có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

– Học bổng tiếng Anh:

 • Có Điểm TOEFL (CBT) từ 270 trở lên / Điểm TOEIC từ 940 trở lên và điểm trung bình học tập của kỳ học trước từ 3.50 trở lên.
 • Giá trị học bổng: 100% học phí 1 kỳ học.

– Học bổng sinh viên trao đổi:

 • Tiêu chí: Trao đổi sinh viên từ một trường đại học mà Cơ sở Wonju đã ký thỏa thuận về chương trình trao đổi sinh viên
 • Số tiền học bổng: 60% học phí cho các khoa liên quan đến Khoa học và Kỹ thuật.

– Học bổng trợ lý phòng thí nghiệm: Những sinh viên được đề nghị làm trợ lý phòng thí nghiệm có điểm GPA từ 2.50 trở lên trong học kỳ trước. Miễn 50% hoặc 100% học phí cho kỳ học sau.

– Trợ lý hành chính: Sinh viên có điểm GPA từ 2.50 trở lên trong kỳ học trước. Học bổng là 800.000 Won.

– Học bổng trợ lý Quản lý Website: Nhận số tiền học bổng là 900.000 Won. Với điều kiện sinh viên được đề nghị làm trợ lý có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

– Học bổng hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật: Số tiền học bổng 800.000 Won cho sinh viên có điểm GPA từ 2.5 trở lên trong kỳ học trước.

Học bổng do các tổ chức ngoài trường cấp

– Quỹ học bổng Chungpa:

 • Miễn 100% học phí cho kỳ học tiếp theo.
 • Điều kiện:Học sinh viên đã đăng ký  ít nhất 15 tín chỉ, có điểm trung bình 3,5 trở lên trong học kỳ trước và có điểm TOEIC từ 850 trở lên.

– Học bổng Han Kyoung Bum:

 • Miễn 100% học phí.
 • Điều kiện:
  • Là sinh viên của Trường ĐH Chăm sóc Sức khỏe đã đăng ký học ít nhất 15 tín chỉ và có điểm trung bình 3,5 trở lên trong học kỳ trước.
  • Có điểm TOEIC từ 850 trở lên.
  • Đề nghị của trưởng khoa phụ trách.

V. KÝ TÚC XÁ

Sinh viên Yonsei lúc nào cũng năng động, hết mình

1. Nhà quốc tế

Nhà Quốc tế (GukjeHaksa) là một trong ba ký túc xác dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học Yonsei. Nhà Quốc Tế có thể chứa tới 232 sinh viên trong phòng đôi với các tầng riêng biệt theo giới tính. Sinh viên nam và nữ sẽ được bố trí sinh hoạt tại những khu riêng biệt. Nhà có sẵn cho sinh viên quốc tế, ưu tiên chương trình trao đổi sinh viên đại học và sau đại học tại Đại học Yonsei.

Ngôn ngữ giao tiếp chính trong khu nhà quốc tế là tiếng Anh.

Điều kiện đăng ký: Nhà Quốc Tế dành cho cả sinh viên học tiếng Hàn và sinh viên học chuyên ngành. Để đăng ký ở trong Nhà Quốc Tế, sinh viên tham khảo chi tiết hạng mục nhà ở của Đại học Yonsei thông qua địa chỉ website Tại đây! và theo sát sự hướng dẫn của giáo viên khi nhập học tại trường.

Cơ sở vật chất: nhà quốc tế có sẵn cơ sở vật chất từ giường ngủ, phòng ốc, máy giặt, tủ lạnh, nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, máy lạnh, internet,… phục vụ quá tình ăn ở và sinh hoạt của học sinh.
Giá phòng (phòng đôi): 1,456,000 won / học kỳ

2.  SK Global House

SK Global House là một lựa chọn khác về nhà ở trong khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế. Được xây dựng năm 2010, Global House cung cấp cho sinh viên dịch vụ nhà ở tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà có sức chứa tới 585 sinh viên. Hình thức phòng ở có 2 dạng: phòng đơn và phòng đôi. Tại đây sinh viên được sắp xếp ở theo từng khu phân biệt theo giới tính nam và nữ. Ưu điểm nổi bật của Global House là hệ thống an ninh 24/7 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên sinh sống trong ký túc xá này.
Ngôn ngữ giao tiếp chính trong nhà là tiếng Anh.

Điều kiện đăng kí ở SK Global House: Nhà ở dành cho cả sinh viên học tiếng Hàn và sinh viên học chuyên ngành. Để đăng ký ở trong Nhà Quốc Tế, sinh viên tham khảo chi tiết hạng mục nhà ở của Đại học Yonsei thông qua địa chỉ website Tại đây! và theo sát sự hướng dẫn của giáo viên khi nhập học tại trường

Cơ sở vật chất: SK Global House có đầy đủ cơ sở vật chất từ giường ngủ, phòng ốc, máy giặt, tủ lạnh, nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, máy lạnh, internet,… phục vụ sinh hoạt cho sinh viên.

Phòng đơn: 2,642,000won / học kỳ mùa xuân hoặc mùa thu

Phòng đôi: 1,785,000 won / học kỳ mùa xuân hoặc mùa thu

3.  Ký túc xá Muak

Muak Housing Complex bao gồm năm tòa nhà với sứ chứa 2.353 người.

Sinh viên đại học và sau đại học đến từ các thành phố bên ngoài Seoul, ở tại ký túc xá số 1, số 2 và số 6 (Woojungwon). Sinh viên đại học y khoa, nha khoa và điều dưỡng ở ký túc xá số 3. Ký túc xá số 4 dành cho các giảng viên, giảng viên, sinh viên nước ngoài đang học để kiểm tra trình độ quốc gia và sinh viên trường luật.

Điều kiện đăng kí ở ký túc xá Muak: học sinh tham khảo hạng mục nhà ở tại địa chỉ webtie https://www.yonsei.ac.kr/en_sc/admission/housing3.jsp và làm theo chỉ dẫn của giáo viên ngay sau khi nhập học tại trường.

VI. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Xét tuyển của các trường đại học top SKY cực kỳ khó khăn vì mang tính cạnh tranh cao. Tỷ lệ xét tuyển của Đại học Yonsei trong kì tuyển sinh chung của cả nước là dưới 5%. Ở Hàn Quốc, việc học sinh được học tại một trường đại học danh giá đánh dấu quyết định về sự nghiệp và địa vị xã hội của bản thân trong tương lai.

Tấm bằng tốt nghiệp của Đại học Yonsei như một cơ hội vàng và danh giá cho những sinh viên đã hoàn thành các khoá học chuyên nghiệp tại đây. Sinh viên có cơ hội được nhận vào làm tại các công ty hàng đầu ở Hàn Quốc, không những vậy, sinh viên còn có cơ hội làm việc cho những tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập đáng mơ ước.

VII. HỖ TRỢ CHO DU HỌC SINH

Nữ sinh trường Yonsei

Đại học Yonsei đang có chính sách thu hút sinh viên quốc tế theo học bằng cách cấp nhiều phần học bổng cho du học sinh quốc tế. Thậm chí có những suất học bổng miễn phí 100% học phí trong suốt 4 năm học.

Đây là trường tư thục nên có ít học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Bởi trường có rất nhiều suất học bổng do nhà trường, doanh nghiệp, các tổ chức liên kết với trường trao tặng. Sinh viên có thành tích học tập.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLE H

 • VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • VP Phú Thọ: Số 1898 – Đường Hùng Vương – P. Nông Trang – Việt Trì – Phú Thọ
 • Điện thoại: 0914.234.099 – 0947.719.869
 • Email: doubleh.edu@gmail.com
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocdoubleh; https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok: http://tiktok.com/@doublehduhochanquoc 

 

>>Xem thêm:

ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHANGWON

CAO ĐẲNG KOGURYEO

ĐẠI HỌC NỮ SINH DONGDUK

ĐẠI HỌC HANGYANG

ĐẠI HỌC INJE

ĐẠI HỌC NAZANERE

ĐẠI HỌC SAHMYOOK