KHÔNG VÀO ĐẠI HỌC, BẠN SẼ LÀM GÌ?

Không vào đại học, bạn sẽ làm gì? Câu hỏi nóng nhất dành cho các bạn trẻ mới bước qua kỳ thi PTTH. Trên các diễn đàn, ngoài đường phố… câu chuyện về bước đường tương lai của các học sinh sau khi ra trường vấn là chủ đề không bao giờ nguội. Còn với bạn, hãy thử suy ngẫm về câu hỏi: Không vào đại học, bạn sẽ làm gì?

Học đại học là mẫu số chung nhất của số đông các học sinh sau khi tốt nghiệp PTTH. Không chỉ ở Việt Nam mà tại rất nhiều nước, các bạn trẻ thường chọn lựa đại học làm chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa nghề nghiệp tương lai. Điều đó là cần thiết. Tuy nhiên, học đại học không phải là tất cả.

Thực tế có những người trẻ đã khởi nghiệp thành công nổi tiếng thế giới như: Bill Gate – ông chủ của hãng phần mềm khổng lồ Microsoft, Mark Zuckerberg – người sáng lập mạng xã hội xuyên biên giới Facebook, hay ở Việt Nam có ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai…. Điều đặc biệt là tất cả những người này đều không có bằng đại học. Thế nhưng, bạn có dám đánh cuộc tương lai bằng sự khởi nghiệp mạnh bạo như họ.

Không phải ai cũng chọn con đường như họ. Và cách thông dụng nhất mà các bạn trẻ đang theo đuổi hiện nay vẫn là theo con đường tri thức để tiếp cận với thành công.

Có một nghịch lý trong giáo dục đào tạo ở nước ta hiện nay là số lượng các trường đại học, cao đẳng vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh đó, thì việc học đại học ở Việt Nam cũng là một thử thách ghê gớm. Bởi lẽ, sau khi nhận tờ giấy trúng tuyển đại học cho tới khi ra trường, gia đình các em đã phải dốc túi chi hơn một trăm triệu đồng cho bốn năm học. Đó là còn chưa kể những khoản tiền mang tính “nhạy cảm” để bôi trơn cho quá trình xin việc của các cử nhân. Dĩ nhiên, số tiền này cũng không phải là nhỏ. Chi phí cho hành trình học tập và xin việc của các bạn trẻ Việt Nam quả là con số rất lớn đè nặng lên đôi vai của các bậc phụ huynh.

Thế nhưng, bạn cũng đừng quá nặng nề vào việc có học đại học ở Việt Nam hay không hoặc có đỗ đại học hay không. Bởi lẽ, con đường tương lai của bạn còn có nhiều hướng để đi.

Nằm trong xu hướng xuất ngoại thời thượng hiện nay, du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn lựa. Có nhiều nguyên nhân để các bạn đến với xứ sở kim chi. Có bạn yêu thích môi trường sống và học tập hiện đại tại Hàn Quốc. Có bạn thích phim ảnh, ca nhạc, văn hóa Hàn. Có bạn lại thoải mái trong môi trường vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Với sứ mệnh là cầu nối đưa các du học sinh Việt Nam tới đất nước Hàn Quốc, trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Quốc tế DOUBLEH đã đưa hàng nghìn các học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học. Chính uy tín, trách nhiệm của Công ty đã khiến cho rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh hài lòng. Với tỷ lệ đạt visa gần 98%, Công ty Cổ phần Quốc tế DOUBLEH đang hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của các học sinh Việt Nam. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nắm bắt cơ hội thành công tương lai của bạn!