Du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Khi cuộc sống càng hiện đại thì con người thường có xu hướng đề cao các vấn đề liên quan đến tâm lý hơn. Do đó mà ngành tâm lý học đã trở thành một ngành tiềm năng với cơ hội tìm được công việc ổn định, mức lương cao và có thể làm được công việc ý nghĩa giúp ích nhiều cho việc chữa lành tâm lý của người bệnh. Nhờ vậy mà du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc có những lợi ích gì, mức học phí ra sao, nên học trường nào là tốt nhất? Tất cả sẽ được Double H bật mí trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về ngành tâm lý học

Tìm hiểu về ngành tâm lý học
Ngành tâm lý học là ngành gì?

Tâm lý học là một ngành học đặc thù chuyên về các nghiên cứu tâm lý, tư tưởng và hành vi của con người. Ngành học này sẽ giúp bạn hiểu rõ về thể chất, trạng thái tâm lý, môi trường xã hội và những biến động dẫn đến các hành vi của một người. Từ đó tư vấn bằng những chia sẻ, các hoạt động hoặc đề xuất các loại thuốc, phác đồ điều trị để giúp cho bệnh nhân trở về trạng thái tâm lý cân bằng. Hiện nay, ngành tâm lý học được ứng dụng rộng trong nhiều ngành nghề khác nhau, chẳng hạn như kinh tế, văn hóa, chính trị, y học,…

Tầm quan trọng của ngành tâm lý học trong cuộc sống hiện đại

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn no mặc ấm đã được thay thế bằng các nhu cầu về đời sống tâm lý, chẳng hạn như thoải mái về mặt thể chất, thư giãn về mặt tâm hồn. Nên các vấn đề về tâm lý đang được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Sự phát triển của cộng đồng và xã hội hiện đại khiến nhiều người gặp các rào cản về giao tiếp, kết nối cuộc sống nên họ cần đến tư vấn tâm lý nhiều hơn.

Trong kinh doanh, giải trí, nghệ thuật cũng cần nghiên cứu hành vi của con người, tâm lý và cảm xúc để đưa ra các chiến lược, dịch vụ hoàn hảo giúp tiếp cận với người dùng tốt hơn. Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy số lượng người bị rào cản tâm lý, trầm cảm, khó giao tiếp và hội nhập với xã hội ngày càng nhiều. Họ cần một bác sĩ tâm lý để hỗ trợ mình vượt qua mọi khó khăn và có thể chi một số tiền lớn vào lĩnh vực này.

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi đi du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi đi du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc
Có cơ hội trở thành một chuyên gia tâm lý trị liệu sức khỏe cho bệnh nhân

Sau khi du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc và tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm. Chẳng hạn như:

 • Trở thành giảng viên trong các trường đại học có ngành tâm lý học.
  • Trở thành bác sĩ và chuyên gia tâm lý để trị liệu sức khỏe cho bệnh nhân bị rào cản về tâm lý.
 • Làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp của các công ty thương mại, kinh doanh. Bạn có thể làm ở các vị trí như: Nghiên cứu hành vi khách hàng, cố vấn kinh doanh hoặc làm ở bộ phận nhân sự, nhân viên Marketing,…
 • Trở thành các chuyên viên tâm lý học chuyên nghiên cứu về tâm lý học, thần kinh học.
 • Làm việc tại các cơ quan chức năng và pháp lý. Chẳng hạn như: Điều tra hành vi của tội phạm, cố vấn pháp luật, cố vấn ngoại giao…

Tại sao nên chọn du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc?

Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành tâm lý học:

 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia tại Châu Á có nền giáo dục tiên tiến, phương pháp giảng dạy hiện đại và chú trọng đầu tư lượng kiến thức về tâm lý học mới nhất cho sinh viên.
 • Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn được đánh giá chất lượng cao và đảm bảo được các tiêu chí khắt khe của ngành giáo dục trên thế giới.
 • Hàn Quốc có cơ sở vật chất và các bệnh viện hiện đại, hoạt động trên quy mô lớn. Các viện nghiên cứu tâm lý ở Hàn Quốc cũng phát triển rất mạnh. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để thực tập, làm việc và nâng cao tay nghề.
 • Chi phí du học Hàn Quốc phù hợp với khả năng của du học sinh Việt Nam.
 • Hàn Quốc cũng có nền văn hóa và ẩm thực tương đồng với người Việt nên du học sinh sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi học tại môi trường này.

Điều kiện tuyển sinh ngành tâm lý học khi đi du học Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh ngành tâm lý học ở Hàn Quốc
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành tâm lý học

Điều kiện tuyển sinh du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc khá đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện như say:

Du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc bạn sẽ được học những chuyên ngành nào?

Ngành tâm lý học tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau. Do đó, khi du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc bạn có thể tha hồ lựa chọn một trong các ngành như sau:

 • Tâm lý học trị liệu
 • Tâm lý học tư vấn
 • Ngành tâm lý học bất thường
 • Tâm lý học nhận thức
 • Tâm lý học phát triển…

Ngoài ra, còn các ngành tâm lý học kinh tế, xã hội, quân sự,… và hàng chục ngành tâm lý học khác nhau đang được giảng dạy ở các trường đại học Hàn Quốc để du học sinh lựa chọn.

Mức học phí khi đi du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc

Mức học phí khi đi du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc
Mức học phí khi đi du học Hàn Quốc ngành tâm lý học

Du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc sẽ có mức học phí dao động khoảng 6.000 – 8.000 USD/ năm, tương đương với 130 đến 200 triệu đồng Việt Nam. Mức học phí này nhìn chung khá phù hợp với kinh tế của nhiều quốc gia châu Á.

Hổng bổng du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học

Các trường đại học Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng có giá trị cao cho du học sinh khi đến với “xứ sở Kim Chi”. Bạn có thể nhận được các học bổng có giá trị cao từ 20% cho đến miễn phí 100% học phí. Một số loại học bổng du học Hàn Quốc khi học ngành tâm lý học mà bạn có thể tham khảo như như:

 • Học bổng năng lực tiếng Hàn.
 • Học bổng cho thành tích cao trong quá trình học tập.
 • Loại học bổng khi nhập học dành cho các du học sinh có điểm số đầu vào cao.

Các trường nổi tiếng nên chọn để du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc

Du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc đều có thể lựa chọn ở tất cả các trường đại học Hàn Quốc. Dưới đây là 5 trường top đầu nổi tiếng với việc đào tạo tâm lý học:

Trường Đại học Quốc gia Seoul 

Đại học Quốc gia Seoul 
Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Mỗi năm Đại học Quốc gia Seoul chỉ có 2% chỉ tiêu tuyển dụng du học sinh nên đây là môi trường học tập đáng mơ ước của nhiều du học sinh Châu Á. Ngành tâm lý học là một trong những ngành mà đại học quốc gia Seoul có thế mạnh đào tạo tốt nhất.

Đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei Hàn Quốc nổi tiếng với hệ thống đào tạo song ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh. Khi học xong chuyên ngành tâm lý học ở trường này thì tấm bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được xem như là một tấm vé “vàng” giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tâm lý học.

Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Đại học Tongmyong
Tongmyong University

Đại học Tongmyong là một trong những trường cung cấp chương trình du học ngành tâm lý học với nhiều loại học bổng vô cùng hấp dẫn. Chọn trường Tongmyong bạn cũng sẽ được cung cấp một lộ trình giảng dạy ngành tâm lý học chuyên nghiệp nhất.

Trường Đại học Quốc gia Pusan 

Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo đầu ra siêu đỉnh. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được đánh giá cao, có nhiều cơ hội xin việc vào các công ty lớn với mức lương lý tưởng.

Trường Đại học Sogang

Đại học Sogang không chỉ nổi tiếng với ngành tâm lý học mà còn được biết đến là trường có 1% visa thẳng Hàn Quốc nên được rất nhiều du học sinh mong muốn theo học.

Du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc cùng Double H

Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học cùng Double H
Du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc cùng Công ty Double H

Double H là một trong những đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc. Khi chọn Double H là đối tác để hợp tác bạn sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn như:

 • Double H sẽ tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp cho các du học sinh về các trường học, ngành tâm lý học nổi tiếng ở Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ các du học sinh hoàn thiện thủ tục du học ngành tâm lý học một cách minh bạch, rõ ràng trong thời gian ngắn nhất.
 • Cung cấp chương trình dậy tiếng Hàn chuyên sâu để du học sinh có vốn tiếng Hàn với các bằng cấp phù hợp, từ đó giúp sinh viên Việt Nam nâng cao cơ hội nhận học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc.
 • Luôn đồng hành cùng với sinh viên từ lúc đăng ký làm thủ tục xin visa du học Hàn cho đến khi đã sang Hàn Quốc học tập và sinh sống.

Nhìn chung, ngành tâm lý học đang là một ngành rất tìm năng và mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho người học. Chính vì vậy mà du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ Việt Nam. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về việc làm thủ tục đi du học Hàn, bạn vui lòng liên hệ đến Double H qua các phương thức sau đây để được tư vấn chi tiết:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H