Thay đổi mới nhất với Thư GTE khi du học Úc

Tuyên bố cá nhân (Personal Statement), bằng tiếng Anh, đề cập đến yêu cầu về Genuine Temporary Entrant (GTE) là một phần trong đơn xin thị thực sinh viên Úc (loại 500). Cùng DoubleH tìm hiểu về vấn đề này nhé.

thu-gte

Tuyên bố này phải được gửi cùng với đơn xin thị thực của bạn và bạn phải giải thích rằng:

• Bạn thực sự đến Úc để học tập chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.
  • Bạn sẽ chỉ cư trú tại Úc trong thời gian cho phép trên thị thực của bạn (và không ở quá hạn).

Yêu cầu GTE liên quan đến đơn xin thị thực sinh viên của bạn. Tùy thuộc vào ngành học của bạn, bạn cũng có thể đủ điều kiện xin thị thực quyền làm việc sau khi học (subclass 485). Nếu sau khi học tập tại Úc, bạn đã phát triển các kỹ năng mà Úc cần, bạn cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thường trú.

Thay đổi giới hạn từ tối đa của thư GTE

Vào tháng 11 năm 2022, Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc đã thay đổi giới hạn từ của thư GTE thành tối đa 300 từ (với giới hạn 2,000 ký tự).

Mẫu Thư GTE - UNSW
                                                                                       Mẫu Thư GTE – UNSW

Những bằng chứng và thông tin cần thiết trong thư GTE

Bạn sẽ cần đính kèm tài liệu vào ImmiAccount hỗ trợ tuyên bố GTE của mình.

Chúng tôi khuyến khích bạn cung cấp càng nhiều bằng chứng càng tốt, bao gồm:

• Lịch sử học vấn trước đây: Bao gồm bảng điểm và chứng chỉ học tập cũng như thông tin chi tiết về các cơ sở giáo dục của bạn.
  • Các đợt nghỉ giữa/sau các khoá học: Giải thích bất kỳ khoảng trống/đợt nghỉ nào giữa các nghiên cứu hoặc các khóa học chưa hoàn thành.
  • Việc làm: Phác thảo các chi tiết về công việc trước đây hoặc hiện tại của bạn, bao gồm địa chỉ công ty, ngày làm việc, vai trò của bạn và chi tiết liên lạc của chủ lao động của bạn.
  • Thu nhập từ việc làm của đương đơn hoặc người bảo trợ tài chính: Cung cấp bằng chứng về thu nhập 12 tháng trước khi nộp đơn, chẳng hạn như tờ khai thuế hoặc sao kê ngân hàng.
  • Việc làm tiềm năng trong tương lai: Lưu ý mọi lời mời làm việc sau khi hoàn thành khóa học, bao gồm tiền lương và các lợi ích dự kiến ​​khác.
  • Các ràng buộc về tài chính, gia đình hoặc xã hội: Hãy phác thảo những lý do tại sao bạn muốn trở về nhà sau thời gian ở Úc.

Nếu bạn đang băn khoăn về Thư GTE khi du học Úc, hãy liên hệ với DoubleH để được tư vấn, hỗ trợ thông tin nhé!

Du học Úc cùng DoubleH

Du học DoubleH là đơn vị có kinh nghiệm chục năm, đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ, đào tạo tiếng, hoàn thiện thủ tục hồ sơ…cho các sinh viên đến với các trường đại học, cao đẳng quốc tế.

Đến với DoubleH, các phụ huynh và học sinh sẽ được tư vấn thông tin về du học nghề tại Úc, các trường phù hợp, chuyên ngành thích hợp dựa trên năng lực học tập, sở thích, mong muốn và dự định tương lai.

Chúng tôi cung cấp một chương trình du học hoàn chỉnh từ khâu tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, đào tạo tiếng Anh, hoàn thiện hồ sơ du học. Đồng thời, DoubleH cũng có nhiều hỗ trợ cho các học sinh của trung tâm như:

• Hỗ trợ nhập cảnh và đưa đón từ sân bay khi học viên đến Úc
  • Hỗ trợ hướng dẫn mua sắm đồ dùng, tư trang để ở và làm việc khi đến Úc
  • Hỗ trợ tìm nơi ở cho học viên phù hợp ngân sách học viên.
  • Hỗ trợ hướng dẫn khi học viên đi học và làm việc tại Úc
  • Hỗ trợ luật sư di trú để bảo vệ quyền lợi và gia hạn, chuyển đổi visa tại Úc

Lộ trình du học rõ ràng, chi phí minh bạch, đảm bảo quyền lợi tối đa cho học sinh là những điều giúp DoubleH ghi điểm đối với các bậc phụ huynh và học sinh trong thời gian vừa qua.

Hiện Du học DoubleH đang có rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho chương trình học nghề Úc đối với các bạn học sinh đăng ký mới.

Hãy liên hệ ngay với Du học DoubleH để được hỗ trợ thông tin, chọn trường phù hợp với bạn và nhận ưu đãi hấp dẫn từ DoubleH nhé!

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLE H

THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỚI THƯ GTE KHI DU HỌC ÚC