Điều kiện tuyển sinh du học Úc

Du học Úc mang đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế, kết nối với các nền văn hóa đa dạng cùng cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập cao. Tùy mỗi chương trình du học mà điều kiện tuyển sinh, hãy cùng DoubleH tìm hiểu nhé.

dieu-kien-du-hoc-tai-uc-1

Điều kiện về độ tuổi

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình và kế hoạch học tập mà từng học sinh có thể chọn du học Úc tại nhiều độ tuổi khác nhau. Về cơ bản, độ tuổi tối thiểu để có thể được cấp thị thực du học Úc là 6 tuổi

Đối với những du học sinh dưới 18 tuổi nhưng vẫn muốn du học Úc, bạn cần phải đáp ứng điều kiện đi du học Úc như sau:

• Có người giám hộ hợp pháp đi cùng bao gồm: cha, mẹ
  • Sinh sống cùng thân nhân ruột thịt
  • Sinh sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường chỉ định
  • Có giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết sự an toàn, hợp pháp trong suốt quá trình theo học

Với những bạn du học sinh chưa đủ 18 tuổi, bạn không được phép bay sang Úc quá sớm, chỉ nhập cảnh vào Úc đúng với ngày được cung cấp trên giấy tờ. Và nếu bạn muốn về Việt Nam trong những kỳ nghỉ lễ, bạn cần có sự đồng ý của người giám hộ và ngôi trường bạn đang theo học.

dieu-kien-du-hoc-tai-uc-2

Điều kiện về học lực

Tương tự như các quốc gia khác, điều kiện đi du học Úc đầu tiên sẽ dựa vào năng lực học tập của bạn trong 2 năm học gần nhất. Quy định về điểm số GPA sẽ có sự khác nhau giữa trường và các bậc học.

Bậc học Điều kiện
Bậc trung học Hoàn thành tối thiếu chương trình lớp 6 hoặc 7

GPA tối thiểu 6.5 trở lên

Khóa dự bị đại học Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam

GPA tối thiểu 6.0 trở lên

IELTS đạt 5.5 hoặc hoàn thành bài kiểm tra từ trường

Bậc đại học Hoàn thành lớp 12

GPA tối thiểu 6.5 trở lên

Hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc với IELTS 6.5 trở lên.

Bậc sau đại học Sinh viên đã tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên

IELTS cần đạt 6.0 – 6.5 tùy vào chương trình học, bậc học đã tốt nghiệp.

Chứng chỉ   Điểm số tối thiểu cần đạt
IELTS 5.5
TOEFL 527
TOEFL iBT 46
Cambridge English/ Certificate in Advanced English) 162
Pearson (Pearson Test of English Academic) 42

dieu-kien-du-hoc-tai-uc-3

Điều kiện về tài chính

Đối với các du học sinh đang lên kế hoạch du học Úc, việc chứng minh tài chính là một bước vô cùng quan trọng thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả phí du học gồm học phí, các sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập tại đây.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, các bằng chứng về tài chính và nguồn thu nhập cần được nộp cùng lúc với hồ sơ xin cấp visa. Bạn cần chứng minh nguồn tài chính phải thực sự sẵn sàng cho toàn bộ quá trình du học của bạn. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình.

Bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc

Mức tiền yêu cầu

Thu nhập hàng tháng (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế AUD 60,000 – AUD 70,000 (đối với du học sinh có người giám hộ đi cùng)
Số tiết kiệm Được lập ít nhất trước đó 3 tháng, có giá trị đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên.

dieu-kien-du-hoc-tai-uc-4

Các kỳ khai giảng

Chương trình THPT cho du học sinh

♦ Hầu hết các trường đều khai giảng vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 hàng năm

♦ Có 4 kì trong một năm học

Chương trình dự bị Đại học

♦ Thời gian khóa học thường kéo dài khoảng 8 tháng  – 1 năm

♦ Thường khai giảng vào tháng 2. Tuy nhiên, tùy thuộc từng trường sẽ có thời gian khai giảng khác nhau để phù hợp với khóa học của mình

Chương trình Cử nhân

♦ Hầu như các trường đều khai giảng vào tháng 3 hàng năm, nhưng tùy vào từng trường vẫn sẽ có sự khác nhau

♦ Thời gian học thường là 3 năm, hoặc có thể là dài hơn

Chương trình Thạc sĩ

♦ Cũng giống như chương trình cử nhân sẽ khai giảng và tháng 3 hằng năm, thời gian khóa học từ 1- 2 năm

Học phí tại các trường Đại học

Bậc học Học phí
Chương trình dự bị tiếng Một tuần khoảng  300 – 560 AUD
Trung học phổ thông Học phí 1 năm: 12.000 – 20.000 AUD
Dự bị đại học Khoảng 16.000 – 33.000 AUD/ năm
Cao đẳng nghề Từ 12.000 – 18.000 AUD/ năm
Đại học (Cử nhân) Khoảng 17.000 – 43.000 AUD/ năm
Thạc sĩ 22.000 – 45.000 AUD/ năm

Du học Úc cùng DoubleH

Du học DoubleH là đơn vị có kinh nghiệm chục năm, đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ, đào tạo tiếng, hoàn thiện thủ tục hồ sơ…cho các sinh viên đến với các trường đại học, cao đẳng quốc tế.

Đến với DoubleH, các phụ huynh và học sinh sẽ được tư vấn thông tin về du học nghề tại Úc, các trường phù hợp, chuyên ngành thích hợp dựa trên năng lực học tập, sở thích, mong muốn và dự định tương lai.

Chúng tôi cung cấp một chương trình du học hoàn chỉnh từ khâu tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, đào tạo tiếng Anh, hoàn thiện hồ sơ du học. Đồng thời, DoubleH cũng có nhiều hỗ trợ cho các học sinh của trung tâm như:

• Hỗ trợ nhập cảnh và đưa đón từ sân bay khi học viên đến Úc
  • Hỗ trợ hướng dẫn mua sắm đồ dùng, tư trang để ở và làm việc khi đến Úc
  • Hỗ trợ tìm nơi ở cho học viên phù hợp ngân sách học viên.
  • Hỗ trợ hướng dẫn khi học viên đi học và làm việc tại Úc
  • Hỗ trợ luật sư di trú để bảo vệ quyền lợi và gia hạn, chuyển đổi visa tại Úc

Lộ trình du học rõ ràng, chi phí minh bạch, đảm bảo quyền lợi tối đa cho học sinh là những điều giúp DoubleH ghi điểm đối với các bậc phụ huynh và học sinh trong thời gian vừa qua.

Hiện Du học DoubleH đang có rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho chương trình học nghề Úc đối với các bạn học sinh đăng ký mới.

Hãy liên hệ ngay với Du học DoubleH để được hỗ trợ thông tin, chọn trường phù hợp với bạn và nhận ưu đãi hấp dẫn từ DoubleH nhé!

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLE H

THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỚI THƯ GTE KHI DU HỌC ÚC