Du học Hàn Quốc ngành Marketing có nên hay không?

Có thể nói, ngành Marketing tại Hàn Quốc vẫn chưa bao giờ hết HOT cho đến thời điểm hiện tại. Với môi trường học tập năng động, có thể khai thác được hết khả năng cũng như tính sáng tạo của mỗi cá nhân trong quá trình học nên đã khiến cho nhiều sinh viên Việt Nam quyết tâm đến đây để du học ngành này. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Du học Double H tìm hiểu về các điều kiện, chi phí, cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành Marketing nhé!

Tìm hiểu về du học ngành marketing tại Hàn Quốc

Tìm hiểu về du học ngành Marketing ở Hàn Quốc
Ngành Marketing là gì?

Ngành Marketing được hiểu đơn giản là quá trình nghiên cứu về quy trình tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường. Để từ đó đưa ra các kế hoạch Marketing sản phẩm cụ thể có tính đột phá nhằm mang đến mức lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Mặt khác, ngành Marketing là ngành tiếp xúc gần gũi nhất với khách hàng và người tiêu dùng nên những người học ngành Marketing chính là “nhân tố then chốt” kết nối khách hàng và doanh nghiệp lại với nhau.

Hiện tại, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đang cung cấp chương trình đào tạo ngành Marketing, do đó, bạn có thể tham khảo một trong các chuyên ngành sau đây khi có ý định du học ngành này ở Hàn:

 • Ngành học chiến lược Marketing.
 • Ngành học nghiên cứu Marketing.
 • Học về hành vi khách hàng.
 • Ngành Marketing Quốc tế.
 • .v.v.

Du học ngành Marketing ở Hàn Quốc ra trường sẽ làm nghề gì?

Du học Hàn Quốc ngành Marketing ra trường sẽ làm nghề gì?
Du học ngành Marketing tại Hàn Quốc ra trường sẽ làm nghề gì?

Du học Hàn Quốc ngành Marketing sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc với mức lương cao và môi trường làm việc hiện đại, năng động. Bạn có thể làm việc tại các công ty trong và ngoài nước chuyên về các mảng như Marketing, digital Marketing,… và có thể ứng tuyển vào đa dạng các vị trí như:

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường Marketing
 • Nhân viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng và thực hiện các công việc quan hệ công chúng, kết nối cộng đồng.
 • Nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
 • Chuyên gia nghiên cứu hoạch định chiến lược Digital marketing tại các công ty lớn.
 • Trở thành người viết content có tầm ảnh hưởng lớn.
 • Nhân viên chạy ads và thực hiện các chiến lược truyền thông đa kênh (mạng xã hội, website…)
 • Tổ chức sự kiện cho các công ty lớn hoặc trở thành giảng viên tại các trường đại học có ngành Marketing của Việt Nam.

Những lý do nên du học Hàn Quốc ngành Marketing

Du học ngành Marketing tại Hàn được đánh giá là môi trường học tập tốt nhất ở Châu Á. Dưới đây là những lý do bạn nên theo học ngành học này tại các trường đại học Hàn Quốc:

Môi trường học tập năng động

Môi trường học tập rất năng động
Môi trường học tập năng động, sáng tạo

Ngành Marketing là một trong những ngành học phát triển tốt nhất Châu Á. Thông tin này cũng đã được thời báo kinh tế Martin Roll thừa nhận trên các bài viết của họ. Đặc biệt, du học ngành Marketing ở Hàn Quốc càng được đánh giá cao hơn khi “làn sóng Hallyu của Chính phủ Hàn Quốc” đã lan tỏa đi khắp nơi trên thế giới và đã len lỏi được văn hóa, thời trang, ẩm thực cũng như du lịch của đất nước Kim Chi đến với thế giới. Từ dự án Marketing lớn này cũng chính là minh chứng cho thực lực về ngành Marketing của Hàn Quốc. Do đó mà khi được học tập trong môi trường năng động và chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn có những nhận định, sự nhạy bén và trải nghiệm thực tế để ứng dụng vào công việc sau này tốt hơn.

Ngành học Marketing tại Hàn Quốc nổi tiếng nhất Châu Á

Hiện nay, ngành học Marketing đang được dạy ở hầu hết các trường đại học lớn của Hàn Quốc. Mặt khác, Hàn Quốc còn rất chú trọng ngành Marketing cũng như đào tạo nhân tài nên mức học phí cũng tương đối tốt, chương trình học đa dạng mang đến môi trường học tập tốt nhất Châu Á.

Du học Hàn Quốc ngành Marketing mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao

Ngành Marketing tại Hàn rất nổi tiếng nên bằng tốt nghiệp ngành này tại Hàn Quốc thường có giá trị rất cao và có thể xin việc ở trong và ngoài nước. Điều này cũng đồng nghĩa, việc sở hữu tấm bằng Marketing do các trường đại học ở Hàn Quốc cấp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc vào các công ty quốc tế, hưởng mức lương cao và có môi trường làm việc hiện đại, năng động.

Học phí và chi phí sinh hoạt phù hợp với du học sinh Việt

Học phí và chi phí sinh hoạt phù hợp
Học phí và chi phí sinh hoạt phù hợp với các du học sinh Việt Nam

Ngành marketing tại Hàn Quốc đào tạo còn nhiều hơn các trường ở Anh, Mỹ và nhiều nước phương Tây khác. Mức học phí tại Hàn Quốc cũng chỉ bằng ½ so với các trường nổi tiếng khác trên thế giới nên sinh viên Việt có thể đáp ứng được tốt hơn.

Sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng không đắt đỏ như du học các trường đại học ở Châu Âu hay Mỹ. Hàn Quốc thuộc dân số già nên sinh viên cũng có nhiều cơ hội đi làm thêm để kiếm thu nhập và cải thiện cuộc sống. Do vậy, du học ngành Marketing tại Hàn Quốc vẫn được sinh viên Việt lựa chọn nhiều hơn.

Điều kiện du học không quá khó

Điều kiện du học ngành Marketing tại Hàn Quốc không quá khó, hầu hết các học sinh của Việt Nam sau khi tốt nghiệp cấp 3 đều có thể đăng ký tuyển sinh được.

Điều kiện tuyển sinh ngành Marketing ở Hàn Quốc là gì?

Để du học Hàn Quốc ngành Marketing, bạn chỉ cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên (yêu cầu thời gian trống không quá 3 năm)
 • Có giấy khám sức khỏe chứng nhận về tình trạng sức khỏe tốt, không bị các bệnh về lây nhiễm.
 • Điểm GPA tối thiểu phải 5 trở lên.
 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3.

Mức học phí và học bổng khi đi du học Hàn Quốc ngành Marketing

Mức học phí và học bổng khi đi du học ngành Marketing ở Hàn Quốc
Mức học phí và học bổng khi đi du học ngành Marketing tại Hàn Quốc

Mức học phí tại các trường đang đào tạo ngành Marketing tại Hàn Quốc có sự chênh lệch khác nhau. Tùy vào độ nổi tiếng của trường, chương trình học mà các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ lấy mức học phí dao động từ 5.000.000 – 12.000.000 KRW/năm. Đổi ra tiền Việt Nam thì mức phí này tương đương với 100.000.000 – 240.000.000 đồng/năm.

Học bổng tại các trường đại học cho ngành Marketing tại Hàn Quốc cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, muốn nhận học bổng thì bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Các trường đại học top đầu tại Hàn Quốc nếu muốn xét học bổng thì bạn cần phải đảm bảo TOPIK 4 và GPA 7.0 trở lên.
 • Đối với trường tầm trung, điều kiện xét học bổng cũng sẽ cần chứng thực được năng lực học tập với TOPIK 3 và GPA 6.5 trở lên.

Các trường Đại Học Hàn Quốc chuyên đào tạo ngành Marketing

Dưới đây là một số trường đại học bạn có thể tham khảo nếu có ý định du học Hàn Quốc ngành Marketing:

 • Đại học Chung Ang nổi tiếng là ngôi trường có bề dày lịch sử trong việc đào tạo ngành marketing tốt nhất Hàn Quốc. Sinh viên của trường Chung Ang sẽ được dạy mọi kiến thức và kỹ năng về ngành mũi nhọn Marketing để khi ra trường với tấm bằng xuất sắc có thể xin việc được bất kỳ đâu mà mình muốn.
 • Đại học Kyung Hee cũng được có chất lượng đào tạo ngành Marketing rất cao. Môi trường học tập tại đây rất năng động, sinh viên có thể khám phá, thách thức bản thân và khai phá năng lực MMarketing của mình tốt nhất tại ngôi trường này.
 • Đại học Kookmin là nơi cung cấp ngành Marketing lý tưởng khi có kết nối với các tập đoàn lớn trên toàn cầu như: Apple, Microsoft, Samsung, LG, Hyundai,… Do đó mà cơ hội ra trường có việc làm luôn cho ssinh viên là rất cao.
 • Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường hàng đầu về chất lượng giáo dục. Từ ngành marketing cho đến các ngành học khác. trường đều được đánh giá rất cao nên được rất nhiều du học sinh đến đây theo học.

Double H – Công ty tư vấn du học Hàn Quốc ngành Marketing uy tín

Double H - Công ty tư vấn du học Hàn Quốc ngành Marketing uy tín, chuyên nghiệp
Du học Hàn Quốc ngành Marketing cùng Double H

Double H là công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Mọi nhu cầu về du học ngành Marketing tại Hàn Quốc và các ngành học khác đều sẽ được tư vấn viên của Double H tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ làm thủ tục một cách nhanh chóng và minh bạch. Khi đến với Double H, du học sinh sẽ được đảm bảo các vấn đề sau:

 • Nếu như sinh viên không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì để có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường thì Double H sẽ hỗ trợ tư vấn các ngành học hot tại Hàn Quốc cũng như trợ giúp sinh viên lựa chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của mình.
 • Double H còn cung cấp các khóa học tiếng Hàn giúp du học sinh hòa đồng nhanh vào môi trường mới, mở rộng cơ hội nhận các gói học bổng du học Hàn Quốc có giá trị cao.
 • Đặc biệt, Double H sẽ giúp du học sinh hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất để kịp cho quá trình nhập học.

Từ bài viết trên có thể thấy rằng, du học Hàn Quốc ngành Marketing là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn du học sinh Việt Nam trong thời gian sắp tới. Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo, chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến đây để du học. Nếu bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ làm thủ tục nhập học ngành Marketing tại Hàn hay muốn biết thêm về các điều kiện, thông tin du học Hàn Quốc mới nhất thì hãy liên hệ đến Double H để được tư vấn chi tiết nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H