Các bước xin visa du học Úc dễ dàng

Quy trình nộp hồ sơ du học Úc bao gồm nhiều bước khác nhau. Để các bạn hiểu và chủ động hơn trong việc xin visa du học Úc thì DoubleH sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn nhé.

cac-buoc-xin-visa-du-hoc-Uc-1

 

Tìm hiểu về chương trình học và lộ trình học

Bạn nên biết rõ là bạn muốn học ngành học nào, và được đào tạo tại trường nào ở Úc. Ngành học đó có nội dung học về những vấn đề gì và tính ứng dụng thực tiễn ra sao?

Bạn cần phải hiểu rõ sở thích và thế mạnh của bản thân. Từ đó, bạn mới có thể tìm hiểu các chương trình học phù hợp một cách kỹ lưỡng.

Bên cạnh chương trình học, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chất lượng đào tạo của các trường, cơ sở vật chất, mức học phí, các suất học bổng, và tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp.

Để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, bạn có thể vào trực tiếp website của từng trường tìm hiểu.

Nộp hồ sơ sang trường

Khi đã xác định được ngôi trường và chuyên ngành mà mình muốn theo học, các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin nhập học cho trường, đi kèm với các bằng cấp và bảng điểm.

Các hồ sơ thành công sẽ được gửi về thư mời nhập học.

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhập học sẽ tùy thuộc vào cấp bậc học và từng trường khác nhau. Ví dụ hệ Đại học và sau Đại học trung bình từ 1 – 4 tuần. Hệ trung học khoảng từ 3 tuần trở lên.

Đóng học phí và tiền đặt cọc

Sau khi đã nhận thư mời nhập học từ trường, các bạn cần đóng học phí và các khoản phụ phí theo yêu cầu, bao gồm cả tiền đặt cọc học phí.

Nếu tất cả thanh toán đã được hoàn tất và bên phía trường đã nhận đầy đủ các khoản thu, bạn sẽ nhận đượcCoE (Confirmation of Enrolment) hay còn gọi là Giấy chứng nhận nhập học chính thức.

 

cac-buoc-xin-visa-du-hoc-Uc-3

Nộp hồ sơ xin visa

Các bạn có thể tự tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Úc thông qua website của DIBP. Bạn tạo một tài khoản trên hệ thống của DIBP có tên ImmiAccount, để nộp đơn xin visa và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của bản thân.

Tùy vào quốc tịch và bậc học lựa chọn, Sở di trú hoặc Lãnh sự quán Úc sẽ có những yêu cầu khác nhau về những giấy tờ bạn cần chuẩn bị như:

 • Giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường cung cấp (gọi tắt là CoE).
 • Chứng nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh (Overseas Student Health Cover).
 • Thư trình bày chứng minh động cơ du học. Yêu cầu về Cư trú Tạm thời Xác thực (GTE).
 • Bằng chứng đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của trường/Lãnh Sự Quán.
 • Nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi, sẽ cần thêm một vài giấy tờ bổ sung cũng như sự đồng ý của cha mẹ ruột.

Sau thời gian nộp visa phù hợp nhất nên là trước 6 tuần khi khóa học của bạn bắt đầu, và cũng không nên nộp quá sớm, trước 12 tuần, bạn nhé.

Đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

 • Khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát phải được thực hiện tại các phòng khám quốc tế được chỉ định.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi thẳng về văn phòng visa ở Úc. Nên sau khi khám xong bạn không cần phải đến lấy kết quả khám.

 • Lấy dấu vân tay

Vệ việc lấy dấu vân tay, Lãnh sự quán sẽ hẹn bạn đến nộp trực tiếp tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch (DIBP), Đại sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đợi kết quả visa

Quá trình xin visa du học Úc của bạn đã đi đến điểm đích rồi. Giờ bạn chỉ cần chờ kết quả từ Đại sứ quán Úc nữa thôi. Trung bình thì thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 25 ngày.

 

Những trường hợp bị từ chối visa du học Úc

Không đáp ứng đủ các yêu cầu tài chính

Muốn du học Úc đầu tiên cần cân nhắc đến đó là vấn đề tài chính vì chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này không hề thấp. Mặt khác, ngoài việc chuẩn bị tài chính cho du học, các em cần chứng minh được nguồn tiền gia đình đủ mạnh để tiếp tục hỗ trợ cho em trong suốt năm thánh du học tại xứ sở này. Tùy theo yêu cầu của từng trường, các em và gia đình cần cung cấp báo cáo thu nhập; sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải đứng tên các em hoặc tên một người thân trong gia đình (bố, mẹ hoặc anh chị em ruột) đóng vai trò là nhà tài trợ. Ngoài các giấy tờ trên, gia đình còn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ về nhà đất, sổ đỏ; giấy đăng ký kinh doanh; sao kê lương; xe cộ; hợp đồng buôn bán,… hãy luôn nhớ rằng chứng minh được nguồn tiền luôn quan trọng và đóng vai trò quyết định hơn số tiền gia đình các em có trong mọi trường hợp khi xin visa du học.

Hồ sơ trống năm trong thời gian dài

Du là du học Úc hay bất cứ quốc gia nào, hồ sơ của các em nếu bị trống năm dài đều bị đánh giá là hồ sơ xấu. Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao các em nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, các em sẽ rất khó xin visa. Vì chính phủ Úc cho rằng ngay ở Việt Nam các em còn không có mục tiêu cụ thể, một con đường đi rõ ràng và quyết tâm thì liệu sang nước ngoài đơn thương độc mã không người hỗ trợ liệu các em có thể thích nghi và làm tốt được hay không.

 

cac-buoc-xin-visa-du-hoc-Uc-4

 

Cung cấp hồ sơ không trung thực

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

Tiếng anh kém, điểm số IELTS thấp

Các trường tại Úc hầu hết đều có khóa tiếng anh cho những học sinh chưa đủ trình độ tiếng anh. Tuy nhiên, nếu thời gian xin visa du học Úc khóa tiếng anh càng dài thì càng khó để đậu visa. Thông thường, để đậu visa du học Úc, các em cần đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

Du học Úc cùng DoubleH

Du học DoubleH là đơn vị có kinh nghiệm chục năm, đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ, đào tạo tiếng, hoàn thiện thủ tục hồ sơ…cho các sinh viên đến với các trường đại học, cao đẳng quốc tế.

Đến với DoubleH, các phụ huynh và học sinh sẽ được tư vấn thông tin về du học nghề tại Úc, các trường phù hợp, chuyên ngành thích hợp dựa trên năng lực học tập, sở thích, mong muốn và dự định tương lai.

Chúng tôi cung cấp một chương trình du học hoàn chỉnh từ khâu tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, đào tạo tiếng Anh, hoàn thiện hồ sơ du học. Đồng thời, DoubleH cũng có nhiều hỗ trợ cho các học sinh của trung tâm như:

 • Hỗ trợ nhập cảnh và đưa đón từ sân bay khi học viên đến Úc
 • Hỗ trợ hướng dẫn mua sắm đồ dùng, tư trang để ở và làm việc khi đến Úc
 • Hỗ trợ tìm nơi ở cho học viên phù hợp ngân sách học viên.
 • Hỗ trợ hướng dẫn khi học viên đi học và làm việc tại Úc
 • Hỗ trợ luật sư di trú để bảo vệ quyền lợi và gia hạn, chuyển đổi visa tại Úc

Lộ trình du học rõ ràng, chi phí minh bạch, đảm bảo quyền lợi tối đa cho học sinh là những điều giúp DoubleH ghi điểm đối với các bậc phụ huynh và học sinh trong thời gian vừa qua.

Hiện Du học DoubleH đang có rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho chương trình học nghề Úc đối với các bạn học sinh đăng ký mới.

Hãy liên hệ ngay với Du học DoubleH để được hỗ trợ thông tin, chọn trường phù hợp với bạn và nhận ưu đãi hấp dẫn từ DoubleH nhé!

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

 • VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Điện thoại: 0852.060.555. Email: doubleh.edu @gmail.com
 • VP Phú Thọ: 1898, Đường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ  Điện thoại: 0947.719.869  Email: haodoubleh@gmail.com
 • VP Thái Bình: Lô LK02-27, Đường Kỳ Đồng, Xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Chi nhánh Nghệ An: Tầng 2 Toà nhà Mai Linh, số 68 Đại Lộ Lê – Nin, phường Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Văn phòng Bình Định:168 Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định
 • Văn phòng Hàn Quốc: #1702-1, 118, Seongsui-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Văn phòng Úc: Tầng 5, 136 đường Chalmers, Surry Hills, NSW, Úc
 • Websitehttps://duhocdoubleh.edu.vn/
 • Fanpage:
 • https://www.facebook.com/duhocdoubleh
 • https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok:
 • https://www.tiktok.com/@doublehduhochanquoc
 • https://www.tiktok.com/@doublehaus

Xem thêm:

THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỚI THƯ GTE KHI DU HỌC ÚC

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC

LÀM THÊM Ở ÚC ĐỂ TRANG TRẢI CHI PHÍ

CON ĐƯỜNG DỄ DÀNG ĐỂ ĐỊNH CƯ ÚC: DU HỌC NGHỀ

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ÚC