Visa D2-6 Hàn Quốc Là Gì? Điều Kiện Xin Visa Trao Đổi D2-6 Mới Nhất

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành “trạm dừng chân” của nhiều du học sinh quốc tế có mong muốn học tập và phát triển bản thân tại xứ sở kim chi. Một trong những bước quan trọng mở đầu cho cuộc hành trình này chính là lựa chọn hình thức du học hợp pháp cũng như phù hợp với từng cá nhân. Trong đó, Visa D2-6 Hàn Quốc được xem là một trong những loại visa phổ biến đối với du học sinh Việt Nam. Vậy Visa D2-6 là gì? Chương trình trao đổi Visa D2-6 Hàn Quốc như thế nào? Du học Hàn Quốc Visa D2-6 có điều kiện ra sao? Tất cả những vấn đề này sẽ được Tư vấn du học Double H giải đáp ở bài viết dưới đây.

Visa D2-6 Hàn Quốc là gì? 

Visa D2-6 Hàn Quốc là gì?
Visa D2-6 là gì?

Visa D2-6 Hàn Quốc là loại visa du học Hàn Quốc với theo diện trao đổi sinh viên tại một trường nào đó ở Việt Nam. Đó có thể là trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp và nhà trường phải ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với một trường Đại học nào đó ở Hàn Quốc. Cụ thể, sinh viên phải học ít nhất 1 kỳ (khoảng 6 tháng) của chương trình học tại trường ở Việt Nam. Đây chính là điều kiện quan trọng để sinh viên có thể sang Hàn theo diện Visa D2-6 và tiếp tục chương trình học tại đây.

>>Xem ngay: Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc là gì? – Cập nhật mới nhất 2023

Những điều cần biết về Visa D2-6 Hàn Quốc

Tương tự như các loại visa du học Hàn Quốc khác như Visa D2-1, Visa D2-2,… bạn cần tuân theo những quy định bắt buộc trong quá trình xin Visa D2-6. Dưới đây là những lưu ý quan trọng liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thủ tục và lợi ích khi du học theo diện chương trình trao đổi Visa D2-6 Hàn Quốc. 

Điều kiện xin Visa D2-6 Hàn Quốc 

Để quá trình xin Visa D2-6 Hàn Quốc được thuận lợi, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Thời gian học tập tối thiểu 1 học kỳ tại Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan đến lao phổi.
 • Không thuộc trường hợp, danh sách bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Đảm bảo không có tiền án tiền sự, không phải đối tượng vi phạm pháp luật gần đây.

Hồ sơ, thủ tục xin Visa D2-6 

Thủ tục xin Visa D2-6 Hàn Quốc
Hồ sơ xin Visa D2-6 bao gồm những gì?

Hồ sơ xin Visa D2-6 Hàn Quốc gồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Thư giới thiệu của trường Đại học, Cao đẳng mà bạn đang học ở Việt Nam.
 • Hồ sơ xin visa bằng tiếng Anh được viết bởi người có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc.
 • Tài liệu, giấy tờ chứng minh là sinh viên trao đổi, gồm có các tài liệu chính thức của trường đại học lưu trú, hợp đồng trao đổi sinh viên đã được ký kết giữa hai trường Việt – Hàn, biên bản ghi nhớ.
 • Giấy tờ chứng minh hoàn thành ít nhất 1 học kỳ trong chương trình học tại trường Đại học ở Việt Nam (có thể là giấy chứng nhận tuyển sinh hay phiếu báo cáo, phiếu điểm,…)
 • Giấy tờ thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn nhằm chứng minh gia đình có khả năng trong việc đóng học phí.

Lộ trình tham gia chương trình D2-6 cũng khá khác biệt so với các loại visa du học Hàn Quốc khác, bao gồm các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Bạn tham gia chương trình học tại các trường hệ Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam có liên kết với các trường hệ tương tự ở Hàn Quốc (thời gian học tối thiểu 1 kỳ học). Trong quá trình theo học ở Việt Nam, bạn sẽ được trang bị tiếng Hàn tương đương với trình độ Topik 2.
 • Giai đoạn 2: Tùy theo định hướng nghề nghiệp tương lai, bạn sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Dựa vào đặc điểm của mỗi ngành nghề cũng như chuyên ngành mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau (dao động từ 2 đến 3 năm).
 • Giai đoạn 3: Bạn đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên ngay tại trường Đại học, Cao đẳng mà bạn đang theo học tại Việt Nam. Bạn sẽ được cấp Visa D2-6 Hàn Quốc sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký.
 • Giai đoạn 4: Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại trường Đại học, Cao đẳng ở Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn quay về Việt Nam hoặc ở lại Hàn Quốc làm việc. Khi đó, bạn có thể chuyển sang các visa khác như như Visa E7, E9 hay D10. 

Những lợi ích khi tham gia chương trình trao đổi visa D2-6 Hàn Quốc? 

Lợi ích chương trình trao đổi Visa D2-6
Những lợi ích khi du học theo chương trình trao đổi Visa D2-6 Hàn Quốc

Lựa chọn chương trình trao đổi Visa D2-6 sẽ mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm tuyệt vời cho nhưng bạn có ước mơ du học tại Hàn Quốc. Dưới đây là những lợi ích của Visa D2-6 thu hút sự lựa chọn của các bạn du học sinh.

 • Đây là chương trình trao đổi sinh viên được sự đồng ý của 2 trường Đại học, Cao đẳng từ 2 nước nên quá trình xin Visa dễ dàng hơn. Vì vậy, nhiều bạn dù tuổi cao đến 30 tuổi hay điểm học bạ không cao vẫn có cơ hội đăng ký theo diện du học này. Khi đi du học theo diện Visa D2-6, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn ở Đại sứ quán và lấy mã code Visa.
 • Du học sinh sang Hàn được vào học thẳng chuyên ngành lựa chọn và có nhiều thời gian trống để đi làm thêm. Mỗi tuần, bạn chỉ tham gia khoảng từ 2 đến 3 buổi học trên trường.
 • Chương trình học chuyên ngành bên Hàn sẽ có thời gian ngắn hơn ở Việt Nam, khoảng 2 đến 3 năm tùy các ngành cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại làm việc 2 năm với Visa D10 và sau đó có thể được xét duyệt lên Visa E7 để làm việc lâu dài.
 • Các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc có mức học phí hợp lý và thường xuyên trao tặng học bổng dành cho sinh viên hệ trao đổi, giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính.
 • Không chỉ riêng chương trình Visa D2-6, với bất kỳ loại Visa nào chẳng hạn như visa đi du học nghề tại Hàn Quốc D4-6 thì việc du học ở Hàn sẽ tạo điều kiện cho bạn mở rộng mối quan hệ quốc tế, làm tiền đề cho những cơ hội hợp tác và làm việc trong tương lai. Bên cạnh đó, kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ Hàn cũng sẽ được cải thiện và nâng cao hơn.

Du học Hàn Quốc Visa D2-6 có thể đi làm thêm được không? 

Đi làm thêm visa D2-6
Du học Hàn Quốc Visa D2-6 có được đi làm thêm không?

“Du học Hàn Quốc Visa D2-6 có thể đi làm thêm được không?” là một thắc mắc khá phổ biến với các bạn đang loay hoay tìm visa du học phù hợp. Câu trả lời là khi du học Hàn Quốc diện Visa D2-6 Hàn Quốc, du học sinh hoàn toàn có thể đi làm thêm với mức lương khá ổn.

Thông thường, thời gian học chuyên ngành tại Hàn dành cho sinh viên trao đổi không quá nhiều (khoảng 2 đến 3 buổi tùy theo ngành). Vì vậy, bạn có thể dùng các khoảng thời gian trống lịch học để đi làm thêm (khoảng 25h/tuần) theo như quy định. Về thu nhập sinh viên tại Hàn Quốc sẽ nhận được mức lương khá cao đối với các công việc làm thêm, dao động từ 30 – 40 triệu VNĐ/tháng. 

Những công việc làm thêm khi đi du học tại Hàn

Với lịch học khá thoải mái, việc tìm kiếm các công việc làm thêm khi đi du học tại Hàn là khá cần thiết đối với các bạn sinh viên trao đổi. Dưới đây là một số gợi ý về công việc làm thêm phù hợp mà bạn có thể tham khảo. 

Làm thêm trong trường 

Đối với du học sinh quốc tế, các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc thường ưu tiên các công việc làm thêm ngay tại khuôn viên trường. Các thông báo về tuyển dụng việc làm sẽ được dán trên bảng thông báo của trường. Những công việc này có mức lương dao động khoảng 7 – 10 USD/giờ, cụ thể như:

 • Công việc trợ giảng, hỗ trợ giáo sư, trợ lý nghiên cứu.
 • Nhân viên bán thời gian tại thư viện sách và thư viện máy tính.
 • Quét dọn khuôn viên trường.
 • Công việc trong ký túc xá, căn tin của trường.

Làm thêm ngoài trường

Bên cạnh những công việc trong trường, các việc làm thêm bên ngoài trường cũng khá phổ biến đối với du học sinh tại Hàn Quốc. Những công việc này có thể tìm thấy trên các website tuyển dụng hoặc thông qua giới thiệu của bạn bè. Mức lương dành cho những việc làm thêm ngoài trường thường sẽ cao hơn, dao động từ 9 – 11 USD/giờ, cụ thể như:

 • Nhân viên bán thời gian cho các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini.
 • Nhân viên bán thời gian trong các nhà máy, cơ sở sản xuất với nền tảng kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đó.
 • Nhân viên vệ sinh siêu thị, nhà hàng, công ty, văn phòng.
 • Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng Fastfood.
 • Gia sư tiếng Việt/ tiếng Anh/ tiếng Hàn hoặc phiên dịch viên. 

>> Tham khảo: Thông tin chi tiết chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm MỚI NHẤT

Một số câu hỏi liên quan Visa Hàn Quốc D2-6

Câu hỏi liên quan Visa D2-6
Một vài vấn đề thường gặp liên quan đến chương trình du học Visa D2-6

Những du học sinh lựa chọn du học theo diện Visa D2-6 thường có những thắc mắc chung về thời gian, chi phí hay những vấn đề liên quan xoay quanh chương trình trao đổi này. Dưới đây là các câu hỏi phổ biến được Double H tổng hợp và giải thích:

Thời gian xin Visa D2-6 mất bao lâu? 

Điều này còn phụ thuộc vào thời điểm và số lượng hồ sơ đang chờ xét duyệt, nhưng nhìn chung thời gian xin Visa D2-6 sẽ mất khoảng 30 ngày hoặc dài hơn.

Chi phí làm Visa D2-6 Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí làm Visa D2-6 Hàn Quốc mà bạn phải chi trả là 50 USD. Ngoài ra, chi phí đăng ký dịch vụ sẽ là 390.000VNĐ/ hồ sơ.

Xin Visa D2-6 Hàn Quốc ở đâu tại TP.HCM?

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc như sau:

 • Địa điểm: SAIGON CO.OP BUILDING (253 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6, 8:30 – 17:30 

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến Visa D2-6 Hàn Quốc, nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Double H để nhận được sự hỗ trợ chi tiết nhất. Là công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu Việt Nam, với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ du học sinh xin visa Hàn Quốc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ hoàn hảo nhất. Bạn sẽ được tư vấn các thông tin chuẩn xác cũng như được hướng dẫn các thủ tục cần thiết khi lựa chọn chương trình trao đổi D2-6. Hãy để chúng tôi thắp sáng, hiện thực hóa con đường Hàn tiến của bạn.

Tư vấn visa du học Hàn Double H
Double H đồng hành ước mơ du học Hàn của hơn 5000 sinh viên

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

 • VP Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Điện thoại: 0852.060.555. Email: doubleh.edu @gmail.com
 • VP Phú Thọ: 1898, Đường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ  Điện thoại: 0947.719.869  Email: haodoubleh@gmail.com
 • VP Thái Bình: Lô LK02-27, Đường Kỳ Đồng, Xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Chi nhánh Nghệ An: Tầng 2 Toà nhà Mai Linh, số 68 Đại Lộ Lê – Nin, phường Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Văn phòng Bình Định:168 Nguyễn Thị Định, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định
 • Văn phòng Hàn Quốc: #1702-1, 118, Seongsui-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Văn phòng Úc: Tầng 5, 136 đường Chalmers, Surry Hills, NSW, Úc
 • Websitehttps://duhocdoubleh.edu.vn/
 • Fanpage:
 • https://www.facebook.com/duhocdoubleh
 • https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok:
 • https://www.tiktok.com/@doublehduhochanquoc
 • https://www.tiktok.com/@doublehaus