Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2024: Điều kiện, chi phí, kinh nghiệm

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng đủ kinh phí để đăng ký các chương trình du học Hàn. Chính vì vậy, hầu hết sinh viên đều lựa chọn du học Hàn hệ vừa học vừa làm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Vậy hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì? Điều kiện, hồ sơ thủ tục đối với hệ du học này như thế nào? Hãy cùng Double H tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nội Dung Bài Viết

Thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu đi du học Hàn Quốc ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Đây chính là cơ hội để du học sinh có thể nâng cao hiểu biết của bản thân về đất nước và con người nơi xứ sở kim chi. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn còn là trở ngại lớn đối với nhiều du học sinh.

thông tin chi tiết về du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là gì? 

Theo khảo sát của bộ giáo dục Hàn Quốc, số lượng du học sinh Việt đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc ngày càng nhiều, xếp thứ 3 trên tổng số sinh viên đang học tập tại Xứ sở kim chi. Phần lớn sinh viên đều du học theo dạng được nhận học bổng. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ góp phần hỗ trợ một phần gánh nặng học phí. Do đó, hầu hết mọi người đều lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để có thêm chi phí cho việc học.

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc không phải là một hình thức mới. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chương trình du học này. Vậy du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì? Thực chất, không có bất kỳ chương trình du học nào vừa học vừa làm ở Hàn Quốc. Để giải quyết các vấn đề liên quan đến học phí và chi phí sinh hoạt nên du học sinh mới tìm đến công việc làm thêm. Đây cũng chính là lý do mà khái niệm du học hệ vừa học vừa làm ra đời.

du học hàn quốc vừa học vừa làm thực chất là gì

Tại sao nhiều du học sinh chọn du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc? 

Phần lớn du học sinh Việt Nam đều lựa chọn du học Hàn vừa học vừa làm vì những lợi ích sau đây:

 • Giảm bớt gánh nặng chi phí du học: Làm việc bán thời gian trong quá trình đi du học Hàn Quốc sẽ giúp sinh viên kiếm được một nguồn thu nhập ổn định để tự trang trải cho các chi phí sinh hoạt. Nhờ đó mà du học sinh có thể giảm bớt gánh nặng học phí, đồng thời cải thiện nguồn tài chính của bản thân.
 • Cơ hội hòa nhập cuộc sống tại Hàn Quốc: Du học Hàn hệ vừa học vừa làm sẽ tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập và trải nghiệm cuộc sống thực tế. Du học sinh sẽ được sinh sống và làm việc cùng người dân địa phương, tìm hiểu văn hóa, phong tục của người Hàn Quốc. Điều này góp phần giúp sinh viên xây dựng mối quan hệ cũng như nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 

điều kiện du học hàn quốc vừa học vừa làm 

Các chương trình dành cho hệ du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Các chương trình dành cho hệ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bao gồm:

 • Du học tiếng Hàn: Đây là chương trình du học dành cho những sinh viên muốn học tiếng Hàn và nắm vững ngôn ngữ cơ bản trước khi đăng ký những chương trình đào tạo nâng cao. Du học tiếng Hàn sẽ tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Du học Cao đẳng/ Đại học: Sau khi hoàn thành chương trình du học tiếng Hàn, du học sinh có thể đăng ký chương trình du học Cao đẳng/Đại học. Bạn có thể lựa chọn các ngành học như kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật,… để được đào tạo chuyên sâu hơn.
 • Du học Thạc sĩ/ Tiến sĩ: Đây là chương trình du học dành cho những du học sinh đã có bằng Cử nhân/Thạc sĩ và mong muốn tiếp tục nghiên cứu để nhận bằng Thạc Sĩ/Tiến Sĩ tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.
 • Du học nghề Hàn Quốc: Đây là chương trình du học dành cho những du học sinh muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại Hàn Quốc. Các khóa học này tập trung vào nhiều lĩnh vực như nấu ăn, trang điểm, làm tóc, thiết kế, kỹ thuật điện tử,… Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể làm việc trong những ngành nghề có chuyên môn tương ứng.

Điều kiện đăng ký du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

điều kiện đăng ký du học vừa học vừa làm tại hàn quốc

Mỗi chương trình du học sẽ có những điều kiện riêng biệt nhưng về cơ bản sẽ bao gồm:

 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 35.
 • Tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Có sổ tiết kiệm ngân hàng.
 • Không có tiền án, tiền sự và người thân không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Ưu tiên du học sinh biết tiếng Hàn, có chứng chỉ TOPIK.

Điều kiện du học tiếng Hàn

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm (không quá 3 năm đối với Đại học) có điểm trung bình > 6.5 hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường đăng ký du học.
 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 10.000 USD được gửi trước 6 tháng.

Điều kiện Du học Cao đẳng/ Đại học

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm (không quá 3 năm đối với Đại học) có điểm trung bình > 6.5 hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường đăng ký du học.
 • Có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.
 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 20.000 USD được gửi trước 3 tháng.

Điều kiện Du học Thạc sĩ/ Tiến sĩ

 • Không quá 35 tuổi.
 • Tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ điểm trung bình > 7.0.
 • Có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.
 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 20.000 USD được gửi trước 3 tháng.

Điều kiện Du học nghề Hàn Quốc

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình > 5.0 hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường đăng ký du học.
 • Có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.
 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 11.000 USD.

Chi phí du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm gồm những khoản nào?

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Tùy vào chương trình du học và nhu cầu của mỗi cá nhân mà chi phí du học cũng sẽ khác nhau. Dưới đây sẽ là một số khoản chi phí mà du học sinh cần phải chi trả khi du học Hàn Quốc.

chi phí du học hàn quốc hệ vừa học vừa làm

Phí học tiếng Hàn

Ngoại trừ chương trình đào tạo du học tiếng Hàn thì tất cả các chương trình du học khác đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ TOPIK. Vì vậy, trước khi đi du học, sinh viên nên đầu tư một khoản tiền để đăng ký học tiếng. Chi phí các khóa học tiếng Hàn sẽ rơi vào khoảng từ 5 – hơn 10 triệu đồng và thời gian học để thi chứng chỉ sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, nhanh nhất sẽ khoảng 1 năm.

Phí xử lý hồ sơ 

Để hoàn thành thủ tục du học nhanh chóng, du học sinh thường tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Khoản chi phí để các trung tâm hoàn thiện thủ tục giấy tờ sẽ dao động trong khoảng từ 35 – hơn 45 triệu đồng.

Phí chứng minh tài chính 

Dù đăng ký du học theo bất kỳ hình thức nào, sinh viên đều bắt buộc phải có sổ tiết kiệm. Khoản phí chứng minh tài chính này thường sẽ dao động trong khoảng 10.000 – 20.000 USD. 

Phí khám sức khỏe 

Trong hồ sơ đăng ký xin visa du học Hàn, du học sinh cần có giấy khám sức khỏe. Bạn sẽ đến các bệnh viện để khám và xin giấy xác nhận với chi phí dao động trong khoảng 1 triệu.

Các khoản học phí

Đối với hệ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, sinh viên sẽ phải chịu các khoản học phí cơ bản như:

 • Phí đăng ký xét duyệt hồ sơ: Du học sinh sẽ tốn từ 2 – 3 triệu đồng để xét duyệt hồ sơ và khoản phí này sẽ phụ thuộc theo từng trường.
 • Chi phí tiền học: Tùy vào trường học và chương trình đào tạo mà du học sinh lựa chọn, mức học phí có thể dao động trong khoảng 85 – 200 triệu đồng.
 • Tiền ở ký túc xá, thuê trọ (khoảng 6 tháng): Chi phí cho khoản thuê chỗ ở sẽ từ 18 – 60 triệu.
 • Bảo hiểm y tế: Để giảm bớt chi phí đau ốm khi đi du học, du học sinh nên tham gia bảo hiểm y tế. Chi phí cho bảo hiểm sẽ vào khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Phí di chuyển 

Chi phí máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào thời điểm đặt vé, điểm đi – điểm đến, hãng hàng không,… Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ tốn tiền di chuyển tại Hàn Quốc. Tóm lại, chi phí cho việc di chuyển sẽ rơi vào khoảng 5  – 12 triệu đồng.

Phí sinh hoạt 

Tùy theo mức sống của du học sinh mà chi phí sinh hoạt một tháng có thể dao động trong khoảng từ 6 – 10 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

du học hàn quốc hệ vừa học vừa làm nên chọn ngành gì

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì là thắc mắc của rất nhiều sinh viên khi lựa chọn hệ du học Hàn vừa học vừa làm. Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào sở thích và năng lực của du học sinh. Hiện nay, Hàn Quốc có đa dạng các ngành học hot, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, tiêu biểu như:

 • Công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm: Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển khá mạnh mẽ tại Hàn Quốc. Với nhu cầu lớn về các chuyên gia phần mềm nên cơ hội việc làm dành cho những du học sinh tốt nghiệp ngành mạng máy tính, kỹ thuật phần mềm,… sẽ là rất cao.
 • Kinh tế và quản lý: Khi chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, sinh viên có thể tham khảo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế và quản lý. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về quản lý doanh nghiệp, tài chính,… Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam để làm việc với ngành nghề tương ứng.
 • Ngành Y tế: Hiện tại, ngành Y tế tại Hàn Quốc cũng là một trong những lĩnh vực có sức hút đối với du học sinh. Sinh viên có thể lựa chọn các ngành học như Y khoa, dược học,…

Quy định của Chính phủ Hàn Quốc về việc làm thêm đối với hệ du học vừa học vừa làm 

Đối với sinh viên du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, Chính phủ luôn có những chính sách hỗ trợ để các em có thể tìm được công việc làm thêm phù hợp. Tuy nhiên, tùy theo từng chương trình đào tạo mà sẽ có những quy định riêng về thời gian làm thêm.

quy định của chính phủ hàn quốc về việc làm thêm đối với hệ du học vừa học vừa làm 

Du học tiếng Hàn

Quy định thời gian làm thêm cho chương trình du học tiếng Hàn cụ thể như sau:

 • Sau khi nhập học 6 tháng mới có thể đi làm thêm.
 • Điểm chuyên cần > 90%.
 • Với các bạn sinh viên chưa đạt chứng chỉ TOPIK 2 thì 1 tuần chỉ có thể đi làm tối đa 10 tiếng. Trong khi đó, những du học sinh được nhà trường công nhận có trình độ tiếng Hàn từ TOPIK 2 trở lên có thể đi làm tối đa 20 – 25h/tuần.

Du học Cao đẳng

Đối với du học sinh đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hệ cao đẳng thì quy định giờ làm thêm như sau:

 • Sau khi nhập học có thể tìm việc và bắt đầu đi làm ngay.
 • Điểm trung bình của kỳ học trước đó phải từ 2.0 trở lên.
 • Các bạn sinh viên không có chứng chỉ TOPIK 3 chỉ được phép đi làm 10h/tuần, bao gồm cả cuối tuần và ngày nghỉ. Với du học đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên sẽ không giới hạn thời đi làm cuối tuần và ngày nghỉ. Thời gian đi làm trong tuần tối đa là 20 – 25h/tuần.

Du học Đại học

Đối với sinh viên năm 1, năm 2:

 • Sau khi nhập học có thể tìm việc và đi làm ngay.
 • Điểm trung bình của kỳ học trước đó phải từ 2.0 trở lên.
 • Các bạn sinh viên không có chứng chỉ TOPIK 3 chỉ được phép đi làm 10h/tuần, bao gồm cả cuối tuần và ngày nghỉ. Với du học sinh đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên sẽ không giới hạn thời gian đi làm cuối tuần và ngày nghỉ. Thời gian đi làm trong tuần tối đa là 20 – 25h/tuần.

Sinh viên năm 3, năm 4:

 • Sau khi nhập học có thể tìm việc và đi làm ngay.
 • Điểm trung bình của kỳ học trước đó phải từ 2.0 trở lên.
 • Với du học sinh không đạt TOPIK 4 thì chỉ được phép đi làm 15h/tuần, bao gồm cả cuối tuần và ngày nghỉ. Các sinh viên có bằng TOPIK 4 trở lên sẽ không giới hạn thời gian đi làm cuối tuần và ngày nghỉ, tuy nhiên tối đa là 30 – 35h/tuần.

Du học Thạc sĩ/Tiến sĩ

Số giờ làm thêm của du học sinh hệ Thạc sĩ/Tiến sĩ được quy định như sau:

 • Sau khi nhập học có thể tìm việc để đi làm ngay.
 • Điểm trung bình của kỳ học trước đó phải từ 2.0 trở lên.
 • Với du học sinh không đạt TOPIK 4 thì chỉ được phép đi làm 15h/tuần, bao gồm cả cuối tuần và ngày nghỉ. Những sinh viên có bằng TOPIK 4 trở lên sẽ không giới hạn thời gian đi làm cuối tuần và ngày nghỉ, tuy nhiên, thời gian đi làm trong tuần tối đa là 30 – 35h/tuần.

Du học nghề Hàn Quốc

Những sinh viên du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm tham gia chương trình du học nghề cần có thẻ lưu trú xác nhận là du học sinh ở Hàn mới có thể đăng ký các công việc làm thêm. Giờ làm sẽ không giới hạn trong tuần, cuối tuần và kỳ nghỉ.

Hỏi đáp cùng Double H – Câu hỏi liên quan đi Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

hỏi đáp cùng double h - câu hỏi liên quan đi du học hàn quốc vừa học vừa làm

Lương khi làm thêm ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản dành cho hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là 9.160 won/giờ, gần bằng 200.000 VNĐ/giờ.

Những công việc làm thêm ở Hàn Quốc dành cho du học sinh là gì?

Các bạn du học sinh vừa học vừa làm ở Hàn Quốc có rất nhiều lựa chọn về công việc làm thêm khác nhau, tùy vào năng lực của mỗi người:

 • Nếu tiếng Hàn chưa tốt thì du học sinh có thể lựa chọn các công việc làm thêm như phục vụ nhà hàng, tạp vụ, nhân viên bán hàng,… Mức lương cơ bản mỗi tháng rơi vào khoảng 14 triệu đồng.
 • Đối với các bạn du học sinh có khả năng tiếng Hàn lưu loát thì có thể làm thêm các công việc như dịch thuật, phiên dịch,… Mức thu nhập sẽ vào khoảng 25 –  40 triệu đồng/tháng.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có đủ trang trải học phí không?

Hình thức du học Hàn vừa học vừa làm có thể giúp du học sinh trang trải một phần học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên việc đủ trang trải học phí hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian làm việc, mức lương, chi phí sinh hoạt,… của từng du học sinh.

Tại sao bạn nên du học Hàn Quốc cùng Double H?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang là mô hình mà Công ty tư vấn du học Double H triển khai trong suốt nhiều năm qua và đã mang lại những kết quả ấn tượng. Cũng như nhận được sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh khắp mọi miền đất nước.

tại sao bạn nên du học hàn quốc cùng double h

 • Chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp trong hoạt động tư vấn, giảng dạy tiếng Hàn, hoàn thiện hồ sơ, các quy trình tiếp đón học sinh từ khi bắt đầu tiếp nhận đến lúc bay sang Hàn…được quy chuẩn trong đội ngũ lãnh đạo cũng như các nhân viên của Công ty tư vấn du học Double H.
 • Kinh nghiệm: Trong suốt hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, Double H đã tư vấn cho hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam mong muốn du học Hàn Quốc và là nhịp cầu nối đưa 3.000 du học sinh đến với các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.
 • Tận tâm: Double H luôn đặt quyền lợi của học sinh và phụ huynh lên hàng đầu để có trách nhiệm tư vấn tận tình nhất, rút ngắn con đường đến với các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

trung tâm tư vấn du học double h

Bài viết trên đây là những thông tin mới nhất về hệ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Nếu học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh có bất cứ thắc mắc về thủ tục, điều kiện du học Hàn vừa học vừa làm, hãy liên hệ với Double H để được hỗ trợ, tư vấn từ A đến Z.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H