Sổ đóng băng du học Hàn Quốc: Điều kiện cho hồ sơ du học hoàn hảo

Du học Hàn Quốc đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế cùng nét văn hóa độc đáo, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm học tập cực kỳ thú vị. Để có thể xin Visa du học Hàn Quốc, ngoài những hồ sơ bắt buộc như hộ chiếu, CCCD,… thì Sổ đóng băng cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ đậu Visa của ứng viên. Hãy cùng Du học Double H tìm hiểu về sổ đóng băng du học hàn quốc là gì nhé!

Thông tin về Sổ đóng băng du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Hàn Quốc và muốn gia tăng tỷ lệ đậu Visa của mình thì Sổ đóng băng có thể là một phương pháp cực kỳ hữu ích cho bạn.

Sổ đóng băng là gì?

Sổ đóng băng còn được biết đến với tên gọi khác là tài khoản K-Study hay chương trình “Đảm bảo chi phí du học” (유학경비 보증제도). Nói một cách dễ hiểu thì Sổ đóng băng du học Hàn Quốc là loại sổ ngân hàng được mở tại các ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam với mục đích đảm bảo chi phí du học bao gồm học phí và sinh hoạt phí tối thiểu. Một số ngân hàng hỗ trợ làm Sổ đóng băng hiện nay có thể kể đến như Shinhan, KEB Hana, Woori,…

Sổ đóng băng này được áp dụng cho chương trình du học Hàn Quốc hệ tiếng (Visa D4-1). Theo đó, sinh viên cần đặt cọc số tiền 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Với khoản tiền đóng băng này, sinh viên sẽ được rút ra 2 lần sau khi nhập cảnh lại Hàn Quốc và mỗi lần chỉ được rút 5,000 USD:

 • Lần 1: Sau 6 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Lần 2: Sau 1 năm kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý: Một số ngân hàng sẽ yêu cầu phải có giấy xác nhận từ trường Đại học mà bạn đang theo học tại Hàn Quốc mới có thể rút tiền trong Sổ đóng băng. Vậy nên sinh viên cần phải duy trì kết quả học tập và chuyên cần tốt nhất.

Sổ đóng băng du học hàng quốc có vai trò như thế nào
Sổ đóng băng là loại sổ ngân hàng được mở tại các ngân hàng Hàn Quốc

Đặc điểm tài khoản K-Study

 • Loại tiền gửi của tài khoản K-Study là VNĐ.
 • Với tài khoản K-Study, du học sinh có thể dễ dàng chứng minh điều kiện tài chính của bản thân và xin cấp Visa du học.
 • Hiện nay, các sinh viên có thể lấy giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc qua Internet Banking hoặc SOL để có thể gia hạn Thẻ đăng ký người nước ngoài tại Hàn Quốc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh có nhu cầu gia hạn Thẻ đăng ký người nước ngoài khi đang theo học tại Hàn.

Danh sách các trường đại học yêu cầu mở tài khoản K-Study

Hầu hết các trường Đại học/Cao đẳng tại Hàn Quốc đều yêu cầu sinh viên quốc tế cung cấp Sổ đóng băng du học Hàn Quốc đảm bảo tài chính du học như một yêu cầu đăng ký. Theo quy định hiện hành, các sinh viên đăng ký theo học tại những trường thuộc TOP 3 bắt buộc phải mở Sổ đóng băng bởi những trường này không được chứng nhận hoặc bị hạn chế và phải xin code từ Cục Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách một số trường Đại học/Cao đẳng Hàn Quốc yêu cầu sinh viên quốc tế phải cung cấp Sổ đóng băng mà bạn có thể tham khảo:

Trường đại học yêu cầu mở tài khoản k-study
Các trường Đại học tại Hàn yêu cầu mở tài khoản K-study

Hướng dẫn mở Sổ đóng băng du học Hàn Quốc (K-study)

Tài khoản K-Study được xem là một công cụ giúp cho các du học sinh dễ dàng xin Visa du học Hàn Quốc hơn. Dưới đây là hướng dẫn mở Sổ đóng băng đơn giản mà bạn có thể tham khảo khi chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc của mình.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi mở Sổ đóng băng 

Để đăng ký Sổ đóng băng du học Hàn Quốc, trước hết bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Thẻ người nước ngoài.

Quy trình mở Sổ đóng băng 

 • Bước 1: Chọn ngân hàng hỗ trợ mở Sổ đóng băng như Shinhan Bank, Woori Bank, KB Kookmin Bank, KEB Hana Bank hoặc các ngân hàng Hàn Quốc khác tại Việt Nam.
 • Bước 2: Tìm hiểu yêu cầu về số tiền bạn cần có để mở Sổ đóng băng của trường mà bạn muốn theo học. Số tiền này thường tương đương với mức học phí và phí sinh hoạt của sinh viên trong một năm học.
 • Bước 3: Gửi yêu cầu đến ngân hàng để xác nhận tài khoản. Bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm tên ngân hàng, số tài khoản, số CMND/ hộ chiếu, chi nhánh mà bạn đã mở tài khoản và số tiền cần đóng băng.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện xác nhận tài khoản được hoàn tất, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một tài liệu chứng nhận (Sổ đóng băng) để chứng minh rằng bạn đã gửi tiền vào tài khoản của mình và số tiền này sẽ không thể rút ra cho đến khi bạn đến Hàn Quốc.
 • Bước 5: Gửi Sổ đóng băng đến trường Đại học hoặc tổ chức du học Hàn Quốc của bạn để hoàn tất quy trình đăng ký và nhận Visa du học.
Hướng dẫn quy trình mở sổ đóng băng du học hàn quốc
Quy trình đăng ký sổ đóng băng du học khá đơn giản

Lợi ích khi mở tài khoản đóng băng khi du học Hàn 

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, các du học sinh quốc tế phải chứng minh khả năng tài chính của mình đủ để duy trì học tập và sinh hoạt tại đất nước này trong thời gian du học. Và Sổ đóng băng du học Hàn Quốc chính là một phương thức để bạn làm điều đó. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết về những lợi ích cũng như hạn chế khi làm Sổ đóng băng.

Dễ dàng xin cấp Visa du học tại Hàn

Sổ đóng băng có thể được xem là một chiếc “vé hỗ trợ” cực kỳ hữu ích khi bạn làm hồ sơ du học. Bạn sẽ có được lợi thế chứng minh tài chính gia đình do sổ đứng tên chính chủ. Đồng thời, khi nộp Visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán, bạn cũng có thể được miễn phỏng vấn.

Hạn chế tình trạng cư trú bất hợp pháp

Theo thống kê của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh năm 2020, số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã lên đến 392,196 người. Đây là một con số khổng lồ và được ghi nhận là mức kỷ lục cao tại đây. Trong đó, số người lưu trú bất hợp pháp theo dạng Visa du học chiếm tỷ lệ cực kỳ cao. Để khắc phục điều này, Bộ Tư Pháp đã quyết định thực hiện chế độ du học bằng sổ đóng băng.

Chế độ này là một phương thức đơn giản để kiểm tra khả năng tài chính của sinh viên và có thể ngăn chặn được tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Ngoài ra, chế độ này được ban hành với hy vọng rằng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội du học cho các sinh viên ưu tú đến từ các nước ngoại quốc.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học tại Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định này bởi nó có thể dẫn đến hệ lụy xấu như phạt tiền, bắt giam, thậm chí là trục xuất về nước.

Lợi ích của sổ đóng băng du học hàn quốc
Sổ đóng băng giảm thiểu tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Hàn

Như vậy, Sổ đóng băng là một giải pháp hiệu quả hỗ trợ cho quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn. Double H hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được Sổ đóng băng du học Hàn Quốc là gì cũng như cách để đăng ký Sổ đóng băng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H