Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường ở vùng nào?

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường ở vùng nào là câu hỏi mà Du học DoubleH nhận được khá nhiều trong quá trình tư vấn du học Hàn Quốc. Không có vùng tốt nhất mà chỉ có vùng phù hợp nhất với điều kiện, mong muốn, chi phí của bạn khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Du học DoubleH tư vấn cho bạn cách chọn trường phù hợp dựa trên các đặc điểm chung dưới đây.

chon-vung-du-hoc-han-quoc

Đặc điểm 1: Môi trường sống

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống tại xứ sở mới thì việc ở tại khu vực gần gia đình, người thân hoặc bạn bè bạn đang sống sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Vì vậy, nếu đã có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống ở khu vực nào thì bạn nên lựa chọn trường đặt ở vùng đó hoặc khoảng cách di chuyển đến vùng đó không quá xa.

Bạn cũng nên xem tính cách của mình hướng nội hay hướng ngoại để lựa chọn vùng năng động, nhộn nhịp hay một khu vực yên bình? Nếu bạn thích sầm uất nhộn nhịp, hãy chọn các trường ở thủ đô Seoul, ngược lại thì nên chọn Busan. Các vùng miền Trung hoặc miền Nam Hàn Quốc khá bình yên. Đất nước Hàn Quốc rất phát triển về kinh tế, giao thông…nên dù bạn ở nơi nào thì cuộc sống của bạn đều thoải mái nha.

Hiện cộng đồng người Việt đang có số lượng lớn thứ 2 trong các cộng đồng người nước ngoài sống tại Hàn. Bạn nên lựa chọn vùng có đông người Việt sinh sống để dễ bề “nương tựa” khi có việc cần hỏi han, giúp đỡ, tư vấn.

Đa phần các bạn du học sinh đều làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí tại Hàn. Một số vùng sẽ có lượng công việc làm thêm nhiều hơn so với khu vực khác. Các bạn nên cân nhắc về điều này.

Chi phí sinh hoạt và mức học phí của các vùng ở Hàn Quốc không đồng đều. Vì vậy bạn nên xem tình trạng tài chinh của gia đình mình để đưa ra quyết định phù hợp. Seoul có mức chi phí sinh hoạt cao hơn, Busan hoặc các khu vực miền Trung và Nam Hàn Quốc thì chi phí sinh hoạt và mức học phí ở mức thấp hơn.

 

du học hàn quốc theo vùng

Đặc điểm 2: Chất lượng trường muốn nhập học

Những ngôi trường có uy tín về chất lượng tại khu vực sẽ được xếp hạng dựa theo các tiêu chí khác nhau. Những trường đại học, cao đẳng được đánh giá cao sẽ mang đến chương trình giáo dục có tính ứng dụng cao, giúp bạn có đầy đủ kiến thức để phát triển công việc trong tương lai.

Hàng năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra danh sách các trường Đại học được ưu tiên, được chứng nhận tuyển sinh, bên cạnh đó còn có những trường bị hạn chế tuyển sinh trong năm. Các trường top 1-2-3 phù hợp với từng hồ sơ với bảng điểm, tình hình tài chính, hộ khẩu thường trú… khác nhau.

Bạn có thể biết thêm về trường và vùng bằng cách gia nhập các hội nhóm như: https://www.facebook.com/groups/342409280923749. Bạn hãy vào link này để được Du học DoubeH giải đáp các thắc mắc nhé.

Các câu lạc bộ, các chương trình ngoại khóa của trường hay vùng cũng cần được quan tâm để mở rộng kỹ năng, gia tăng hiểu biết và phát triển bản thân trong quá trình du học tại Hàn.

 

dai-hoc-han-quoc

Đặc điểm 3: Điều kiện tuyển sinh của trường

Điều kiện tuyển sinh chung của các trường đại học, cao đẳng tại Hàn là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các cấp tương đương. Bên cạnh đó, một số trường có những

 •  Độ tuổi nhập học

– Điều kiện chung là các bạn không được trống quá 2 năm sau thời gian tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học. Nên lứa tuổi đẹp nhất cho các bạn đi du học là từ 18-24 tuổi.

-Những trường hợp tuổi cao được xếp vào nhóm hồ sơ khó. Những hồ sơ này rất khó để nhận được visa sang du học Hàn Quốc nếu không được tư vấn chuyên nghiệp. Nếu bạn đang nằm trong nhóm hồ sơ xấu do tuổi tác cao, điểm số thấp, trượt code…hãy liên hệ với Du học Doubleh để được hỗ trợ nhé.

 • Điểm trung bình (GPA) 

– Các trường đại học tại Hàn Quốc thường quy định điểm trung bình 3 năm THPT của bạn (GPA) cần đạt từ 6.5 trở lên. Một số trường yêu cầu điểm GPA cho đầu vào của học sinh cần đạt 7.0 trở lên.

– Một số trường đại học yêu cầu GPA trên 8.0 như: Đại học Quốc Gia Seoul (SNU), Đại học Quốc Gia Pusan (PNU), Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Korea…

– Với các bạn có điểm GPA thấp hơn 6.5 cũng được quy vào nhóm hồ sơ khó. Những trường hợp này sẽ khó đi du học hơn các bạn có điểm số GPA cao. Vì thế, nếu mức điểm của bạn không cao, hãy liên hệ với Du học Doubleh để được tư vấn.

 • Năng lực tài chính

Với các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc theo diện top 3 thì cần chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 10.000 USD hoặc cao hơn tùy theo yêu cầu của từng trường.

Chứng minh tài chính có 3 hình thức mở sổ như sau:

 1. Là sổ tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được mở trước 1 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Sau khi sang Hàn Quốc, thì sau mỗi 6 tháng được rút 5.000 USD. Tất cả các trường đều có thể áp dụng hình thức sổ này.
 2. Là mở sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước thời gian nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm, sau khi nộp hồ sơ xong, thì có thể rút tiền ra được, mà không cần phải đóng băng. Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.
 3. Là sổ tài khoản ngân hàng Việt Nam, được mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ, có kỳ hạn 1 năm. Phần dịch vụ hỗ trợ sẽ được tư vấn cho các bạn (nếu cần). Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.

 

du-hoc-doubleh

Du học Hàn Quốc cùng DoubleH

Tại sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc cùng DoubleH là câu hỏi được quan tâm khi các bạn đến với chúng tôi. Mời các bạn cùng xem các lý do sau nhé:

 • Du học DoubleH nằm trong TOP các đơn vị tư vấn du học hàng đầu tại VN. Trong suốt quá trình phát triển 8 năm qua, Du học DoubleH đã đưa hơn 3.000 du học sinh sang du học tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.
 • Tỉ lệ đỗ VISA đạt 100% với các trường cấp mã visa code, đảm bảo tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm giúp các học sinh và phụ huynh chọn lựa được trường học, ngành học và khu vực học tập mong muốn
 • Là đối tác liên kết trực tiếp với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc như: Đại học Keimyung, Hanyang, Myongjy, Nữ sinh Seoul, Honggik, Kyuongi, Mokwon, Catholic Sangji, DongDuk , Sangmyung…
 • Chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho tân học sinh của Du học DoubleH: Tặng ngay 10 suất học bổng trị giá 500 USD với GPA 7.5 cho những bạn đăng ký sớm nhất. Chương trình nhận iphone 12 cho các bạn học sinh mới….

Nếu bạn đang quan tâm tới du học Hàn Quốc hoặc đăng phân vân về việc lựa chọn các vùng khi đi du học Hàn, hãy liên hệ với Du học DoubleH để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhé.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLE H

 • VP Hà Nội: TT6 2B – 83 Khu Đô Thị Mới Đại Kim – P. Đại Kim – Q. Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0914.234.099
 • VP Phú Thọ: Số 1898 – Đường Hùng Vương – P. Nông Trang – Việt Trì – Phú Thọ
 • Điện thoại: 0947.719.869
 • Email: doubleh.edu@gmail.com
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocdoubleh; https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh
 • Tiktok: http://tiktok.com/@doublehduhochanquoc 

 

>Xem thêm:

CAO ĐẲNG THÔNG TIN WOOSONG

ĐẠI HỌC SEJONG

ĐẠI HỌC NỮ SINH EHWA

ĐẠI HỌC HANGYANG

ĐẠI HỌC YONSEI

Tin Liên Quan