Top 10 các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ du học sinh nên cân nhắc

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học tại một đất nước với chất lượng giáo dục xuất sắc, mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng thì Hàn Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc là một yếu tố khiến nhiều du học sinh đắn đo vì mức học phí được đánh giá là khá đắt đỏ và không phải ai cũng đủ điều kiện theo học. Bài viết sau đây của Tư vấn du học Double H sẽ gợi ý top 10 các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ mà du học sinh có thể tham khảo để hiện thực hóa ước mơ du học Hàn.

Giới thiệu về du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng, được đánh giá cao tại khu vực các nước châu Á. Quốc gia này rất chú trọng trong việc đầu tư và phát triển nền giáo dục, vì họ xem đây là “gốc rễ” của mọi sự phát triển. Đó cũng là một trong những lý do mà đất nước Hàn Quốc thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập, trong đó, du học sinh đến từ Việt Nam chiếm một phần khá lớn.

Theo thống kê, tổng số các trường Đại học ở Hàn Quốc lên đến ngưỡng 250 trường. Hơn nữa, các trường Đại học ở đất nước này cung cấp đa dạng về ngành nghề, đem đến cho sinh viên quốc tế nhiều có hội lựa chọn. Một số ngành đào tạo thuộc thế mạnh của Hàn Quốc có thể kể đến như ngành làm đẹp, điện tử cơ khí, truyền thông giải trí, du lịch, khách sạn,… Bên cạnh đó, việc tìm kiếm và lựa chọn các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ cũng rất được quan tâm hiện nay.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn được biết đến là một đất nước xinh đẹp, an ninh và thân thiện. Đây không chỉ là một nơi để du học mà còn mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống và những nét văn hoá độc đáo ở “xứ sở kim chi” này. Điều này khiến cho việc du học Hàn Quốc trở thành một sự lựa chọn đáng xem xét cho nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Thông tin về các trường đại học ở hàn quốc học phí rẻ
Du học Hàn Quốc hiện đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm lựa chọn

Tại sao du học sinh Việt Nam chọn du học Hàn Quốc?

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. “Xứ sở kim chi” thu hút du học sinh bởi sự đa dạng về văn hoá, ẩm thực phong phú và nền giáo dục cực kỳ phát triển. Dưới đây là một trong những lí do vì sao bạn nên du học Hàn Quốc:

Hàn Quốc là một đất nước văn minh, tiên tiến

Trước khi tìm hiểu về TOP các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ, chúng ta cần biết, một trong những lý do đầu tiên thuyết phục bạn nên cân nhắc lựa chọn Hàn Quốc để đi du học là vì đất nước này đã trải qua một cuộc cách mạng kinh tế và văn hóa đầy thành công trong thế kỷ 20. Hàn Quốc đã “chuyển mình” từ một quốc gia kinh tế khó khăn, bị ảnh hưởng bởi hậu chiến tranh thành một trong những nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, sở hữu các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Samsung, LG, và Hyundai.

Nếu quyết định du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được hòa nhập, trải nghiệm tại một môi trường văn minh và tiên tiến. Đây là nơi bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lý do du học tại các trường đại học ở hàn quốc học phí rẻ
Hàn Quốc là nơi sở hữu các tập đoàn công nghệ nổi tiếng

Các trường Đại học ở Hàn Quốc có sức cạnh tranh về giáo dục

Môi trường học tập tại các trường Đại học Hàn Quốc rất sáng tạo và cạnh tranh. Du học sinh được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, thảo luận và dự án thực tế. Điều này sẽ giúp phát triển kỹ năng phân tích, sáng tạo và giải quyết vấn đề – những kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình trau dồi bản thân.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trong giáo dục ở Hàn Quốc cũng giúp du học sinh nâng cao khả năng học tập và phấn đấu. Bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh với các sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới, điều này sẽ thúc đẩy phát triển và đạt được mục tiêu học tập của bản thân. Chính vì vậy, việc cân nhắc lựa chọn các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vẫn đang là một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nền văn hoá tại Hàn Quốc khá đa dạng

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có văn hóa đa dạng và sâu sắc. Du học tại nơi này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo cùng với sự hiện đại hóa. Văn hóa Hàn Quốc rất đặc biệt và đa chiều, bao gồm các yếu tố như:

  • Ẩm thực phong phú: Ẩm thực của Hàn Quốc là một điểm nhấn đặc biệt, thu hút du học sinh với các món ăn nổi tiếng như kimchi, bulgogi, bibimbap,… Bạn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống tại các nhà hàng và quán ăn đường phố, hoặc thử nghiệm các biến thể hiện đại của ẩm thực Hàn Quốc.
  • Thời trang và làm đẹp: Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp và thời trang. Nơi đây là “cha đẻ” của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng và là trung tâm thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Nếu bạn quan tâm đến thời trang và làm đẹp, Hàn Quốc sẽ là nơi thú vị để bạn tìm hiểu và mua sắm.
  • Văn hoá và ngôn ngữ: Với văn hóa đa dạng và sâu sắc, du học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm những khía cạnh độc đáo của văn hóa Hàn Quốc trong suốt thời gian học tập và định cư tại đất nước này.
Nên văn hóa Hàn Quốc khá đa dạng
Văn hoá của Hàn Quốc rất đa dạng và độc đáo

Có nhiều cơ hội săn học bổng

Một lợi thế lớn khi du học tại Hàn Quốc là cơ hội săn học bổng rất phong phú. Chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức, các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ ở địa phương thường cung cấp nhiều loại học bổng cho du học sinh quốc tế. Điều này giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính của du học sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập.

Khi du học tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu về các chương trình học bổng và những điều kiện cần thiết để săn học bổng du học. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính về học phí mà còn thúc đẩy động lực và sự phát triển cá nhân trong hành trình du học.

Chi phí du học hợp lý

Một trong những ưu điểm lớn của việc du học tại Hàn Quốc là chi phí hợp lý so với chất lượng giáo dục. Mặc dù Hàn Quốc có một số trường Đại học nổi tiếng thế giới nhưng học phí tại các trường này thường thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, hoặc Úc. Đây là một điểm thu hút lớn đối với du học sinh quốc tế, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một cơ hội du học, các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ nhằm giảm chi phí cũng như hạn chế ngân sách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập và đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Học phí tại Hàn Quốc có thể biến đổi tùy theo cấp độ học vấn, ngành học và trường Đại học bạn chọn. Mặc dù các trường nổi tiếng thường có học phí cao hơn, nhưng vẫn có nhiều trường Đại học chất lượng với mức học phí hợp lý. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Hàn Quốc cũng tương đối ổn định và không quá cao.

Các trường đại học ở hàn quốc học phí rẻ
Học phí và các chi phí sinh hoạt hợp lý

Hồ sơ, thủ tục đơn giản

Du học là một quá trình phức tạp, đòi hỏi xử lý nhiều thủ tục và tài liệu hồ sơ. Tuy nhiên, làm hồ sơ du học tại Hàn Quốc không quá phức tạp, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể lấy thẳng Visa mà không cần phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, từ ngày 1/7/2016, học sinh muốn du học ở các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số Visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại cơ sở của trường Đại học đó, sau đó sẽ được cấp Visa thẳng trong vòng 1 tháng.

Bên cạnh đó, du học sinh cũng cần lưu ý chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết một cách cẩn thận và chính xác nhất để giảm thiểu sai sót. Quá trình này sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn tìm đến một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được hỗ trợ tận tình.

Top 10 các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ chất lượng bậc nhất hiện nay

Khi quyết định du học tại Hàn Quốc, việc lựa chọn trường Đại học có học phí phù hợp với ngân sách, tài chính là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là danh sách các trường Đại học ở Hàn Quốc chi phí rẻ mà du học sinh có thể cân nhắc:

Trường Đại học nữ sinh Duksung

Trường Đại học nữ sinh Duksung là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc về giáo dục dành riêng cho nữ giới. Trường được thành lập vào năm 1920 và nằm ở trung tâm Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Duksung Women’s University nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và các chương trình đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với mục tiêu giúp phát triển sự nghiệp và khả năng lãnh đạo của phụ nữ, trường Đại học nữ sinh Duksung đã thu hút nhiều du học sinh nữ quốc tế. Đây cũng là một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ, hợp lý hơn so với các trường Đại học khác tại Seoul (1.100 USD/1 kỳ – khoảng 22.000.000 VNĐ/1 kỳ). Du học sinh tại Duksung Women’s University có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, sự kiện văn hóa và các dự án nghiên cứu thú vị.

Trường Đại học nữ sinh chất lượng hàng đầu ở Hàn Quốc
Đại học Duksung – Trường Đại học nữ sinh chất lượng hàng đầu ở Hàn Quốc

Trường Đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc

Trường Đại học quốc gia Kangwon nằm ở tỉnh Gangwon, vùng đông bắc Hàn Quốc. Là một trong những trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc khá lâu đời, được thành lập vào năm 1947, trường Đại học quốc gia Kangwon đã xây dựng nên tên tuổi trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Vị trí của trường gần với các dãy núi, hồ và biển, là nơi lý tưởng cho những hoạt động giải trí và nghiên cứu. Điều này cũng giúp cho trường Đại học quốc gia Kangwon trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn học tập trong môi trường gần với thiên nhiên và đầy trải nghiệm.

Là một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ chất lượng, trường Đại học quốc gia Kangwon nổi tiếng với các chương trình khoa học và kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường. Học phí tại trường cũng khá hợp lý (1.500 USD/1 kỳ – khoảng 30.000.000 VNĐ/1 kỳ). Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và nghiên cứu của du học sinh tại Kangwon National University.

Trường đại học hàn quốc học phí rẻ kangwon
Trường Kangwon Hàn Quốc nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu

Trường Đại học Induk

Trường Đại học Induk nằm ở tỉnh Gyeonggi, một ngôi trường chuyên về các ngành học về nghệ thuật và giáo dục. Được thành lập vào năm 1962, trường Đại học Induk đã từng bước mở rộng các lĩnh vực học tập và nghiên cứu để phục vụ cộng đồng giáo dục quốc tế. Trường có vị trí gần với thủ đô Seoul, không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập mà còn trải nghiệm cuộc sống và văn hóa đa dạng của đất nước này.

Trường Đại học Induk tạo ra môi trường thú vị cho du học sinh với mức học phí thuộc top các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quy mô quốc tế. Trường cung cấp nhiều chương trình học tập bằng tiếng Anh, giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập và hiểu rõ kiến thức. Ngoài ra, du học sinh tại trường Đại học Induk cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động văn hóa và nghệ thuật đa dạng, từ các buổi triển lãm nghệ thuật đến các sự kiện thể thao và văn hóa truyền thống.

Cơ sở hạ tầng Đại học Induk
Cơ sở hạ tầng Đại học Induk khá hiện đại

Đại học Dankook

Đại học Dankook là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, có hai cơ sở chính ở Seoul và Cheonan. Trường được thành lập vào năm 1947 và đã có một lịch sử dài hình thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu uy tín. Đại học Dankook được xếp vào danh sách các trường Đại học chi phí rẻ ở Hàn Quốc mà du học sinh nên cân nhắc.

Đại học Dankook nổi tiếng với sự đa dạng của các chương trình học tập và lọt vào danh sách các trường Top 1% Visa thẳng du học Hàn Quốc năm 2019 mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh quốc tế. Trường cung cấp nhiều chương trình học bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật đến nghệ thuật. Điều này giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập và trải nghiệm chất lượng giáo dục cao cấp.

Học phí Trường Đại học Dankook Hàn Quốc
Trường Đại học Dankook Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Pukyong

Là một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ và có chất lượng giảng dạy top đầu, trường Đại học Quốc gia Pukyong nằm ở thành phố Busan, chú trọng đào tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là ngành biển và hải dương học vốn nổi bật ở các trường Đại học ở Busan. Một trong những ưu điểm lớn của Đại học Quốc gia Pukyong là vị trí địa lý thuận lợi. Trường nằm ở gần biển và núi, du học sinh theo học tại trường có cơ hội tham gia vào các nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa liên quan đến môi trường và hải dương học.

Học phí tại Đại học Quốc gia Pukyong ở mức trung bình so với các trường Đại học ở Hàn Quốc (khoảng 4.043.000 won/năm). Với mức học phí hợp lý và chất lượng giảng dạy đạt chuẩn, Đại học Quốc gia Pukyong đã trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những sinh viên có mong muốn du học tại thành phố biển Busan xinh đẹp.

Trường đại học Pukyong
Ngôi trường Pukyong tọa lạc ở thành phố Busan

Đại học Quốc gia Incheon

Đại học Quốc gia Incheon nằm ở tỉnh Incheon, một trong những thành phố lớn và phát triển bậc nhất Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với sự đa dạng của các chương trình học tập và cũng là một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ, chất lượng giảng dạy tốt.

Với vị trí gần thủ đô Seoul và sân bay quốc tế Incheon, du học sinh tại Đại học Quốc gia Incheon có cơ hội tiếp cận dễ dàng các nguồn tài nguyên văn hóa, giáo dục và việc làm. Thành phố Incheon cũng nổi tiếng với cảnh quan đẹp và các điểm du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh khám phá thêm về cuộc sống ở Incheon.

Đại học Quốc gia Incheon
Đại học Quốc gia Incheon là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên quốc tế

Đại học Hanshin

Đại học Hanshin nằm ở tỉnh Gyeonggi, vốn là một trong danh sách các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ và nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy về kinh doanh và luôn đặt sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên lên hàng đầu. Với sự chú trọng vào học tập và phát triển kỹ năng, Đại học Hanshin là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai quyết định du học tại Hàn Quốc và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị.

Học phí tại Đại học Hanshin khá hợp lý, đặc biệt là so với chất lượng giảng dạy và cơ hội học tập mà trường cung cấp. Du học sinh tại Hanshin sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội và ngoại khóa đa dạng, từ các câu lạc bộ học thuật đến những sự kiện thể thao và văn hóa.

Trường đại học Hanshin
Hanshin nổi tiếng với những ngành nghề về kinh doanh

Đại học Daejin

Đại học Daejin nằm ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Với tổng diện tích lên đến 60 triệu mét vuông, Đại học Daejin được xem là một trong những trường Đại học sở hữu cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Hàn Quốc. Trường có nhiều ngành học đa dạng, đặc biệt rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu.

Tự hào là một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ, theo học tại đại học Daejin giúp du học sinh tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục đạt chuẩn. Trường rất chú trọng vào việc phát triển cá nhân và khám phá tiềm năng của từng sinh viên. Nơi đây cung cấp môi trường học tập đa văn hóa, với sự hiện diện của nhiều du học sinh quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hòa nhập và trải nghiệm đa dạng.

Cơ sở hạ tầng trường đại học Daejin
Khuôn viên trường Đại học Daejin

Đại học Ajou

Đại học Ajou nằm ở Suwon, là một trong những trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc. Trường này nổi tiếng với các ngành học về công nghệ và khoa học xã hội. Đại học Ajou đã thực hiện nhiều chiến dịch, đề tài nghiên cứu đột phá và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kỹ thuật và khoa học ở Hàn Quốc.

Trường có trụ sở chính ở Sunwon, nằm cách thủ đô Seoul không xa, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh khám phá và tận hưởng cuộc sống đa dạng, sôi động ở Hàn Quốc. Đại học Ajou là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn du học và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và khoa học xã hội. Học phí tại trường  thường ở mức trung bình so với các trường Đại học ở Hàn Quốc.

Các ngành trường đại học Ajou
Trường Đại học Hàn Quốc Ajou

Đại học Sejong

Đại học Sejong nằm ở thủ đô Seoul, là một trong các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ưu điểm lớn nhất của Đại học Sejong là mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường Đại học tại Seoul. Điều này tạo cơ hội cho du học sinh tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập tại thủ đô sôi động này. Trường cung cấp nhiều chương trình học bằng tiếng Anh, giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập và hiểu rõ kiến thức.

Đại học Sejong Hàn Quốc
Đại học Sejong tọa lạc giữa thủ đô Seoul

Như vậy, Double H đã cùng bạn tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc cũng như gợi ý các trường Đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm những thông tin về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với Double H qua thông tin dưới đây để được tư vấn một cách chi và hoàn toàn miễn phí nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H