Đại học Quốc gia Chungbuk

Trường Đại học quốc gia Chungbuk là ngôi trường đại học nằm trong top trường công lập danh tiếng nhất tại Hàn Quốc, hơn nữa trường đang dần dần phát triển để trở thành viện nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc với việc không ngừng nâng cao cải tiến chất lượng giáo dục với mục đích mang lại giáo trình học tuyệt  vời nhất đến với sinh viên mà còn trang bị nhiều hơn nữa các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào cơ sở hạ tầng.

Giới thiệu chung

Trường Đại học quốc gia Chungbuk  địa chỉ tại Sewon-gu, Gaeshin-dong, Cheongju, Cheongju được thành lập năm 1951 là một trong 10 những trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc được đặt tại phía Tây nam Cheongju, thủ phú của tỉnh Chungbuk. Trường hiện có 12 trường đại học trực thuộc và 3 viện, 63 khoa, 6 viện đào tạo sau đại học. Cùng với hệ thống đào tạo phát triển rộng rãi và quy mô của trường là 29 viện nghiên cứu không chỉ giúp sinh viên và cán bộ có phương thức tiếp cận trực tiếp với những giáo trình học mà còn nghiên cứu bổ trợ giúp cho chương trình học trở nên thực tế và bổ ích hơn. Ngoài ra, trường Đại học quốc gia Chungbuk còn quan tâm trong việc chăm lo xây dựng các cơ sở vật chất hiện đại như: bảo tàng, trung tâm nghiên cứu dụng cụ và cơ sở vật chất thí nghiệm, trung tâm máy tính, thư viện,…Hiện trường có hơn 18.000 sinh viên học đại học và sau đại học đang theo các chương trình học tại trường Đại học quốc gia Chungbuk cùng với số lượng cán bộ công nhân viên là khoảng 644. Trong số các sinh viên của trường, có không ít sinh viên là du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này có thể nhờ vào chính sách giầy lười gucci của trường, trường hoan nghênh và mong muốn xúc tiến hơn nữa trong việc chào đón sinh viên quốc tế theo học. Điều đó không chỉ góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa hữu nghị với nhiều nước trên thế giới mà còn tạo ra một môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp cho sinh viên.

Trường Đại học quốc gia Chungbuk

Trường Đại học quốc gia Chungbuk còn cộng tác với khá nhiều chương trình quốc tế và các tập đoàn lớn nhằm giải quyết vấn đề về việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: đứng thứ 2 Hàn Quốc về hệ thống Inernet, trường đại học xuất sắc được bộ giáo dục Hàn Quốc trao tặng. ,…Do vậy trường nhận được rất nhiều sự ửng hộ và tài trợ từ chính phủ Hàn Quốc cũng như nhiều tổ chức quốc tế khác trên thế giới.

Điu kiện đăng ký và hồ sơ cần nộp

1) Điu kiện đăng ký

– Học sinh người nước ngoài trên 18 tuổi có mong muốn học tiếng Hàn

– Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

2) Hồ sơ cần nộp

• Đơn đăng ký nhập học
  • Bản sao bằng tốt nghiệp bậc cao nhất
  • Bản gốc bảng điểm bậc cao nhất
  • Bản sao hộ khẩu gia đình
  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao chứng minh thư của học sinh và bố mẹ
  • Đăng ký người nước ngoài (với những bạn đã có rồi)
  • Hồ sơ bảo lãnh tài chính (khi có yêu cầu của trường đại học)
  • Chứng minh công việc và thu nhập của bố mẹ (khi có yêu cầu của trường đại học)
  • 1 bản xác nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (cơ quan chính phủ nước sở tại)
  • 4 ảnh 3×4 nền trắng
  • Phiếu khám sức khỏe (không mắc lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác)
  • Các hồ sơ bổ sung khác với từng đối tượng.

1) Trường hợp bố mẹ đều đã mất : 1 bản giấy chứng tử (đã được công chứng)

2) Trường hợp bố mẹ ly hôn : 1 bản phán quyết ly hôn của tòa án (Có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của bố mẹ, công chứng nhà nước)

3) Trường hợp đang học đại học hoặc đã hoàn thiện, tốt nghiệp đại học:

① 1 bản gốc giấy chứng nhận đang học (hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khóa học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) của trường đại học (cao đẳng). Nếu là bằng tốt nghiệp thì nộp bản sao.

② 1 bản gốc bảng điểm của trường đại học (cao đẳng)

③ 1 bản gốc xác nhận bằng cấp Đại học (xác nhận do cơ quan nhà nước hát hành: bộ giáo dục hoặc bộ ngoại giao)

④ Người đang đi làm: 1 bản gốc giấy xác nhận công việc và thời gian kinh nghiệm làm việc

Các ngành đào tạo

Bênh viện đại học quốc gia Chungbuk Hàn Quốc

– Nhân văn

– Khoa học xã hội

– Khoa học tự nhiên

– Nông nghiệp, khoa học môi trường và đời sống

– Thương mại và quản trị kinh doanh

– Kỹ thuật

– Kỹ thuật điện và kỹ thuật máy tính

– Sư phạm

– Sinh thái học

– Thú y

– Dược

– Luật

– Y

– Chương trình liên kết

CHUNGBUK

Chi phí học tập

Danh mục chi phí Thời gian Chi phí
1.     Học phí 1 năm 4.800 USD
2.     Ký túc xá 6 tháng 900 USD
3.     Bảo hiểm 1 năm 200 USD
4.     Phí nhập học 1 lần duy nhất 70 USD
Tổng cộng 5,350 USD

Học bổng theo thành tích

• Đứng nhất lớp sơ – trung – cao cấp: 300,000 won, đứng nhì lớp: 200,000 won.
  • Đứng nhất khi hoàn thành khóa học: 300,000 won, đứng nhì: 200,000 won, đứng thứ 3: 100,000 won.
  • Thông tin trường Chungbuk
  • Chungbuk National University
    410 Seongbong-ro, Heungdeok-gu, Cheongju Chungbuk 361-763, Korea
    Phone Number : University Switchboard +82-43-261-2114 (Mon – Fri 09:00 a.m – 06:00 p.m)