TƯƠNG LAI RỘNG MỞ KHI BIẾT TIẾNG HÀN

Quá trình toàn cầu hóa dẫn đến việc biết thêm ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ đóng vai trò quan trọng trong nghề nghiệp tương lai của bạn. Một số ngoại ngữ đang “làm mưa làm gió” ở Việt Nam như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn… Rất nhiều các bạn trẻ đang học tiếng Hàn để cập nhật kịp thời với phong cách thời thượng của đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn còn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc với mức lương mơ ước khi thành thạo ngôn ngữ Hàn. Bạn có tin không?

Theo học các chuyên ngành tiếng Hàn cũng như các trung tâm dạy tiếng Hàn để có thêm năng sìn sú mua ở đâu lực ngoại ngữ tiếng Hàn đang là xu hướng của học sinh, sinh viên hiện nay. Rất nhiều các em học sinh và bậc phụ huynh băn khoăn không biết học tiếng Hàn ra trường làm gì và đã tham vấn Công ty Cổ phần Du học Quốc tế DOUBLE H. Chúng tôi xin chia sẻ với các học viên một số vấn đề khi lựa chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai cũng như tư vấn định hướng nghề nghiệp tiếng Hàn khi ra trường.

Hiện nay, nhu cầu về lao động trình độ cao biết thành thạo tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt. Thế nhưng lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng. Những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm… Đồng thời, số lượng du học sinh sang Hàn Quốc đang tăng vọt. Tiếp cận với đất nước chuyên nghiệp và hiện đại như Hàn Quốc sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các du học sinh Hàn Quốc có thể đảm nhận vị trí biên phiên dịch, dịch văn bản… Với nền kinh tế năng động như hiện nay thì người học tiếng Hàn có thể dễ dàng tìm đến các công việc như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh trong các công ty Hàn Quốc, dạy tiếng Hàn tại các trung tâm cũng là một công việc cực kỳ hot những năm gần đây của người học tiếng Hàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài học đại học tại các trường uy tín của Hàn Quốc thì các du học sinh còn có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Các cử nhân ra trường được tiếp nhận làm việc tại đất nước Hàn Quốc với mức lương mơ ước.

Tại Việt Nam, với những ngành nghề như hướng dẫn viên, kỹ sư điện, kế toán… thì lao động giỏi tiếng Hàn được trả lương cao, trên 1.000 USD/tháng. Còn bình thường mức lương của những người làm việc và biết tiếng Hàn để trao đổi trong công việc dao động 5-10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, du học sinh Hàn Quốc còn có thể công tác tại Bộ ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại. Các công ty xuất nhập khẩu cũng là điểm đến của nhiều bạn. Nhìn chung công việc ngành tiếng Hàn rất đa dạng và rộng mở với những bạn có năng lực.

Học tiếng Hàn Quốc không khó, đặc biệt là với môi trường học tập quốc tế như hiện nay, lựa chọn học ngành tiếng Hàn là một lựa chọn phù hợp với những ai yêu thích ngôn ngữ, đặc biệt là yêu thích Hàn Quốc và mong muốn được khám phá về những vùng đất mới, nền văn hóa mới.

Để học tiếng Hàn hiệu quả và đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải tìm trung tâm dạy tiếng Hàn https://suongshop.com/sin-su/ uy tín. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao là người Việt và người Hàn, Công ty Cổ phần Du học Quốc tế DOUBLE H sẽ giúp các học sinh đạt kết quả thi tiếng Hàn cao nhất.