THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC CANADA

Canada là điểm đến du học lý tưởng của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, việc lựa chọn thành phố nào phù hợp nhất cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng.
Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi chọn thành phố để đi du học Canada, có thế tham khảo dưới đây
1.Thành phố Montréal
2.Thành phố Toronto
3.Thành phố Vancouver
4.Thành phố Ottawa
5.Thành phố Quebec

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đêm, ngoài trời và nước
Thành phố Montréal
Montréal xếp hạng đầu tiên trong danh sách những thành phố tốt nhất Canada trong nhiều năm liền. Việc giữ vị trí đều đều như thế này chứng tỏ rằng, đây là thành phố rất ổn định cho dù có suy thoái kinh tế.
Montreal toạ lạc tại thành phố Quebec trên một hòn đảo trong lòng sông Saint Lawrence. Nó là thành phố lớn thứ 2 Canada và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của thành phố (đặc biệt là tiếng Quebec French – thứ tiếng bắt nguồn từ tiếng Pháp chính thống). Mặc dù vậy, hơn một nửa dân số Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

Một trong những trường đại học danh giá của Canada (xếp hạng thứ 24 trên thế giới) – nằm ở Montreal. Khu học xá chính của trường toạ lạc ngay dưới chân núi Royal. Bên cạnh đó, Université de Montréal, Université du Québec à Montréal và Đại học Concordia cũng là những cái tên đáng tin cậy.
du học Canada
Thành phố Toronto
Toronto – là thành phố thứ hai được xếp hạng trong top địa điểm nên du học Canada. Toronto nằm phía bắc của hồ Ontario, là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada và Châu Mĩ. Đây là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Sinh viên du học tại thành phố này sẽ có nhiều cơ hội làm việc để tận dụng, cho dù bạn đang tìm kiếm việc làm toàn thời gian hay bán thời gian.Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn và dễ sống nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật.

Toronto đứng thứ 13 trên thế giới với 3 trường Đại học được xếp hạng vào trong bảng QS ranking trong đó nổi tiếng với Đại học Toronto (xếp thứ 34 thế giới)

Vancouver hiện là điểm đến du học hè yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế
Thành phố Vancouver
Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Đây là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây, đồng thời là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada.Vancouver còn dẫn đầu danh sách “Thành phố lý tưởng nhất trên thế giới để sống” trong nhiều năm liền với tình hình chính trị, an ninh ổn định cũng như môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đây sẽ là môi trường sống lý tưởng cho các bạn du học sinh quốc tế trải nghiệm.

Năm 2013, Vancouver đã được xếp hạng 3 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như văn hóa và giáo dục (lựa chọn của đại đa số sinh viên quốc tế khi nghĩ đến Canada).

Thành phố Vancouver có 2 trường đại học xếp hạng chất lượng bởi QS, với trường Đại học British Columbia ở vị trí cao nhất ở vị trí thứ 50. Cả hai trường đại học này đều được xây dựng với kiến trúc đẹp, tạo thêm hưng phấn khi được học tập tại đây.

canh dep ottawa
Thành phố Ottawa
Thành phố tiếp theo nằm trong bảng xếp hạng QS và là top thành phố của Canada đó là Ottawa. Ottawa là ngôi nhà của hơn một triệu người, với dân trí thuộc hàng cao nhất tại Canada và thậm chí là trên toàn thế giới. Điều này dễ dàng được chứng minh khi Ottawa là thành phố tập trung nhiều Tiến sĩ nhất tính trên đầu người của toàn Canada và đa số người dân ở đây có ít nhất một bằng đại học.Tỉ lệ thất nghiệp ở Ottawa là khá thấp,6% và hầu hết đều tập trung vào lượng người nhập cư từ nhiều khu vực khác. Hơn 1.500 công ty có trụ sở tại Ottawa đang hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến,.. đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người dân nơi đây.

Thành phố Quebec
Quebec là một trong những thành phố đẹp nhất và lọt vào top địa điểm lý tưởng để sinh sống và học tập tại Canada (Xếp hạng thứ 55 thế giới).Quebec là tỉnh có diện tích rộng nhất tại Canada, nằm cạnh tỉnh bang Ontario với Montreal là thành phố lớn nhất. Đây là một thành phố rất đa dạng về văn hóa ở Canada, khi mà hầu hết những người nói tiếng Pháp ở đây đều có mối liên hệ với các cộng đồng Pháp ngữ khác ở Caribbean, News Brunswick, Nova Scotia và phía Đông tỉnh Ontario.

Các trường học tại bang được đào tạo chủ yếu bằng tiếng Pháp, tuy nhiên một số ít các trường đại học đào tạo bằng chương trình tiếng Anh. Bang Quebec thu hút sinh viên quốc tế không chỉ ở phong cảnh đẹp mà còn ở chất lượng đào tạo quốc tế và chính sách định cư hấp dẫn