Lựa chọn du học hay xuất khẩu lao động?

Đi du học hay xuất khẩu lao động là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy xem tư vấn của DoubleH để bạn có quyết định đúng đắn cho con đường đi tương lai của mình nhé.

du-hoc-hay-xuat-khau-lao-dong

Du học Hàn Quốc là xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn

Theo số lượng thống kê do cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc công bố thì hiện Việt Nam hiện có hơn 27 nghìn du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây. Lượng du học sinh người Việt hiện đang đứng thứ 2 về lượng người nước ngoài ở Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc. Và số lượng này đang có xu hướng tăng lên hàng năm.

Đặc biệt, sống và học tập tại Hàn Quốc mang lại cảm giác cực kỳ thú vị cho các bạn du học sinh bởi văn hóa, mỹ phẩm, phim ảnh, âm nhạc…của Hàn Quốc mang lại. Môi trường sống hiện đại và thân thiện của Hàn Quốc làm cho thanh xuân của các bạn trẻ Việt chứa đầy màu sắc sống động.

Xuất khẩu lao động được ít bạn trẻ lựa chọn hơn

Xuất khẩu lao động có ưu điểm có có nhu nhập ngay sau khi sang nước ngoài. Song thời hạn lao động lại bị hạn chế trong vòng 3 năm. Sau 3 năm thanh xuân đó, bạn rất khó để phát triển tương lai.

Trong khi đó, trong suốt khoảng thời gian du học bạn vẫn có thể có nhiều thu nhập đến từ việc làm thêm. Điều này khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học để có tấm bằng vào đời hơn là đi xuất khẩu lao động.

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Chất lượng giáo dục hàng đầu với việc cập nhật các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất thế giới nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản cũng như nâng cao để bắt kịp với xu hướng phát triển của việc làm.

Các trường Đại học tại Hàn Quốc cung cấp các khóa học sau:

• Bằng cử nhân
  • Trao đổi sinh viên
  • Khóa dạy tiếng Anh
  • Khóa học tiếng Hàn
  • Thạc sĩ và tiến sĩ

Bằng cấp của rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc được thị trường lao động ở rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Điều đó chứng tỏ, bằng cấp đại học của nhiều trường đã sánh ngang đẳng cấp quốc tế.

Học phí dễ chấp nhận

Học phí của Hàn Quốc được đánh giá chỉ bằng 50% so với các nước có cùng chất lượng giáo dục khác trên thế giới. Mức học phí tại Hàn Quốc chỉ dao động trên dưới 100 triệu đồng mỗi năm. Chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với mức học phí tại các nước Úc, Anh, Mỹ.

Điều này không tạo áp lực cho cuộc sống tại Hàn của các du học sinh. Hơn nữa, thu nhập từ việc làm thêm cũng giúp các du học sinh dễ dàng chi trả được các chi phí này.

Nhiều học bổng nhất thế giới

Hiện nay đang có 100% sinh viên học tập đại học tại Hàn Quốc được cấp học bổng. Đối với hệ cao đẳng thì mức Topik 2 cần có để đạt được học bổng. Hệ đại học là Topik 3. Hệ sau đại học là Topik 4.

Ngoài học bổng thành tích học tập thì còn có các loại học bổng như: học bổng dành cho chuyên cần, tham gia các hoạt động xã hội

Vừa học vừa làm

Du học sinh được đi làm thêm 20h mỗi tuần, và được làm toàn thời gian trong những thời điểm nghỉ. Đặc biệt, tại hệ sau đại học, thời gian làm thêm của du học sinh đạt được khá nhiều.

Với thu nhập khoảng 200.000 đồng/giờ thì du học sinh có thể tự chi trả được học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Hàn. Thậm chí, rất nhiều bạn du học sinh chăm chỉ có thể tiết kiệm được tiền và gửi về phụ giúp gia đình.

Thu nhập cao sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc và ở lại định cư tại đây. Một số các bạn khác trở về Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp liên doanh Hàn với mức thu nhập rất cao.

Bạn nên đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc?

Tương lai là của bạn nên quyết định nằm trong tay bạn. Nếu bạn muốn có kiến thức nền tảng và tương lai vững chắc thì nên đi du học. Còn nếu bạn muốn có kinh tế ngay và không học tốt ngoại ngữ thì có thể đi xuất khẩu lao động.

Bạn hãy căn cứ xem bản thân mong muốn gì, điều kiện kinh tế gia đình ra sao, hướng phát triển tương lai thế nào để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé.

Ưu đãi du học Hàn Quốc cùng DoubleH?

Bạn đang phân vân về xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn, hãy chia sẻ với DoubleH để được tư vấn nhé. Hiện DoubleH đang được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng bởi:

• Chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp trong hoạt động tư vấn, giảng dạy tiếng Hàn, hoàn thiện hồ sơ, các quy trình tiếp đón học sinh từ khi bắt đầu tiếp nhận đến lúc bay sang Hàn…được quy chuẩn trong đội ngũ lãnh đạo cũng như các nhân viên của Du học DoubleH.
  • Kinh nghiệm: Trong suốt 8 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, DoubleH đã tư vấn cho hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam mong muốn du học Hàn Quốc và là nhịp cầu nối đưa 3 nghìn du học sinh đến với các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.
  • Tin cậy: Du học DoubleH lựa chọn các trường đại học, cao đẳng uy tín hàng đầu Hàn Quốc làm đối tác hợp tác tuyển sinh. Đồng thời, chúng tôi cũng tạo niềm tin cho hầu hết các học sinh và phụ huynh khi đến với Du học DoubleH.
  • Tận tâm: Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của học sinh và phụ huynh lên hàng đầu để có trách nhiệm tư vấn tận tình nhất, rút ngắn con đường đến với các trường đại học, cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc.

DoubleH đang có ưu đãi đặc biệt cho các học sinh du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi hấp dẫn nhé.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLEH

Add1: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Add2: 1898 – Đường Hùng Vương – Việt Trì – Phú Thọ

Tel: 0914.234.099 – 0947.719.869