Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Được chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn sẽ giúp học sinh tự tin và làm tốt vai trò của mình trong buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Vì vậy, Du học DoubleH xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong cuộc phỏng vấn nhé.

 

kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-du-hoc-han-quoc-269

Lịch sự, nghiêm túc và tự tin

Bề ngoài gây ấn tượng tốt

Sự lịch sự của người đến phỏng vấn sẽ nhận được tình cảm của người đối diện. Vì thế, dù ngoại hình của bạn trông như thế nào thì đầu tiên, bạn hãy chú ý đến trang phục của mình.

Tốt nhất, bạn nên mặc áo trắng, quần áo, giầy dép phù hợp để trông phong thái của bạn trở nên lịch thiệp, trẻ trung và nghiêm túc.

Tuyệt đối tránh:

Quần đùi, váy quá ngắn, quần bò phá cách

Không mặc áo tối màu

Không đi dép lê, tông

Đầu tóc không được rối bù

Bạn sẽ trở nên tự tin nếu làm theo các cách dưới đây

Tạo phong thái tươi tỉnh, mỉm cười với người đối diện

Nói rõ ràng khi giới thiệu về bản thân

Trả lời chính xác các thông tin về cá nhân, gia đình, bằng cấp, điều kiện tài chính. Câu trả lời của học sinh sẽ được đối chiếu với nội dung trong hồ sơ đã nộp

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Nên ôn luyện với thầy giáo, với bạn cùng học và tự tập luyện để giao tiếp tự tin hơn. Có thể ghi âm lại để nghe lại và rút kinh nghiệm

 

Nhóm câu hỏi về năng lực tiếng Hàn tốt

Bạn nên học tập tiếng Hàn ít nhất 3 tháng trước khi tham gia phỏng vấn để có thể lưu loát giới thiệu về bản thân và trả lời câu hỏi của đại diện Hàn Quốc.

Bạn có thể thể hiện tình cảm của mình với đất nước, con người và môi trường giáo dục Hàn Quốc thể hiện qua sở thích, thói quen, động lực học tập.

Bạn nên tránh các lỗi trong phát âm, ngữ điệu. Nếu không hiểu rõ về câu hỏi, bạn có thể hỏi lại để đưa ra được câu trả lời phù hợp nhất.

Một số câu hỏi thường có trong cuộc phỏng vấn:

 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu? 한국어를 공부 한 지 얼마나 되었나요?

Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời trung thực thời gian học tiếng Hàn của bạn. Vì nếu bạn trả lời bạn học tiếng Hàn trên 4 tháng thì ĐSQ sẽ hỏi những câu khó hơn.

 • Gia đình bạn có bao nhiêu người? 당신의 가족 구성원은 몇명입니까?

Bạn kể trong gia đình bạn có bao nhiêu người, bố mẹ, anh chị em ruột. Nếu có ông bà, cháu trong hộ khẩu thif cũng nên kể vào.

 • Người thân của bạn làm nghề gì? 부모님은 뭘 하시니?

Bạn nên trả đúng nghề nghiệp của bố mẹ trong hồ sơ. Để chính xác hơn, bạn nên hỏi trung tâm dịch vụ du học kê khai ngành nghề của bố mẹ bạn là gì trong hồ sơ.

 • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không? 한국에 친척이 있습니까?

Nếu bạn có ông bà, bố mẹ sống bên Hàn Quốc thì trả lời có nhé. Còn chỉ có bạn bè thì trả lời là không nhé.

 • Bạn muốn học tại trường Đại học nào của Hàn Quốc? Và theo học ngành gì? 어느 한국 대학에서 공부하고 싶습니까? 그리고 어떤 전공을 공부하고 싶습니까?

 

Nhóm câu hỏi về khả năng tài chính

Đây là nhóm câu hỏi đòi hỏi sự trung thực của bạn. Vì vậy, lưu ý hãy thống nhất câu trả lời trực tiếp và nội dung trong hồ sơ bạn đã nộp từ trước.

 • Công việc của bố mẹ bạn là gì? 부모님의 직업은 무엇입니까?

Bạn phải trả lời chính xác nghề nghiệp của bố mẹ bạn như trong hồ sơ. Để trả lời chính xác câu hỏi này bạn nên hỏi nhân viên tại trung tâm tư vấn du học chuẩn bị hồ sơ cho bạn và bạn nên tìm hiểu trước những nghề nghiệp đó. Đôi khi Đại sứ quán sẽ hỏi tính chất công việc của bố mẹ bạn.

 • Thu nhập trung bình một tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu? 부모님의 월 평균 수입은 얼마입니까?

Dựa trên con số kê khai trong hồ sơ tài chính bạn nộp. Bạn chỉ nên trả lời thu nhập của bố mẹ khoảng bao nhiêu đó. Và đảm bảo bố mẹ đã chuẩn bị đủ tài chính trong 4 năm để bạn hoàn thành khóa học.

 

Nhóm câu hỏi về mục đích du học

Để kiểm tra mục đích thật sự đi du học của bạn là bổ sung kiến thức, kinh nghiệm hay là đi du học trá hình để đi làm việc thì ĐSQ hỏi về vấn đề này khá nhiều. Vậy nên bạn phải tìm hiểu nét văn hóa của Hàn Quốc, ngôi trường bạn muốn theo học và ngành nghề bạn dự định học.

 • Lý do tại sao bạn không học ở Viêt Nam? 베트남에서 공부하지 그래요?

Bạn nên trả lời là bạn muốn tìm môi trường học mới để khám phá và trải nghiệm. Và muốn sang Hàn học tập để về Việt Nam làm cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung, LG,..

 • Tại sao bạn chọn Hàn Quốc mà không phải các nước khác? 다른 나라가 아닌 한국을 선택한 이유는 무엇입니까?

Bạn nên trả lời là thích nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc cũng như con người của Hàn Quốc. Và muốn du học Hàn Quốc để trau dồi khả năng tiếng Hàn và kiến thức về chuyên ngành mình yêu thích. Để về Việt Nam làm cho các Công ty của Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam.

 • Khi sang Hàn bạn có làm thêm không? 한국에 오면 아르바이트를하나요?

Bạn trả lời là: khi sang Hàn trước tiên em muốn trau dồi tiếng Hàn của mình thật tốt đã, sau đó em mới đi làm thêm để va chạm với xã hội Hàn Quốc để lấy kinh nghiệm là chính. Và em sẽ tuân thủ quy định của Hàn Quốc về việc làm thêm của Du học sinh.

 

Nhóm câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Khi trả lời những câu hỏi về kế hoạch học tập thì bạn sắp kết thúc buổi phỏng vấn rồi. Những câu hỏi phổ biến ĐSQ đưa ra là:

 • Bạn dự định học ngành gì? và tại sao bạn chọn ngành đó? 어떤 전공을 공부할 계획입니까? 그리고 그 산업을 선택한 이유는 무엇입니까?
 • Dự định sau khi tốt nghiệp tại trường đại học ở Hàn Quốc là gì? 한국에서 대학을 졸업 한 후 계획은 무엇입니까?

Đối với những câu hỏi này, bạn nên trả lời đúng như kế hoạch học tập trình bày trong hồ sơ. Chỉ cần trả lời một cách lưu loát, đầy tự tin là bạn đã ăn điểm với ĐSQ.

 

Ưu đãi khi tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cùng DoubleH

Hiện Du học DoubleH đang có rất nhiều ưu đãi dành cho các học sinh tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại Trung tâm. Với chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Doubleh có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và các giáo viên giàu kinh nghiệm để hướng dẫn đầy đủ cho học sinh các kiến thức và kỹ năng tham gia phỏng vấn thành công. Đặc biệt, tại Doubleh có giáo viên người Hàn luyện phỏng vấn giúp học sinh phát âm chuẩn tiếng Hàn.

Hãy liên hệ ngay với Doubleh để dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn tiếng Hàn và nhận các ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nhé.

 

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLEH

Add1: TT6 2B – 83 Khu Đô Thị Mới Đại Kim – P. Đại Kim – Q. Hoàng Mai – Hà Nội

Add2: 1898 – Đường Hùng Vương – Việt Trì – Phú Thọ

Tel: 0914.234.099 – 0947.719.869

Email: Doubleh.edu@gmail.com

Web: duhocdoubleh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocdoubleh; https://www.facebook.com/duhocquoctedoubleh

Tiktok: http://tiktok.com/@doublehduhochanquoc 

 

>Xem thêm:

CAO ĐẲNG THÔNG TIN WOOSONG

ĐẠI HỌC SEJONG

ĐẠI HỌC NỮ SINH EHWA

ĐẠI HỌC HANGYANG

ĐẠI HỌC YONSEI

Tin Liên Quan