HÀNH TRANG DU HỌC HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc đang là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất của các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, nền giáo dục Hàn Quốc rất hiện đại và có tính ứng dụng cao. Cùng với sự du nhập mạnh mẽ của nền văn hóa Hàn Quốc, nhu cầu học tập tại Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao ở cả bậc đại học và sau đại học. Để chuyến du học Hàn Quốc thành công rực rỡ, bạn cần chuẩn bị hành trang gì?

1. Kiến thức

Các sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc không cần tham gia các kì thi đầu vào. Thế nhưng, để được nhận vào trường, hồ sơ của sinh viên phải vượt qua được vòng xét tuyển gắt gao của hội đồng tuyển sinh. Vì vậy, khi có dự định du học tại Hàn Quốc, sinh viên nên tập trung học tập tốt ngay tại bậc học THPT hoặc đại học để có bảng điểm khá.

1. Ngôn ngữ

Với bậc đại học, du học sinh thường được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học bậc cử nhân. Chính vì vậy, dù điều kiện tuyển sinh các trường đưa ra không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK), sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn trước tại Việt Nam hoặc lựa chọn học dự bị tiếng Hàn 1 năm tại trường trước khi vào học chính thức. Với vốn tiếng Hàn tốt các bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm với thu nhập cao và nhanh chóng hòa nhập với con người và đất nước Hàn Quốc.

1. Văn hóa sống

Hàn Quốc là một quốc gia châu Á nên có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Về văn hóa ẩm thực, người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn riêng độc đáo, hương vị cũng rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, người Hàn Quốc ăn rất cay nên các bạn du học sinh nên cố gắng tập ăn dần với hương vị này nhé. Về lối sống, người Hàn Quốc sống nề nếp và kỉ luật, luôn phải đúng giờ, luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông…

1. Chuẩn bị về tài chính

Bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc. Bên cạnh các chi phí cho việc học như học phí, tiền sách giáo trình, phí cố vấn học tập, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại, phí bảo hiểm… Các khoản phí còn lại tùy thuộc vào thành phố sinh sống và mức chi tiêu, sinh hoạt của mỗi sinh viên khác nhau. Các cần trao đổi liên lạc với các anh chị tiền bối đồng hương nhằm giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc.