HÀN QUỐC – NHỮNG LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO KHÔNG THỂ BỎ QUA

Mùa xuân là mùa du lịch tại Hàn Quốc khi du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để khám phá những vườn hoa đẹp nức lòng người: hoa cải dầu, hoa tulip,… Đặc biệt, mùa hoa anh đào nở (khoảng tháng 3, tháng 4) đã trở thành lý do lớn thôi thúc những vị khách quốc tế đến với đất nước xinh đẹp này.Bạn có thể bắt gặp rất nhiều những đường hoa anh đào ở bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc 

Bên cạnh những đường hoa thì các lễ hội hoa anh đào đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của người Hàn Quốc. Dưới đây là những lễ hội hoa anh đào lớn tại Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua nếu đến Hàn đúng thời điểm nhé!

Lễ hội hoa anh đào ở Yeouido, Seoul (5/4 – 12/4)

Hangang Yeouido Spring Flower Festival (Lễ hội hoa mùa xuân ở đảo Yeouido) là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, thu hút khoảng 4 triệu người Hàn Quốc và khách quốc tế đến tham gia.

Đảo Yeouido nằm ngay bên bờ sông Hàn, về phía Nam của Hàn Quốc. Tháng 4 hoa đào nở, ven sông Hàn ngập màu trắng xóa, cảnh đẹp như tranh.

Tối đến, con đường hoa này rực rỡ ánh đèn, từng nhánh hoa đều lung linh huyền ảo.

Ngoài ra, lễ hội còn có các triển lãm nghệ thuật và các trò biểu diễn đường phố thú vị.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, ô tô bị hạn chế ở khu vực này. Bạn có thể đi bộ hoặc đạp xe dọc đường hoa Yeouido.

Lễ hội hoa anh đào tại Jinhae, Gyeongnam (1/4 – 10/4)

Jinhae Gunhang Festival diễn ra ở phường Dongsin, quận Jinhae, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam.

Du khách đến Jinhae ngắm hoa đào tăng dần qua từng năm. Nơi đây chất chứa cả một câu chuyện về tự tôn dân tộc.

Sau ngày Hàn Quốc giải phóng, người ta đã chặt bỏ toàn bộ hoa đào ở đây vì cho rằng đó là tàn dư của chủ nghĩa Đế quốc Nhật Bản. Mãi đến năm 1962, khi nguồn gốc của loài hoa đào này được xác mình là xuất phát từ đảo Jeju thì hiểu lầm này mới được xóa bỏ. Năm 1963, tên của lễ hội được chính thức gọi là Lễ hội Cảng Jinhae, trở thành lễ hội thường niên tại Hàn Quốc

Lễ hội Marathon hoa anh đào tại Gyeongju (6/4)

Marathon Cherry Blossom Gyeongju (Lễ hội Marathon hoa anh đào tại Gyeongju) được tổ chức cùng thời điểm với mùa hoa đào nở cũng là một lễ hội thu hút rất nhiều khách du lịch. Cuộc thi chạy marathon quanh hồ Bomun vốn tĩnh lặng tạo nên một vọng lâu Bomun sôi động hơn hẳn ngày thường. Đến với lễ hội thời điểm này, bạn còn được ngắm hoa anh đào hồng diễm lệ, khác hẳn với hoa đào trắng thơ mộng bên bờ sông Hàn.

Lễ hội hoa anh đào đảo Jeju (tuần đầu tháng 4/2019)

Jeju – cái tên đã quá sức quen thuộc với những người yêu thích hàn quốc. Hòn đảo phía nam này được mệnh danh là vương quốc của những loài hoa. Vì thế, thật thiếu sót nếu như không nhắc đến một lễ hội hoa đào ở đảo Jeju (Jeju King Cherry Blossom Festival)

.

Những giai điệu lãng mạn của âm nhạc hòa với không gian đầy ắp hoa đào xen lẫn phong lan cùng mùi hương hoa thoảng trong không khí sẽ khiến bạn vương vấn chẳng nỡ rời.

Tin Liên Quan