GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Nhật Bản (tên tiếng Anh Japan) là một quốc đảo nằm ở Đông Bắc của lục địa Châu Á. Sở dĩ gọi Nhật Bản là một quốc đảo bởi đất nước này được tạo nên từ 4 quần đảo: Quần đảo Kuril, quần đảo Nhật Bản, quẩn đảo Ryukyu, quần đảo Izu-Ogasawara, nằm trong dải núi ngầm trải dài từ Đông Nam Á tới Alaska.

Xung quanh Nhật Bản được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương, do đó không có biên giới đất liền với bất kỳ quốc gia nào, tiếp giáp biên giới biển với các nước Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc,Trung Quốc, Đài Loan và Philippines. Nhật Bản được xếp vào Top 10 đất nước đẹp nhất thế giới do khí hậu ôn đới  tạo nên. Đây cũng là đất nước có nhiều đảo nhất thế giới (7000 đảo).

Do nằm trên vành đai Thái Bình Dương, nơi tiếp giáp của nhiều lục địa nên thường xuyên hứng chịu những trận động đất, núi lửa phun trào tạo ra những cơn sóng thần kinh hoàng. Nếu như là một đất nước khác với thiên tai dồn dập như vậy có lẽ  đã bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới hoặc không thể vực dậy nền kinh tế. Thế nhưng, với Nhật Bản lại khác. Những gì Nhật Bản đã làm được đã khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục bởi tinh thần quật cường của mình.

Chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thường xuyên có thiên tai, nguồn tài nguyên lại rất khan hiếm. Nhưng Nhật Bản lại là 1 trong 5 trung tâm kinh tế lớn nhất của thế giới. Là thành viên thường trực của Liên Hợp Quốc. Du học tại đất nước như vậy còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những nền văn hóa phong phú, nền ẩm thực tinh tế cùng chất lượng giáo dục vượt bậc. Tỉ lệ người dân biết chữ của Nhật Bản là 99%. Tỉ lệ thanh niên Nhật Bản theo học đại học là 70% – một con số đáng ngưỡng mộ với bất kỳ quốc gia nào. Với những con số biết nói này Nhật Bản được cho là đã đến giai đoạn phổ cập giáo dục đại học. Tỉ lệ sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản ngày càng tăng trong những năm vừa qua.

➤ Khí hậu: Ôn đới với 4 mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt.

➤ Thủ đô:Tokyo (1889).

➤ Ngôn ngữ chính: Tiếng Nhật

➤ Chữ viết: Bảng chữ cái Hiragan, Kanji và Katakana.

➤ Diện tích: 377.972 Km².

➤ Dân số: 127 triệu người (2018).

➤ Đơn vị tiền tệ: Đơn vị tiền tệ: Yên Nhật

➤ Thể chế chính trị: Thể chế Quân chủ lập hiến và Cộng hòa đại nghị.