DU HỌC SINH VỀ THĂM TRƯỜNG GIAO LƯU

Sáng ngày 23/7, bạn Nguyễn Thị Mơ, hiện là du học sinh tháng 6 năm 2015 đã có buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm với các học viên tại giảng đường Double H. Là một trong những sinh viên xuất sắc đang được nhận học bổng 50% tại đại học 서일대학교 , bạn đã có những chia sẻ rất hữu ích đối với các học viên Doble H.

?Mơ chia sẻ, trong thời gian học tại Việt Nam, nhờ chịu khó học tập cộng thêm sự quan tâm, chỉ dạy tận tình của các giáo viên tại Double H nên Mơ đã học tiếng Hàn khá tốt ngay từ trong nước. Sang Hàn Quốc, sau 6 tháng học tiếng, Mơ thi lên Topic 3 và được nhận học bổng 30%. Tiếp tục sang kì 2 nhận được thêm học bổng 50%
?Khi sang Hàn, việc biết tiếng là vô cùng quan trọng. Cảm giác nói được, hiểu được khiến mọi thứ đều suôn sẻ, làm việc gì cũng không bị trở ngại, khó khăn nữa. Vấn đề xin việc làm thêm cũng dễ dàng hơn. Lương sẽ không bị thấp như những bạn không biết tiếng. Chính vì vậy, Mơ khuyên các bạn học sinh hãy cố gắng học tiếng Hàn thật chăm chỉ để vững vàng về tinh thần, từ đó thích nghi dễ dàng hơn trong sinh hoạt, học tập cũng như tìm được việc làm thêm tốt hơn tại Hàn Quốc.

Về vấn đề làm thêm, hiện tại Mơ đang làm thêm tại nhà hàng với mức lương 7.000 won/h . Thời gian đầu, vì tiếng còn chưa giỏi lắm nên sẽ có bạn e dè khi giao tiếp và phải ra hiệu cho người khác hiểu. Nhưng các bạn cứ yên tâm và đừng lo lắng quá, người Hàn rất tốt và thân thiện, họ luôn giúp mình khi giao tiếp. Họ rất vui vẻ chỉ bảo, sửa lỗi cho mình mỗi khi bạn nói sai
?Các bạn học viên Double H cũng đặt rất nhiều câu hỏi cho Mơ về Hàn Quốc, trong đó có một câu hỏi rất hay: “ Khi mới sang Hàn và sau khi học xong ra trường có cần nhờ sự giúp đỡ từ phía nhà trường và công ty xin việc cho không?”
?Bạn Mơ chia sẻ: Khi sang bên đó, có rất nhiều công việc để các bạn chọn, có rất nhiều trường hợp học xong , trường giới thiệu cho các bạn học viên đi làm. Nhưng các bạn lại chọn được cho mình những chỗ làm, công ty tốt hơn và phù hợp hơn với mình. Nên về vấn đề trường giới thiệu việc làm theo quan điểm Mơ là ko cần thiết. Mỗi một bạn có những định hướng công việc, và thời gian khác nhau, nên các bạn sẽ lựa chọn theo đúng nhu cầu của mình là dễ dàng nhất.
?Trong buổi chia sẻ, Mơ đã chia sẻ với các bạn học viên về những điều thực tế về cuộc sống và những khó khăn khi gặp phải. Không phải ai cũng gặp được cơ hội và may mắn như vậy bởi lẽ cơ hội và may mắn là do mình tạo ra. Không gì có thể hơn bằng việc các bạn phải học tốt tiếng Hàn khi còn ở Việt Nam vì đó là nền tảng, là bước đệm quan trọng trên con đường thành công trong tương lai. Có những tấm gương thành công rực rỡ, nhưng cũng có một số hiện tượng tiêu cực gây ảnh hưởng đến những bạn du học sinh khác, đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong con mắt bạn bè Hàn quốc. Chính vì vậy, điều quan trọng các bạn cần nhớ là phải thực sự tỉnh táo, biết mình là ai, mình đang ở đâu và mình phải làm gì để khẳng định mình và để giúp mình tiến lên chứ không phải làm cho mình thụt lùi.

?Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm quý báu mà Mơ đã chia sẻ sẽ giúp các bạn học viên Double H có động lực để học tập tốt hơn. Cảm ơn Mơ đã dành thời gian về với Double H và có những chia sẻ rất bổ ích. Chúc bạn thành công hơn nữa và hi vọng sẽ được gặp lại Mơ vào lần trở lại tới nhé.
☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️ ☘️

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DOUBLE H