DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn thời thượng của không ít các bạn trẻ. Song học ngành nào cho phù hợp với bản thân vẫn là câu hỏi thu hút nhiều người quan tâm. Du học DoubleH tư vấn cho các bạn về nội dung này để các bạn có quyết định đúng đắn trong việc chọn ngành học.

du-hoc-han-quoc
                                      Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay

 

CÁC NGÀNH DU HỌC HÀN QUỐC

Được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, Hàn Quốc đã xếp thứ hai trên thế giới chỉ sau Phần Lan (Theo đánh giá của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Do đó, Hàn Quốc không chỉ là điểm đến du học hàng đầu châu Á mà còn của thế giới. Hàng năm, Hàn Quốc đã chào đón lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, trải nghiệm giáo dục và cuộc sống tuyệt vời nơi đây.

Các ngành du học tại đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc khá đa dạng với hàng trăm ngành nghề cho bạn thoải mái lựa chọn như: Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc (Hàn Quốc học), tâm lý học, kinh tế, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, kiến trúc, thiết kế nội thất, cơ khí, kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, nấu ăn, truyền thông, nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, làm đẹp, du lịch, thiết kế thời trang,…

 

dao-tao-du-lich
                                    Các ngành học ở Hàn Quốc có tính ứng dụng cao

 

LỜI KHUYÊN KHI CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC

Yếu tố chủ quan:

Yêu thích

Bạn nên chọn các trường và chuyên ngành dựa theo đam mê và sở thích của bản thân tạo động lực để học tập và làm việc. Đồng thời, bạn nên chọn ngôn trường và thành phố sinh sống mà chính bạn cảm thấy thoải mái và kích thích khả năng sáng tạo nhất.

Năng lực

Bạn hãy xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình thuộc mảng nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất, phát huy sở trường, hạn chế sở đoản, khiến cho việc học tập trở nên có hiệu quả nhất.

Sức khỏe

Ngoài ra, khi mới sang Hàn, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cân bằng cuộc sống vì sự chênh lệch về múi giờ và thời tiết bên Hàn lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam. Bạn nên rèn luyện sức khỏe như tập thể dục thường xuyên có cơ thể dễ dàng thích ứng khi sang môi trường mới.

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân, nhất là các bạn nữ mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ học tập.

Yếu tố khách quan:

Gia đình

Lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè để có quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn trường và ngành du học Hàn Quốc. Thêm vào đó, kinh tế gia đình cũng là một yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học và ngành học có sự chênh lệch. Thường các ngành thuộc khối xã hội, nhân văn rẻ hơn so với khối tự nhiên, y dược; học phí trường công lập sẽ rẻ hơn trường tư thục…

 

                              Các ngành hot tại Hàn Quốc thu hút đông đảo du học sinh

 

CÁC NGÀNH NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Ngành Beauty – làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những đất nước nổi tiếng với những phương pháp làm đẹp. Khi chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao với thu nhập hấp dẫn.

Ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Những ngành điện tử, cơ khí hay tự động hóa, công nghệ thông tin là một trong những ngành phù hợp với các bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Ngành này tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao, cơ hội việc làm với thu nhập như mong muốn tại các tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Hyundai. Bạn có thể thuận lợi xin ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp với khối ngành này.

Với sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử,… Đặc biệt, sự phát triển của Vingroup với 2 lĩnh vực là sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại Vinsmart sẽ cần rất nhiều nhân sự được đào tạo từ quốc tế.

Ngành Du lịch – Khách sạn

Các ngành du lịch, khách sạn, hay tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm đối với ngành nghề này trên thế giới khá là cao. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn cũng như các công ty du lịch ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Đặc biệt là các chương trình tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp với các bạn sẽ cao hơn.

Ngành Thiết kế thời trang

Nhìn các sao Hàn cũng như cách ăn mặc của người dân Hàn, bạn đã đủ biết ngành thời trang nơi đây phát triển như thế nào rồi. Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. Ở thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc cũng nhiều lần thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bạn sẽ được bắt kịp xu hướng thiết kế mới nhất để tạo nên những sản phẩm thời trang có tính ứng dụng cao, được nhiều người yêu thích.

Ngành Truyền thông – Marketing – PR

Ngành này đặc biệt phù hợp với các bạn có tính cách hướng ngoại, ưa giao tiếp, không ngừng học hỏi để tiếp cận cái mới. Nhóm ngành Truyền thông – Marketing – PR đang được các công ty đánh giá cao trong việc phát triển thương hiệu, làm mới hình ảnh, đẩy mạnh kinh doanh. Nhân sự làm việc cũng được mức lương cao và phát huy được tiềm năng sáng tạo trong môi trường năng động.

Ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới hiện này. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn có xu hướng muốn học ngành này thì bạn sẽ đủ đam mê và quyết tâm để theo đuổi nó.

Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Ngành học này mới mẻ nhưng lại mở ra cơ hội việc làm và thu nhập cao cho các bạn yêu thích sáng tạo nghệ thuật. Được làm trong ngành mình yêu thích mỗi ngày quả thật tuyệt phải không các bạn trẻ.

 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn khối ngành nào khi du học Hàn Quốc phù hợp với bản thân, hãy liên hệ với Du học DoubleH. Các chuyên viên tư vấn có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

 

CÔNG TY CP QUỐC TẾ DOUBLEH

Add1: C2-1801 – Tòa nhà Vinhome D’capitale – Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel: 0914.234.099

Add2: 1898 – Đường Hùng Vương – Việt Trì – Phú Thọ

Tel: 0210.3686.668

Email: Doubleh.edu@gmail.com

Web: duhocdoubleh.edu.vn

Tin Liên Quan